Âm nhạc,  Lifestyle sao,  Thế giới showbiz,  TV Show

Danh ca Thái Châu hồi hộp khi mới vào nghề đã đụng ngay ca khúc “nhạy cảm”

Danh ca Thái Châu là nhân vật chính trong số phát sóng đầu tiên của ‘Chuyện tối cùng sao’. Tiếng hát của nam danh ca được khán giả yêu thích nồng nhiệt trong suốt 50 năm qua. Rất nhiều mối duyên chưa từng được kể trong cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa sẽ được anh trải lòng trong chương trình này.

Danh ca Thái Châu hồi hộp khi mới vào nghề đã đụng ngay ca khúc 'nhạy cảm'

Nam danh ca chia sẻ, anh cảm thấy may mắn khi thời điểm bước chân vào con đường ca hát cũng là thời điểm các nhạc sĩ ưa săn lùng những giọng hát mới. Thái Châu phỏng đoán có lẽ những nhạc sĩ ấy đã nghe được tiếng hát của anh biểu diễn ở những phòng trà, sau đó để ý và về sáng tác những bài hát nhắm vào chất giọng của anh.


Danh ca Thái Châu là nhân vật chính trong số phát sóng đầu tiên của “Chuyện tối cùng sao”.

Hồi tưởng về ca khúc đầu tiên trong sự nghiệp ca hát có tựa đề Lần đầu cũng là lần cuối, danh ca Thái Châu cho biết đó là một buổi sáng bất ngờ nhạc sĩ Minh Kỳ và Hoài Linh đến nhà: “Nhạc sĩ lớn hơn nhiều tuổi đến tìm tôi để trao cho một bài hát ông vừa mới viết chưa ráo mực. Nhìn tựa đề tôi khá run và hồi hộp vì mới bước vào nghề đã gặp ngay tên ca khúc khá “nhạy cảm”. Không biết cuộc đời tương lai của mình vào nghề sẽ ra sao”.

Dù khá lo lắng nhưng danh ca Thái Châu không dám thổ lộ biểu cảm của mình, chỉ giấu để trong lòng mà tim cứ đập “thình thịch”. Về phần ca khúc, nam danh ca dành lời khen cho ca từ và giai điệu đẹp, phù hợp với gu âm nhạc của anh. Đây được xem là nhạc phẩm để đời, một dấu mốc thành công giúp lăng-xê tên tuổi của anh đến gần hơn với khán giả đại chúng.


Anh chia sẻ, khoảng 3 – 5 ngày lại có bài mới được các nhạc sĩ gửi đến cho anh hát.

Tâm sự về mối lương duyên đưa anh đến với bài hát “Tình cờ gặp nhau”, Thái Châu chia sẻ ban đầu không có ý định nhận lời vì ca khúc không phải sở trường của anh. Tuy nhiên, anh bất ngờ tiết lộ bên cạnh lí do không phải sở trường thì bản thân anh cảm thấy “làm biếng”. Sau đó, nhờ sự động viên của gia đình, tình cảm từ nhạc sĩ cách nửa vòng trái đất cộng thêm việc coi đây là món ăn tinh thần “độc lạ nhất” trong sự nghiệp của mình mà nam danh ca đã quyết tâm dồn hết sức để hoàn thành trọn vẹn và thành công ca khúc này.


Nam danh ca thể hiện lại ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình, đó là “Tình cờ gặp nhau”

Danh ca Thái Châu sẽ là nhân vật đầu tiên “mở hàng” cho chương trình talkshow Chuyện tối cùng sao – một chương trình mới được lên sóng vào lúc 21h50 thứ tư hàng tuần trên kênh THVL1.