TV Show

Câu Chuyện Cuộc Sống phiên bản mới với những bài học đáng suy ngẫm và giàu tính nhân văn

Đi cùng với sự phát triển, vận hành của xã hội, nhiều tiêu cực bắt đầu hình thành và gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống con người. Từ những vấn đề nóng hổi của đời sống đến những trăn trở về nguyên nhân, giải pháp, chương trình Câu Chuyện Cuộc Sống ra đời nhằm phản ánh những vấn đề nhức nhối đang diễn ra từng ngày, từng giờ. Với góc nhìn đậm tính nhân văn, chương trình thành công trong việc gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh, góp tiếng nói để xây dựng cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Không giới hạn ở một lĩnh vực nhất định, Câu Chuyện Cuộc Sống là thực trạng của xã hội ngày nay với nhiều vấn đề đang được xã hội quan tâm từ y tế, giáo dục, văn hóa cho đến an ninh trật tự, pháp luật, an toàn giao thông,…Ở mỗi câu chuyện trong từng số phát sóng, bức tranh cuộc sống với những gam màu khác nhau sẽ được tái hiện lại một cách chân thực những thông qua những video dàn dựng hoặc những phóng sự phản ánh.

Không những vậy, khi theo dõi Câu Chuyện Cuộc Sống, khán giả còn được lắng nghe những chia sẻ, đánh giá, những ý kiến phân tích hữu ích từ các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua đó, mỗi cá nhân sẽ đúc kết và rút ra được cho bản thân những kinh nghiệm, những bài học quý báu trong cuộc sống. Thông qua việc vạch trần, lên án những tiêu cực đang tồn tại trong đời sống thực tế, chương trình mong muốn được góp phần nâng cao ý thức cho người xem trong hành trình hoàn thiện bản thân và tìm đến những điều “chân, thiện, mỹ” trong cuộc sống.

Ngay từ khi phát sóng ở những số đầu tiên, Câu Chuyện Cuộc Sống đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả xem đài khắp mọi miền tổ quốc. Năm 2022 vừa qua, Câu Chuyện Cuộc Sống đạt Top 1 toàn quốc các chương trình có rating cao nhất thể loại “General Interest” (thời lượng từ 7-9 phút) trong khoảng 19:30 – 20:00. Trong đó, có thời điểm chương trình có rating đạt 3.8% – gần 3.2 triệu người xem.

Đáp lại tình cảm và sự kỳ vọng của khán giả, Câu Chuyện Cuộc Sống không ngừng tìm hỏi, học hỏi và sáng tạo với mục đích mang lại một chương trình chất lượng, thiết thực, hướng con người đến những giá trị tốt đẹp. Với tôn chỉ này, Câu Chuyện Cuộc Sống trong trong thời gian sắp tới hứa hẹn sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn và trở thành “người bạn thân thiết” của mọi nhà.

Câu Chuyện Cuộc Sống là chương trình có thời lượng 7-9 phút khai thác thông tin đa chiều, khách quan về các vấn đề đời sống xã hội đang được công chúng quan tâm. Bằng những cuộc đối thoại ngắn kết hợp video dàn dựng, phóng sự phản ánh, Câu Chuyện Cuộc Sống làm khơi gợi lên những chủ đề đang được xã hội quan tâm như: đạo đức gia đình, trách nhiệm với xã hội, pháp luật, pháp lý, văn hóa, an toàn sống của những cá nhân, tập thể điển hình,…

Bên cạnh đó, Câu Chuyện Cuộc Sống còn chia sẻ những ý kiến phân tích, đánh giá từ các chuyên gia, những suy ngẫm, trăn trở về các sự kiện, vấn đề trong xã hội đã, đang và sẽ diễn ra. Đồng thời, chương trình còn tạo nên kênh thông tin phản biện, định hướng dư luận xã hội, mang đến những kỳ vọng về sự tốt đẹp, an lành và hướng thiện.

Câu Chuyện Cuộc Sống phát sóng vào lúc 19:50 Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1.