Thời trang sao

Yến Vy vẫn xinh đẹp sau 10 năm biến mất khỏi showbiz Việt

Diễn viên Yến Vy tranh thủ dịp về nước thăm nhà để chọn mẫu áo dài biểu diễn và diện dịp Tết 2018. Tuy thời gian eo hẹp nhưng cô đã cố gắng sắp xếp làm người mẫu cho bộ ảnh giới thiệu mẫu áo dài của người em thân thiết là nhà thiết kế Minh Châu.  

Nhà thiết kế Minh Châu cho biết Yến Vy sở hữu gương mặt tròn và vóc dáng chuẩn nên diện áo dài truyền thống càng đẹp hơn. Đối với trang phục áo dài, những người phụ nữ có nét đẹp khuôn trăng đầy đặn khi đội mấn sẽ rất xinh. Do vậy, anh rất vui khi mời được diễn viên Yến Vy làm người mẫu cho những thiết kế áo dài mới nhất của mình là áo cưới cho cô dâu và mẫu áo cho người trung niên.

Mỗi chiếc áo dài thường được thực hiện trong khoảng một tháng với nhiều bước cắt, may, vẽ, đính kết… Những mẫu áo dài dành cho cô dâu sử dụng vải dày nhưng là thun co giãn bốn chiều nên tạo cảm giác thoải mái cho người mặc nhưng vẫn giữ nguyên phom dáng truyền thống với cổ cao, tà dài.

Mỗi mẫu áo là một tác phẩm riêng biệt với hoa văn được vẽ bằng tay. NTK Minh Châu đã lấy cảm hứng từ hoa văn cung đình Huế để điểm tô cho những mẫu áo dài cưới thêm phần kiêu sa cho ngày trọng đại. Trong khi đó các mẫu áo cách điệu dùng chất liệu lưới pha ren, đính đá, ngọc trai, pha lê khéo léo tôn vóc dáng và tăng vẻ quyến rũ cho người mặc.

Hiện nay, ngoài công việc kinh doanh riêng của gia đình, Yến Vy vẫn đi hát ở các tiểu bang trên toàn nước Mỹ và một số nước khác có cộng đồng người Việt đông đảo như Canada, Úc… Khi trình diễn tại những chương trình nhạc xưa, từ thiện ở chùa… nữ nghệ sĩ thường chọn áo dài cho phù hợp tính chất chương trình. Trong đời thường, Yến Vy luôn diện áo dài vào ngày Tết, khi đi viếng cảnh chùa hoặc những nơi tôn nghiêm vì trang phục này vừa trang trọng vừa toát lên vẻ đẹp mảnh mai của người phụ nữ Việt Nam.

Do đã quen với công việc chụp ảnh lịch áo dài, catalogue nên Yến Vy không thấy khó chịu hay mệt mỏi với những mẫu áo dài cầu kỳ. Ngược lại cô còn thích thú khi được khoác lên người những chiếc mấn đẹp mắt, sang trọng với nhiều hạt đá đính kết khéo léo và thực hiện hoàn toàn bằng tay.

Đợt này, Yến Vy về Việt Nam thăm gia đình kết hợp thu hình cho một trung tâm ca nhạc hải ngoại mà cô đang cộng tác. Thời gian về nước chỉ có ít ngày nhưng lại có quá nhiều việc phải hoàn thành nên chị vẫn lưu luyến trước khi về lại Mỹ. Trong thời điểm cuối năm, lịch diễn ở Mỹ đã được người quản lý khéo léo sắp xếp nên Yến Vy không có thời gian về Việt Nam ăn Tết. Do đó, cô luôn hy vọng sẽ sớm được về chơi nhà vì nỗi nhớ quê hương lúc nào cũng canh cánh trong lòng cho dù đã xa xứ hơn mười năm.

Photo: Bảo Lê

Makeup, hair: Hùng Việt

Cos: Áo dài Minh Châu​