Âm nhạc,  Thế giới showbiz,  TV Show

Triệu Long Người Kể Chuyện Tình: “Những năm qua, anh Đàm Vĩnh Hưng để tôi tự bơi”

Triệu Long là gương mặt tuy quen mà lạ trong làng nhạc Việt. Sở hữu gương mặt điển trai cùng giọng hát trữ tình ngọt ngào, Triệu Long từng ghi được dấu ấn với khán giả truyền hình ở The Voice 2015 khi trở thành học trò của Đàm Vĩnh Hưng. Năm 2017 anh bất ngờ trở lại và hoạt động mạnh mẽ hơn trong sự nghiệp ca hát của mình.

Mối ân tình với Đàm Vĩnh Hưng

Kể từ sau The Voice, nhiều đồng nghiệp thấy Triệu Long loay hoay trong sự nghiệp mà không có ai hỗ trợ. “Tất cả mọi thứ tôi đều phải lo, từ đi tìm ca khúc, phổ bài hát tập với ban nhạc. Đôi lúc tôi thấy mình chới với. Mấy ca sĩ phòng trà họ biết đường đi nước bước hết rồi, trong khi tôi không biết gì cả”, anh nói.

Triệu Long Người Kể Chuyện Tình: “Những năm qua, anh Đàm Vĩnh Hưng để tôi tự bơi”

Từng là học trò của Đàm Vĩnh Hưng nên nhiều người thắc mắc tại sao anh không được “Ông hoàng nhạc Việt” dìu dắt. Trước câu hỏi đó Triệu Long cho biết Đàm Vĩnh Hưng mong anh tự lực thì mới trân trọng những thành quả gặt hái được:“Anh Đàm Vĩnh Hưng nói với mọi người anh ấy để tôi tự bơi, cho giống anh ấy ngày xưa, chứ bây giờ lúc nào tôi cũng dựa dẫm vào anh ấy thì không học được gì”. Nam ca sĩ nói thêm, Đàm Vĩnh Hưng bảo anh cứ thoải mái làm những gì yêu thích, khi nào gặp khó khăn anh ấy sẽ giúp.

Mặc dù vậy, Triệu Long cho biết Đàm Vĩnh Hưng là người có ơn rất lớn vì đã hướng dẫn và giúp anh có cái tên Triệu Long như ngày hôm nay. “Anh ấy là người thầy đầu tiên dìu dắt, giúp tôi đứng trên sân khấu. Cho dù sau này ra sao thì tôi sẽ không bao giờ quên những ân nghĩa đó”, Triệu Long nói

Trở lại với gameshow sau hai năm vắng bóng

Triệu Long chia sẻ sau khi rời cuộc thi âm nhạc đầu tiên, anh không xuất hiện nhiều ở các sân khấu lớn. Nhiều công ty truyền thông mời anh tham gia chương trình gameshow nhưng anh đều từ chối, chỉ đi hát ở một số phòng trà quen thuộc. Triệu Long cho biết rất ngại nhận gameshow vì mỗi lần đi quay, phải nhờ đồng nghiệp hát thay vì lịch ở phòng trà của nam ca sĩ cố định. Tuy nhiên, anh nhận lời Người Kể Chuyện Tình bởi đây là một fomat nhiều ý nghĩa chứ không đơn thuần chỉ ca hát mà không có thêm giá trị nào khác. Hơn nữa, qua chương trình Triệu Long có thể tôn vinh những nhạc sĩ mà anh thần tượng, bằng chính sự thể hiện của mình.

Triệu Long Người Kể Chuyện Tình: “Những năm qua, anh Đàm Vĩnh Hưng để tôi tự bơi”

Chỉ mới phát sóng ba tập Người Kể Chuyện Tình, nhưng Triệu Long đã chứng minh được kỹ năng và nội lực cùng sự biến hóa đa dạng trên sân khấu. Các giám khảo khẳng định Triệu Long là ẩn số khó đoán và là đối thủ mạnh có thể làm nên chuyện tại chương trình.

Ở đêm thi thứ nhất, Triệu Long hóa thân thành nhạc sĩ Trúc Phương thể hiện ca khúc mang tên Thói đời. Danh ca Phương Dung tiết lộ cô chờ đợi ca khúc Thói đời của Triệu Long bởi đây là bài hát cô yêu nhất và gây xúc động cho hàng triệu con tim khán giả. Triệu Long biến đổi từ hình tượng điển trai sang hình ảnh nhạc sĩ nghèo khó, đau khổ. Giao Linh cũng cho rằng Triệu Long có giọng hát trầm và ấm như Trường Vũ.

Triệu Long Người Kể Chuyện Tình: “Những năm qua, anh Đàm Vĩnh Hưng để tôi tự bơi”

Trong đêm thi thứ hai, Bài không tên cuối cùng của nhạc sĩ Vũ Thành An với những ca từ đầy uẩn ức được Triệu Long thể hiện đầy cảm xúc. Nhật Hạ nhận xét Triệu Long có cách hát nhả chữ  đẹp, nhiều tình cảm.

Với đêm thi gần đây nhất, Triệu Long hóa thân thành người say kể lại những nỗi niềm, những tâm sự của nhạc sĩ Châu Kỳ trong nhạc phẩm Túy ca. Phương Dung nhận xét anh hát mà như tự sự, tâm trạng của người say từ đầu đến cuối.

Triệu Long thổ lộ ca sĩ đi hát ai cũng mong muốn nổi tiếng, nhưng anh chưa nghĩ bản thân sẽ nổi tiếng theo cách nào. Tham gia Người Kể Chuyện Tình, anh nói: “Từ trước đến nay, bolero không phải là sở trường của tôi nên hát không quen sẽ nhầm lời. Có những ca khúc khi hát tôi thấy rất hồi hộp, cảm giác tim đập liên hồi như lần đầu tiên cầm mic”. Tuy nhiên Triệu Long cho rằng hát thêm một dòng nhạc giúp anh đổi mới bản thân hơn.

Triệu Long Người Kể Chuyện Tình: “Những năm qua, anh Đàm Vĩnh Hưng để tôi tự bơi”

Triệu Long chia sẻ anh yêu thích phong cách giản dị, dù Người Kể Chuyện Tình có “ép” anh diễn những vai xấu hay già thì anh vẫn vui, thoải mái nhập tâm vào nhân vật. Trong chương trình, anh cùng các thí sinh Nam Cường, Phú Quý, Hà Thúy Anh, Thúy Huyền, Thu Trang như một tập thể gia đình, giúp đỡ lẫn nhau trong các tiết mục thi.

Trong tuần tới, Triệu Long sẽ hoá thân thành nhạc sĩ Quốc Dũng kể về chuyện tình của ông qua bài hát “Em đã thấy mùa xuân chưa”. Triệu Long tiết lộ sẽ phá cách trong cách hát nhằm thể hiện sự mới mẻ trong ca khúc. Nam ca sĩ đã tìm hiểu và nghe ca sĩ Bảo Yến hát để tìm cảm hứng của ca từ nhằm thể hiện bài hát tốt hơn.

Người Kể Chuyện Tình tập 4 với những bài hát của nhạc sĩ Quốc Dũng, chủ đề Đường xưa sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 14/12/2017 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.