Wednesday, November 29, 2023

Trần Quang Hùng – Từ anh chàng chỉ hát ở phố đi bộ cho đến ước mơ trở thành một ca sĩ thực thụ

Cuối tuần qua, ca sĩ Trần Quang Hùng đã có buổi họp báo ra mắt MV đầu tay mang tên “Vay tiền phải trả” với sự góp mặt đông đảo của các anh chị em phóng viên báo chí, ekip và các khách mời thân thiết như: ca, nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ, ca sĩ, diễn viên Yến Tatoo,  hot face Phạm Đức Anh, MC, Rapper Ayoo…

Trần Quang Hùng - Hành trình 1 năm nhiều khó khăn và cái kết ngọt với sản phẩm MV 'Vay tiền phải trả'
MC, Rapper Ayoo (áo vàng) và ca, nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ.

Gần 1 năm trôi qua, vấp ngã và trưởng thành hơn mỗi ngày, Trần Quang Hùng từ một ca sĩ với danh hiệu “Hotboy đường phố” đã dần dần biết đầu tư cho hình ảnh của bản thân và làm nghề nghiêm túc. Bỏ nhiều tâm huyết để cho ra những sản phẩm chỉn chu nhất phục vụ khán giả cũng như chứng minh tài năng của mình.

Trần Quang Hùng sở hữu gương mặt khá ưa nhìn và theo đuổi dòng nhạc bắt tai. MV “Vay tiền phải trả” có nội dung kịch bản gần gũi với văn hóa đường phố người Việt Nam, sự thân thiện vui vẻ và cả chi tiết đòi nợ hài hước tạo viral cho bài hát. Chưa kể đến điệu nhảy nhịp chân cực gây nghiện được anh đặt tên riêng là “Vũ điệu đòi nợ” hứa hẹn sẽ tạo ra trào lưu khiến cho tất cả khán giả xem MV “Vay tiền phải trả” phải đung đưa theo anh chàng. Đây là ý tưởng mà anh cùng đạo diễn đã ngồi lại với nhau để cùng sáng tạo ra cho sản phẩm lần này.

Trần Quang Hùng - Hành trình 1 năm nhiều khó khăn và cái kết ngọt với sản phẩm MV 'Vay tiền phải trả'Buổi họp báo ra mắt MV “Vay tiền phải trả” cũng như một lời cảm ơn, món quà tri ân mà Trần Quang Hùng gửi đến những ai đã theo dõi và ủng hộ cho anh chàng ca sĩ suốt chặng đường 1 năm vừa qua. Bao nhiêu nước mắt, nụ cười, có cả nỗi buồn và niềm vui sướng, chắc chắn anh chàng sẽ khó mà quên được những gì mà anh cùng những người hỗ trợ cho anh đã cố gắng phấn đấu đến hôm nay.  Bên cạnh đó, MV cũng gửi gắm thông điệp ý nghĩa đến với khán về việc vay tiền: “Những người cho bạn mượn tiền không phải vì họ hào phóng hay dư giả mà vì họ xem bạn là bạn nên muốn giúp đỡ bạn lúc khó khăn. Vì thế hãy nghĩ đến những người cho bạn mượn tiền.

Trần Quang Hùng - Hành trình 1 năm nhiều khó khăn và cái kết ngọt với sản phẩm MV 'Vay tiền phải trả'Được biết ekip sản xuất cũng như các bạn diễn viên tham gia trong MV đều là những gương mặt trẻ chưa từng tham gia diễn xuất. Tuy gặp nhiều khó khăn vì phải quay lại nhiều lần, nhưng với tinh thần làm việc nhiệt huyết, đam mê , sự chân thành ấy chính là ngọn lửa luôn thôi thúc “Vay tiền phải trả” có thể hoàn chỉnh ghi hình.

Trần Quang Hùng - Hành trình 1 năm nhiều khó khăn và cái kết ngọt với sản phẩm MV 'Vay tiền phải trả'Trong quá trình ghi hình cho MV “Vay tiền phải trả”, Trần Quang Hùng cũng tự ghi lại những khoảnh khắc về chặng đường dài 1 năm trưởng thành của chính mình. Khi chia sẻ về nghề, về ngày đầu khi cầm micro với bao nhiêu khó khăn, được khán giả biết đến qua cái danh “Hot boy phố đi bộ”. Trần Quang Hùng đã quyết tâm theo đuổi đam mê ca hát của mình, chàng ca sĩ trẻ đánh đổi cả thời gian,  tiền bạc đôi khi là sức khỏe để có thể thực hiện những gì anh mong muốn. Nhiều đêm thức trắng không ngủ, thế nhưng anh vẫn mỉm cười và cháy hết mình trên sân khấu. Sân khấu có khi chỉ là nơi ven đường, quán xá bình dân hay cho đến phòng trà sang trọng, bar pub xập xình.

Trần Quang Hùng - Hành trình 1 năm nhiều khó khăn và cái kết ngọt với sản phẩm MV 'Vay tiền phải trả'Có lúc gục ngã muốn từ bỏ, mất hết niềm tin vào bản thân, thậm chí vì ước mơ được tiếp tục ca hát mà Trần Quang Hùng còn bị công an làm việc với tội “quấy rối trật tự xã hội” khi hát ở những nơi công cộng. Nhưng chính sự kiên cường và ngọn lựa nhiệt huyết cháy bỏng trong lồng ngực của anh đã làm cho mọi người cảm phục, khán giả yêu thương dành cho anh nhiều ủng hộ. Cũng vì những tràng pháo tay đó, nụ cười thân thiện khán giả dành cho anh, cả những ánh đèn nhấp nháy mỗi đêm và sân khấu ngập tràn âm nhạc là động lực duy nhất kéo tay anh phải tiến về phía trước, đôi chân không thể lùi lại.

Nhiều người từng hỏi, sao anh không từ bỏ, tìm một công việc ổn định, sống một cuộc đời bình thường như bao người đàn ông khác. Có lẽ chính bản thân Trần Quang Hùng cũng không thể nói ra lí do tại sao khó khăn và phải đánh đổi mọi thứ yên bình vẫn muốn theo đuổi ước mơ này. Nhưng chắc chắn có một điều mà anh hiểu rõ, cho đến ngày nào không còn một ai muốn nghe anh hát thì dù chỉ còn một người khán giả chịu lắng nghe anh, Trần Quang Hùng vẫn sẽ tiếp tục.

Trần Quang Hùng - Hành trình 1 năm nhiều khó khăn và cái kết ngọt với sản phẩm MV 'Vay tiền phải trả'“Hùng thực sự mong muốn rằng sau này nếu có tiếp tục đi hát đường phố, Hùng không bao giờ ngại ngùng mà chắc chắn nhận lời thế nhưng mong là sẽ được nhà nước cấp phép cho hát. Chứ cứ hát 5 10 phút lại phải chạy, bị tịch thu loa mãi Hùng cũng buồn lắm”. Lời chia sẻ vừa chân thành vừa hài hước của Trần Quang Hùng trong họp báo ra mắt MV ngày 20/10 đã làm nhiều người không biết nên cười hay khóc. Vậy mới hiểu anh đã phải trải qua nhiều thứ đến mức nào mới có thể đứng tại sân khấu hôm nay.

Ngoài ra Hùng còn chia sẻ thêm về phong cách âm nhạc đường phố mà anh theo đuổi. Đây là thể loại có lẽ ở Việt Nam bị cho là thấp kém thế nhưng theo Trần Quang Hùng thì “Âm nhạc đường phố” là sự biến hóa đa dạng, không bị đóng trong bất kì khuôn khổ nào. Và ước mở của anh đó chính là mong muốn đem một phần đam mê của mình để có thể giúp cho âm nhạc đường phố có vị trí hơn trong xã hội và nhiều khán giả yêu mến.

Trần Quang Hùng - Hành trình 1 năm nhiều khó khăn và cái kết ngọt với sản phẩm MV 'Vay tiền phải trả'

Với sản phẩm lần này, Quang Hùng hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc và hi vọng sẽ nhận được phản ứng tích cực đến với MV “Vay tiền phải trả”.

Mai Gia Ly