Điện ảnh

Thử Thách Thần Chết – 49 Ngày Cuối Cùng: Bộ phim với nghệ thuật sắp đặt đỉnh cao, hàng loạt ‘plot twist’ và bất ngờ cho đến tận cuối phim

Sau hàng loạt thông tin ồ ạt, những con số kỷ lục vô cùng ấn tượng từ Hàn Quốc ngay những ngày đầu tháng 8, “Thử thách thần chết” phần 2 cũng đã chịu cập bến phòng vé Việt Nam. Đây là câu chuyện nối tiếp phần đầu tiên khi cả ba vệ thần phải trải qua cuộc chiến cam go để giành lại công bằng cho linh hồn chết oan Su-hong.

Tuy nhiên, khác hẳn với lại câu chuyện “Giữa Hai Thế Giới”, “49 ngày cuối cùng” không đơn thuần chỉ là câu chuyện về tình mẫu tử thấm đẫm nước mắt mà là một cuộc hành trình tìm lại ký ức đầy những ‘plot twist’ và các tình tiết bất ngờ cho đến tận cuối cùng bộ phim.

Câu chuyện với mô-tuýp khai thác mới

Nếu “Giữa Hai Thế Giới” khán giả có thể dễ dàng đoán trước tình tiết trong phim bởi câu chuyện quá đỗi quen thuộc thì “49 Ngày Cuối Cùng” lại lôi cuốn người xem phải chú tâm hơn nhiều. Với mô-tuýp mới khi những mảnh ghép của ký ức của ba vệ thần bị xáo trộn và hàng loạt tình tiết của quá khứ và hiện thực chồng chéo lên nhau, “Thử Thách Thần Chết – 49 Ngày Cuối Cùng” thật sự ăn điểm khi biết cách làm cho khán giả thích thú từ những giây đầu tiên cho đến tận sau đoạn after credit. Mặc dù có độ dài hơn 2 tiếng nhưng những mảnh ghép dần được kết nối khiến khán giả bộ phim không dài lê thê mà lại vô cùng thu hút và hấp dẫn.

Những pha “bẻ lái” bất ngờ

Tiếp tục cho những dở dang ở phần 1, nhưng phần 2 lại là một bức tranh đầy màu sắc khi khai thác câu chuyện của cả ba tuyến nhân vật cũng như câu chuyện rửa oan cho linh hồn Su-hong. Dù dễ dàng nhận ra rằng, gia thần Sung-ju chính mấu chốt gỡ rối cho cả ba nhưng họa chăng ngay chính những vệ thần cũng đã ẩn giấu những mối quan hệ khó nói. Và đó cũng chính là lí do phần 2 sẽ luôn tục là những pha “bẻ lái” câu chuyện làm người xem sẽ phải đôi lần “ồ” lên vì ngạc nhiên bất ngờ. Ở “Giữa Hai Thế Giới” khán giả lựa chọn điểm sáng nằm ở sự dằn vặt nội tâm của người mẹ và những hy sinh thầm lặng dành cho tình mẫu tử, gia đình. Cho đến “49 Ngày Cuối Cùng” thì điểm sáng hoàn toàn thuyết phục đó chính là màn dội bom liên tục của những cú “plot twist” làm khán giả không thể rời mắt.

Bom tấn Hàn Quốc liệu có đi theo phong cách nhá hàng của các phim Hollywood?

Chỉ vừa công chiếu phần 2 trong đầu tháng 8 nhưng nhông tin về việc sản xuất phần 3, phần 4 của loạt phim Thử Thách Thần Chết đã được công bố chính thức ngay buổi họp báo ra mắt phim tại Hàn Quốc. Điều này minh chứng cho việc các ẩn khuất trong phần 2, những chi tiết khó hiểu sẽ không bao giờ là thừa thải. Ngoài ra, “Thử Thách Thần Chết” đang được cộng đồng phim quốc tế công nhận khả năng rất cao đây sẽ là bộ phim triển vọng với nhiều phần phim ăn khách như các phim quốc tế: Avengers hoặc Mission Impossible… Cũng chính là điều này, khán giả khi xem liệu có nên đón chờ cho đến tận những giây phút cuối phim khi hàng loạt các bộ phim đỉnh cao luôn nhá hàng phần sau qua những đoạn after-credit? Nếu bom tấn Hàn Quốc của chúng ta làm điều đó, quả thực đây cũng là một phần khẳng định tên tuổi của “Thử Thách Thần Chết” và hứa hẹn đây sẽ là bộ phim cần phải dè chừng trong thời gian này cũng như là những phần tiếp theo.

Nếu như bạn là fan cứng của những bộ phim hay-độc-lạ thì ắt hẳn “Thử Thách Thần Chết” là một bộ phim nên trải nghiệm ngay trong tháng 8 này. Bộ phim đã được chính thức công chiếu trên toàn quốc.