Điện ảnh

“Sa mạc chết“: Khi thị trấn biến thành địa ngục vì “thảm họa kép” quái thú – ký sinh trùng

Bối cảnh của “Sa mạc chết” (Tựa gốc: ‘The Dustwalker’) diễn ra tại một thị trấn nhỏ trơ trọi giữa sa mạc, nơi trú ngụ của khoảng hơn 100 cư dân. Một sáng nọ, toàn bộ thị trấn bỗng dưng bị mất liên lạc với thế giới bên ngoài. Joanne Sharp – nữ cảnh sát trưởng của thị trấn nghi ngờ sự cố có liên quan đến một vật thể lạ rơi bên ngoài thị trấn đêm hôm trước. Cũng trong ngày hôm đó, một số cư dân ở đây xuất hiện những biểu hiện lạ và bắt đầu tấn công người khác.

Qua nghiên cứu, vị bác sĩ trong thị trấn cho rằng những người bệnh đã bị nhiễm một loại ký sinh trùng có khả năng kiểm soát hành vi. Các manh mối chỉ ra nguồn gốc của loại ký sinh trùng này đến từ một sinh vật khổng lồ ngoài vũ trụ. Sự nguy hiểm của loài ký sinh trùng ngoài hành tinh bí ẩn trong “Sa mạc chết” mang những đặc điểm khá tương đồng với virus zombie, bởi chúng sẽ chiếm lấy não của nạn nhân, biến họ trở thành những sinh vật điên loạn và khát máu.

Sự kịch tính càng được đẩy lên cao trào khi một sinh vật ngoài hành tinh bất ngờ tham gia săn đuổi những người đang nhiễm loài ký sinh trùng độc hại. Trong khi đó, một bức tường cát khổng lồ bỗng xuất hiện bao bọc toàn bộ thị trấn, ngăn cản những người bên trong thoát ra. Vì bị bức tường làm cho cô lập, Joanne cùng cộng sự không thể tìm thấy sự trợ giúp nào ngoài việc bất đắc dĩ “hợp tác” với con quái thú để ngăn cản những cư dân khát máu khỏi việc tiếp tục tàn sát những người còn lại. Tuy nhiên, cô cũng đủ tỉnh táo để nhận ra rằng mối liên minh này sẽ không tồn tại được lâu, bởi dù gì thì đó cũng là một con quái vật hung đầy hung tợn.

Nhịp phim của “Sa mạc chết” diễn ra cực kỳ nhanh và dồn dập nhờ vào màn chiến đấu đầy kịch tính giữa những cư dân còn khỏe mạnh của thị trấn với đồng loại của mình. Tốc độ lây lan kinh hoàng của loài ký sinh trùng buộc các cư dân tại thị trấn sa mạc phải đặt bản thân vào tư thế cảnh giác cao độ với tất cả những tiếp xúc, kể cả khi đó là những người bạn thân thiết nhất. Đối với họ, cuộc chiến với loài trùng quỷ bí ẩn là một nỗi đau bởi đây không chỉ đơn giản là lúc con người chống lại quái vật, mà còn là khi họ phải tự tay kết liễu những người mà mình từng yêu thương.

Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 20/3./.