Thursday, December 7, 2023

Rùng rợn với teaser đầu tiên của Thiên Linh Cái

Từ những câu chuyện có thật…

Tại các quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Thailand, Lào, Campuchia, Việt Nam… Kumanthong không phải là một cái tên xa lạ. Nó là một loại bùa chú nổi tiếng với thần lực được xếp vào loại chiếu trên mà bất cứ kẻ cuồng tín nào cũng mong một ngày được chiếm hữu. Đến nay, vẫn chưa có ai có thể dám khẳng định những gì Kumanthong mang đến là thật hay ảo, nhưng các câu chuyện đau lòng liên quan đến thuật luyện Kumanthong thì đã để lại rất nhiều đau thương cho những người liên quan. Trong đó, nổi tiếng nhất là vụ án tại Indonesia năm 1997, tên sát nhân đã giết 42 phụ nữ trong khoảng thời gian từ 1982 – 1997 chỉ để luyện Kumanthong. Và ở Việt Nam, Kumanthong có tên gọi là Thiên Linh Cái cũng đã gây nên một câu chuyện chấn động tại một vùng quê khi gã thầy bùa đã ra tay sát hại 4 cô gái. Và đây cũng là gã sát nhân hàng loạt đầu tiên trong lịch sử các vụ án mạng tại Việt Nam.

teaser_poster_thien_linh_cai.jpg

Dựa trên những vụ án hình sự có liên quan đến KUMANTHONG, phim điện ảnh THIÊN LINH CÁI là câu chuyện điển hình về những con người u mê, lầm đường lạc lối khi bị cuốn vào vào xoáy tội lỗi không lối thoát của thế giới bùa ngãi! Câu chuyện diễn ra tại một vùng quê nghèo lạc hậu của những năm 1990s. Tại nơi này, Thiên Linh Cái đã đến và mang theo những điều huyễn hoặc, huyền bí và đầy đau thương.

Và những ám ảnh đầu tiên đến rợn người từ teaser trailer & teaser poster

Có thể nói, Thiên Linh Cái chính là một món ăn lạ lẫm dành cho khán giả trong những tháng đầu tiên của năm 2019. Sau những thể loại phim tình cảm ngôn tình chiếm gần như trọn danh sách phim của năm 2018 thì đây chính là dự án hiếm hoi của thể loại phim kinh dị trong điện ảnh Việt Nam. Với những hình ảnh đầu tiên được đưa ra trong teaser trailer và teaser poster, Thiên Linh Cái chắc chắn sẽ gây nên không ít ngạc nhiên cho khán giả bởi sự rùng rợn và ám ảnh của nó.

thienlinhcai_-_teaser7.jpg

thienlinhcai_-_teaser2.jpg

thienlinhcai_-_teaser1.jpg
Những hình ảnh đầu tiên đầy rùng rợn của Thiên Linh Cái.

Sắc thái kinh dị nhuốm màu tâm linh gần như là điều đầu tiên mà chúng ta có thể thấy được qua teaser đầu tiên. Nếu đã từng nghe về Thiên Linh Cái, về thứ tà thuật đã từng khiến bao người nhà tan cửa nát thì chắc chắn khán giả sẽ không thể nào rời mắt khỏi những gì đang diễn ra. Bàn thờ cúng, máu quạ, tiếng đọc chú, tiếng la hét hãi hùng của một chú bé, sự kinh hoàng tột độ trong đôi mắt cô gái, ánh nhìn ma mị của người đàn bà…và cả những giọt nước mắt run rẩy đều là những thứ có thể tạo nên sự ám ảnh không nguôi về một câu chuyện đầy kịch tính!

Không cần quá nhiều lời thoại, chỉ có tiếng la hét, tiếng đập cửa, tiếng đọc chú…Thiên Linh Cái đủ để khiến khán giả giật mình về những gì chứa đựng bên trong. Một người đàn ông (do diễn viên Quang Tuấn thể hiện) có vẻ như đang thực hiện một nghi lễ, và đó liệu có phải là Thiên Linh Cái hay một loại tà thuật khác? Và câu chú vang lên đầy ma quái trong teaser có ý nghĩa gì?

Đặc biệt hơn nữa, dù rất ngắn nhưng đoạn teaser đầu tiên của Thiên Linh Cái cũng đã kịp bật mí những gương mặt điện ảnh đầy chất lượng như Đinh Y Nhung, La Thành, Thanh Tú… Mỗi một gương mặt thoáng qua đều để lại một dấu hỏi lớn cho khán giả về vai trò của họ trong phim. Đáng chú ý nhất có lẽ là diễn viên nhí Thanh Mỹ. Sự xuất hiện của Thanh Mỹ trong dự án là một điểm nhấn rợn người dành cho khán giả. Bởi lẽ Thanh Mỹ không xuất hiện trong teaser trailer mà lại có mặt trong teaser poster và cũng là diễn viên duy nhất có mặt trong teaser poster. Và điều chắc chắn khiến khán giả ngạc nhiên nhất, hoảng sợ nhất chính là việc cô bé chỉ xuất hiện với một chiếc đầu đã được cắt rời… Vai trò của Thanh Mỹ trong Thiên Linh Cái là gì? Chắc chắn câu chuyện của Thanh Mỹ trong Thiên Linh Cái không đơn giản và đủ để khán giả phải kinh hãi.

thienlinhcai_-_teaser9.jpg
La Thành

thienlinhcai_-_teaser10.jpg
Đinh Y Nhung

thienlinhcai_-_teaser14.jpg
Thanh Tú

Bộ 3 La Thành, Đinh Y Nhung, Thanh Tú đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của mình bằng những cảnh quay cực kỳ ấn tượng trong Thiên Linh Cái…

Không chỉ có thế, teaser đầu tiên của phim cũng mang đến nhiều tò mò cho khán giả khi nhân vật do Hoàng Yến Chibi thể hiện chỉ xuất hiện thoáng qua trong vài cảnh quay nhưng lại đầy ấn tượng và mang đến nhiều tò mò cho khán giả.  Toàn bộ teaser đầu tiên là những hình ảnh mang đến nhiều nỗi sợ hãi từ nhân vật do Quang Tuấn thể hiện. Nhất là ở ánh nhìn đầy đáng sợ của nhân vật này. Chia sẻ về vai diễn của mình, Quang Tuấn cho biết: “Từ trước giờ, khán giả đã quá quen với Tuấn trong các phim tình cảm, gia đình thì lần này chắc chắn là sẽ phải ngạc nhiên. Đây là vai diễn cực kỳ khó mà đến giờ Tuấn mới được trải nghiệm. Nhân vật của Tuấn có quá nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau mà chỉ cần sơ sẩy một chút là mình bị trượt khỏi nhân vật liền. Từ việc làm sao cho nhân vật của mình từ lúc bắt đầu cho đến lúc đẩy được cảm xúc của khán giả lên cực điểm là cả một quá trình mà Tuấn phải dụng công rất nhiều mới có thể làm được. Đặc biệt là ánh mắt của nhân vật, để có được ánh mắt này quả thật không dễ dàng.”

thienlinhcai_-_teaser4.jpg
Hoàng Yến Chibi và 2 lần xuất hiện thoáng qua trong teaser…

Được biết, vai diễn của Quang Tuấn cũng là vai diễn khiến cả ekip vất vả nhất khi phải chọc lọc hồ sơ diễn viên từ rất nhiều nguồn gửi về. Đã có rất nhiều những cái tên lớn được nhắm đến nhưng cuối cùng Quang Tuấn đã là người được chọn. Ông Lê Thanh Phong – Giám đốc sản xuất của phim cho biết: “Ngay từ lần đầu tiên khi Quang Tuấn thử vai, gần như chúng tôi đã chọn được diễn viên. Từ thần thái cho đến khí chất tà mị của nhân vật này đều toát ra một cách rất mạnh mẽ khi Tuấn thể hiện. Có được Quang Tuấn là một điều hết sức may mắn cho Thiên Linh Cái.”

Về dự án Thiên Linh Cái

Với Thiên Linh Cái, đây là dự án đầu tiên của YEAH1CMG và GALAXY M&E có thời gian thực hiện lâu nhất là 5 năm kể từ thời điểm kịch bản đầu tiên của phim được hoàn thành. Được lập dự án từ năm 2014 với kịch bản đầu tiên, sau khi trải qua nhiều lần thay đổi hướng thể nghiệm, Thiên Linh Cái chính thức được đưa vào sản xuất từ cuối năm 2017. Phim được bấm máy vào tháng 6/2018 và hoàn thành sau nhiều ngày quay với muôn vàn khó khăn, trắc trở. Hiện tại, Thiên Linh Cái đang trong quá trình hoàn chỉnh hậu kỳ. Phim do Galaxy Distribution phát hành và dự kiến sẽ được ra mắt khán giả vào ngày 29/3/2019.