Thursday, December 7, 2023

Paris Vũ làm vedette, con gái 13 tuổi giữ vai trò mở màn ở show Áo dài tại Giao lưu văn hoá Việt Nhật

Chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam tại Nhật Bản 2018 (VPR Japan 2018) do Bộ Ngoại giao, các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và Osaka phối hợp với các đối tác Nhật Bản tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bảndiễn ra từ ngày 8/11 đến 12/11.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và Đoàn Lãnh đạo các địa phương Việt Nam, Lãnh đạo các Cơ quan kinh tế và Hiệp hội doanh nghiệp chủ chốt tỉnh Osaka và Vùng Kansai có mặt trong mọi hoạt động của sự kiện. Hoa hậu Paris Vũ có mặt ở Nhật trong những ngày qua để cùng tham gia các hoạt động trình diễn thời trang Áo dài trong vai trò Đại sứ Áo dài của sự kiện.

Sau màn trình diễn thời trang áo dài ngày 9/11 cùng Ngọc Lan Vy, ngày 10/11, hoa hậu Paris Vũ tiếp tục giữ vị trí vedette các show thời trang Áo dài tại các hoạt động giao lưu có sự góp mặt của Thị trưởng thành phố Sakai, cùng đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam tại Nhật.

Mở màn bộ sưu tập là phần trình diễn áo dài trắng của bé Hồng Uyên (13 tuổi), con gái thứ 2 của hoa hậu Paris Vũ, tiếp đó là phần trình diễn của các du học sinh Việt Nam tại Nhật. Ngoài màn thời trang áo dài, sự kiện còn thu hút người xem bởi các phần trình diễn âm nhạc truyền thống đến từ nhà hát Thăng Long.

Giữ vai trò Đại sứ áo dài của sự kiện, hoa hậu Paris Vũ làm vedette màn thời trang ngày 10/11, diễn ra tại quảng trường của trụ sở hành chính của thành phố Sakai.

Trong không gian đậm sắc màu văn hoá, nữ doanh nhân – hoa hậu diện thiết kế áo dài in hoạ tiết Geisha trình diễn tự tin, chuyên nghiệp giữa dàn người mẫu và các du học sinh Việt Nam tại Nhật.

Cuối buổi, Đại sứ Áo dài Paris Vũ còn vinh dự nhận được bằng khen danh dự từ thị trưởng thành phố Sakai. Nội dung bằng khen viết: “Đại sứ quán tại Việt Nam cám ơn hoa hậu Paris Vũ và đoàn Việt Nam đã đem văn hoá Việt Nam và Áo dài Việt Nam tới đất nước Nhật Bản. Chúng tôi vinh dự khi được chiêm ngưỡng sắc đẹp của Việt Nam”.

Thể hiện bộ sưu tập “Cảm hứng Japan” của NTK Nhật Dũng, người đẹp diện thiết kế áo dài đinh nhất bộ sưu tập sải bước tự tin trên sàn diễn. Bộ trang phục Áo dài in hoạ tiết Geisha để lại ấn tượng bởi tông màu, đường nét độc đáo, mang ý nghĩa về sự giao lưu giữ hai nền văn hoá Việt Nhật. Nhà thiết kế Nhật Dũng cho biết, anh chọn hoa hậu Paris Vũ giữ vai trò chốt màn các show thời trang của mình tại Giao lưu văn hoá Việt Nhật bởi nữ doanh nhân – hoa hậu sở hữu nét đẹp truyền thống và có kinh nghiệm sàn diễn.

Tiếp nối sự kiện là chương trình diễn ra vào ngày 12/11. Trong đêm cuối, hoa hậu Paris Vũ được mời sự tiệc cùng các đại diện Đại sứ quán Việt Nam, các lãnh đạo của thành phố Sakai, tỉnh Osaka với vai trò khách mời danh sự.

Mai Gia Ly