Điện ảnh

Ngôi Làng Tiền Sử tung trailer siêu hài hước

Tài năng bộc lộ từ nhỏ

Khi còn bé, Nick Park đã chứng tỏ với mọi người mình sinh ra là để làm hoạt hình. Năm 13 tuổi, ông đã tự mình làm nên bộ phim hoạt hình mang tên Walter the Rat bằng chiếc máy quay phim của mẹ. Năm lên 15 tuổi, tài năng của ông bắt đầu được mọi người biết đến khi một trong những bộ phim ông tự làm được phát sóng trên TV với tư cách là tác phẩm tham gia cuộc thi điện ảnh dành cho các nhà làm phim trẻ.

image002.jpg
Chân dung vị đạo diễn tài ba Nick Park

Sau quãng thời gian theo học trường Điện ảnh và Truyền hình Quốc gia, ông cho ra đời bộ phim 35-mm đầu tiên mang tên A Grand Day Out và gây được sự chú ý với hãng hoạt hình lớn Aardman Animations.

Cha đẻ của những bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar

Năm 1985, Nick Park tham gia Aardman và hoàn thành A Grand Day Out – bộ phim được đề cử cho phim ngắn xuất sắc nhất Oscar năm 1991. Bên cạnh đó, những phim hoạt hình ngắn của ông về sau như Creature Comforts, The Wrong Trousers và A Close Shave cũng nhận được đề cử giải Oscar danh giá.

Năm 2000, Nick cho ra mắt bộ phim hoạt hình 3D đầu tiên Chicken Run thường được biết đến với tên gọi Phi Đội Gà Bay. Bộ phim có tạo hình dễ thương này đã chinh phục lượng khán giả đông đảo và thắng giải Quả Cầu Vàng năm 2001 cho hạng mục Phim hài/nhạc kịch hay nhất.

image003.jpg
Nick Park gây ấn tượng với khán giả bằng bộ phim Phi Đội Gà Bay

Sau đó, Nick Park còn tiếp tục chứng tỏ bản thân với loạt phim Wallace & Gromit. Các phần của bộ phim đã gây bất ngờ cho khán giả với bối cảnh được đầu tư hết sức công phu. Các đạo cụ trong phim được chế tạo với kích cỡ siêu nhỏ và đã làm nên một chuyến phiêu lưu hấp dẫn. Trong bộ phim này, Nick Park cộng tác cùng Steve Box và biến bộ phim trở thành tác phẩm đầu tiên thuộc thể loại stop-motion chiến thắng ở hạng mục phim hoạt hình xuất sắc nhất.

image004.jpg
Cặp đôi nhà phát minh Wallace và chú chó Gromit đã trở thành những nhân vật kinh điển trong lòng những khán giả yêu thích phim hoạt hình

Bên cạnh đó, Nick Park còn là cha đẻ của bộ phim hoạt hình stop-motion khác là Shaun The Sheep. Bộ phim thu hút khán giả bằng hình ảnh những chú cừu độc đáo và dễ thương.

image005.jpg
Shaun the Sheep có tạo hình những chú cừu hết sức đáng yêu

Trở lại bằng tác phẩm hài hước lấy đề tài thời kỳ tiền sử

image010.jpg

Mới đây, Nick Park đã trở lại với tác phẩm mới nhất của mình mang tên Early Man – Ngôi Làng Tiền Sử. Bộ phim sẽ đưa khán giả về thời kỳ sơ khai của nhân loại khi thế giới là một nơi đáng sợ ngoại trừ thung lũng Thời Tiền Sử (Stone Age) từ bộ tộc của anh chàng Dug. Một ngày nọ, thung lũng bị xâm chiếm bởi Thời Kỳ Đồ Đồng (Bronze Age). Và thế là Dug cùng bộ tộc của mình phải vượt qua mọi thử thách để bảo vệ thung lũng. Đây là một bộ phim hài hước và mang nhiều tình tiết ý nghĩa.

Trailer

Bộ phim được viết kịch bản bởi Mark Burton cùng John O’Farrell và sản xuất bởi Aardman Animations. Đặc biệt, bộ phim có sự góp mặt lồng tiếng của dàn diễn viên đình đám: Tom Hiddleston, Eddie Redmayne, Maisie Williams, Timothy Spall, … Để giới thiệu về tác phẩm mới của mình, Nick Park hài hước chia sẻ: “Hôm nay chúng ta sẽ gặp bộ lạc của Dug, một nhóm những con những đáng yêu được lồng tiếng bởi những tài năng Anh Quốc đặc biệt”.