Điện ảnh

Nam Phong mắc bệnh trầm cảm, Hạ Linh biến mình thành “kẻ thế vai” của An Chi

Dù lý trí luôn nhắc nhở phải lẫn tránh An Chi (Lan Ngọc) nhưng Nam Phong (Bình An) vẫn không thể kiểm soát tình cảm của mình. Anh dành cho cô trợ lý nhiều hành động, cử chỉ quan tâm. Bắt gặp An Chi ngủ gà gật tại văn phòng, Nam Phong dịu dàng đến đỡ cô yên giấc trên tay anh. Thế nhưng, khi bị đồng nghiệp phát hiện Nam Phong liền giật tại tay, thẹn thùng, luống cuống nạt nộ An Chi để che giấu hành động lạ của mình.

Nghe lời Minh Huy, Hạ Linh quyết định theo đuổi tình yêu với Nam PhongSau biến cố xảy ra vào đêm mưa, Nam Phong đã phải tìm đến bác sĩ tâm lý để giải tỏa những khúc mắc trong lòng. Anh chàng được chuẩn đoán nguyên nhân những dấu hiệu sang chấn tâm lý kia quay trở lại là do anh đang bị áp lực, quá căng thẳng vì làm việc quá độ.

Nghe lời Minh Huy, Hạ Linh quyết định theo đuổi tình yêu với Nam PhongNam Phong cũng bày tỏ nỗi lo lắng về căn bệnh trầm cảm của anh có khả năng đã chuyển sang hoang tưởng vì có cảm giác lẫn lộn giữa một người không quen biết với một người từng quen 15 năm trước nhưng không hiểu lý do vì sao, người từng biết đột nhiên cảm thấy xa lạ, có cảm giác đó không phải người mình từng quen. Cho rằng con người thay đổi sau 15 năm là điều bình thường, bác sĩ cho rằng Nam Phong đang bị hội chứng ám ảnh cưỡng chế nên mãi không quên được mối tình đầu, và đưa ra lời khuyên: “Nếu sống với ký ức quá khứ, anh sẽ khó vui vẻ với cuộc sống hiện tại được. Hãy tự mình bước ra khỏi quá khứ đi”.

Nghe lời Minh Huy, Hạ Linh quyết định theo đuổi tình yêu với Nam PhongSau thời gian bị cuốn vào guồng máy bận rộn tại tạp chí Her mode, An Chi mới có thời gian ngồi tâm sự với cô bạn thân. An Chi đã kể cho Hạ Linh (Chi Pu) nghe chuyện phòng biên tập sắp bị giải thể và tạp chí Her mode cũng sắp đóng cửa trong vòng hai tháng nữa. Còn Nam Phong có thể sẽ trở về Mỹ. Nghe tin xấu từ An Chi, Hạ Linh im lặng với những suy tư riêng.

Nghe lời Minh Huy, Hạ Linh quyết định theo đuổi tình yêu với Nam PhongTình cờ gặp Minh Huy (B Trần) tại phòng tập gym, Hạ Linh đã tâm sự lý do phải nhờ vả anh đóng giả chồng sắp cưới vì cô đã lỡ yêu người cô không nên yêu. Hạ Linh nói: “Càng gặp thì tôi lại càng thích, càng thích thì tôi càng lo lắng chuyện này sẽ lộ ra bởi đó là người tôi không được phép yêu”.

Sau năm lần bảy lượt suy đoán anh chàng mà Hạ Linh thích là kẻ có vợ, đang bị truy nã, trai “cong”… nhưng đều không đúng. Minh Huy cho rằng không có lý do gì để Hạ Linh không thể tiến đến với người đàn ông hoàn hảo như vậy vì: “Tình yêu không có lỗi, lỗi là ở bản thân mình không bất chấp để yêu”.

Nghe lời Minh Huy, Hạ Linh quyết định theo đuổi tình yêu với Nam PhongNhận được sự cổ vũ từ Minh Huy, Hạ Linh quyết định không từ bỏ cơ hội theo đuổi tình yêu với Nam Phong. Biết trước nếu dấn thân vào tình yêu này là đã gây nên lỗi lầm lớn với An Chi nhưng Hạ Linh vẫn muốn thử một lần bởi Nam Phong là người đàn ông đầu tiên khiến cô rung động, cho cô biết thế nào là tình yêu đích thực.

Về phía An Chi, cô vẫn đang chìm đắm trong những cử chỉ, hành động ngọt ngào mà mối tình đầu dành cho mình mà không hề phát hiện ra thái độ kỳ lạ của Hạ Linh. Tại tòa soạn, Nam Phong và An Chi “bốn mắt nhìn nhau tóe lửa tình”. Mặc cho sếp Nam Phong tỏ ra không vui, An chi vẫn hí hửng thở phào nhẹ nhõm khi tránh được kiếp nạn đi công tác cùng sếp nhờ toan tính “cua rùa vàng” của cô nàng đỏng đảnh Phi Yến (Huyền Thạch).

Nghe lời Minh Huy, Hạ Linh quyết định theo đuổi tình yêu với Nam PhongTrong buổi hẹn hò với Nam Phong, Hạ Linh đã cho anh xem mảnh ghép mà cô đã lấy trộm của An Chi. Nhìn thấy tín vật tình bạn của cả hai, Nam Phong hết sức vui mừng và khẳng định cô gái đang ngồi trước mặt chính là An Chi mà anh đã quen biết.

Nghe lời Minh Huy, Hạ Linh quyết định theo đuổi tình yêu với Nam Phong

Từ một cô gái trong sáng, bất cần nhưng vì tình yêu mà Hạ Linh chấp nhận trở thành “kẻ thế vai” của An Chi. Dùng thủ đoạn để giành giật tình yêu, Hạ Linh sẽ làm gì tiếp theo để có được trái tim của Nam Phong?  Câu trả lời sẽ có trong tập 32 của “Mối Tình Đầu Của Tôi” được phát sóng lúc 20 giờ thứ Ba, ngày 19/3 trên kênh VTV3.