Âm nhạc,  Lifestyle sao,  Thế giới showbiz

Mẹ ca sĩ Thủy Tiên lần đầu cắt bánh kem mừng sinh nhật con gái

Vừa qua, Thủy Tiên tổ chức buổi họp FC mừng sinh nhật tuổi mới, quy tụ rất nhiều người hâm mộ cùng có mặt. Chương trình chỉ diễn ra trong vòng hai tiếng nhưng đã để lại nhiều kỷ niệm cho nữ ca sĩ và fan.

Bắt đầu sự kiện, Thủy Tiên bất ngờ cất lên ca từ của bài hát Giấc mơ tuyết trắng khiến mọi người bất ngờ dồn sự tập trung lên sân khấu. Bài hát gắn liền với bộ phim Tuyết nhiệt đới là dấu mốc trong sự nghiệp của nữ ca sĩ. Giai điệu bắt tai của ca khúc này đã đưa giọng hát của Thuỷ Tiên đến gần với công chúng yêu nhạc. Cuối bài hát, Thủy Tiên chia sẻ rằng cô rất xúc động khi thấy đông đảo fans hâm mộ có mặt để tham dự buổi gặp mặt này.

Phần giao lưu có nhiệm vụ gắn kết Thủy Tiên và fan. Hai chủ đề “Hỏi thẳng đáp thật” và “Hỏi nhanh đáp gọn” đều là cơ hội để Thuỷ Tiên chia sẻ những câu chuyện cuộc sống, hậu trường ít ai biết. Diễn ra trong không gian ấm cúng của phòng trà, giữa Thủy Tiên và fan không có khoảng cách nào nên dễ dàng trò chuyện, chia sẻ cùng nhau. Cô rất hào hứng khi kể về con gái. Có lần Công Vinh đi đón bé Gạo tan học thì một bạn chụp hình của bé, cầu thủ liền ngăn lại, bạn đó xin chụp hình cùng anh thì được chấp nhận. Về đến nhà, bé Gạo hỏi rằng có phải Gạo đẹp nên có nhiều người muốn chụp hình hay không. Chỉ một điều nhỏ như thế thôi nhưng khiến Thủy Tiên hạnh phúc, cô luôn cười khi nhắc lại chuyện này.

Tiếp đó, fans hâm mộ chơi trò chơi với phần quà hấp dẫn là một album bolero của Thủy Tiên kèm chữ ký và combo áo nón. Phần tổ chức trò chơi làm cả khán phòng xôn xao vì ai cũng muốn nhận được album của giọng ca Hát vang rằng em yêu anh.

Sau khi chơi trò chơi, FC của nữ ca sĩ chúc mừng cô tròn 32 tuổi. Màn hình bất ngờ trình chiếu đoạn video mẹ của ca sĩ tâm sự những chuyện khi Thủy Tiên còn bé đến khi cô thành công. Trong video, mẹ của cô chia sẻ về mong muốn lên Sài Gòn để học tập của Thuỷ Tiên, nhưng sau đó rẽ hướng sang làm ca sĩ.

Bà cũng kể lại khoảng thời gian Thuỷ Tiên vướng scandal ảnh nóng. Nhiều lời đàm tiếu cho rằng mẹ theo đạo, mà con gái lại có những hình ảnh không kín đáo. Khi đó, hai mẹ con đều buồn. Bà trách móc nữ ca sĩ rất nhiều đến nổi Thuỷ Tiên phải xin rằng, mẹ đừng la con nữa, nếu không con tự giận. Sau đó, bà cũng tha thứ cho con.Vì thương con, bà quyết tâm bỏ qua những lời nói không hay từ bên ngoài.

Cùng lúc đó, Công Vinh bất ngờ bị chấn thương, không thể cử động và phải phẫu thuật. Khi Thuỷ Tiên sang chăm sóc chồng, bà đã đóng cửa nhà, niệm Phật ba ngày để cầu nguyện cho Công Vinh.

Mẹ của nữ ca sĩ còn tâm sự rằng trước đây chưa hề tổ chức sinh nhật cho Thủy Tiên, mà chỉ tổ chức sinh nhật cho đấng sinh thành. Ngày sinh nhật của Thuỷ Tiên thường rất lặng lẽ, mẹ của cô đi làm việc thiện để mong cô có được may mắn trong cuộc sống. Bà cho rằng, Thuỷ Tiên còn trẻ, chưa nên hưởng thụ sớm. Điều một người mẹ nên làm là dạy cho con gái ăn no mặc ấm, công dung ngôn hạnh, tam tòng tứ đức, lễ nghĩa đối với mọi người.

Ngoài ra, mẹ của Thủy Tiên cũng có những lời dặn dò, nhắn nhủ con gái phải biết sống lương thiện, giúp đỡ người thân khi khó khăn và chia sẻ với những người bất hạnh.

Đèn sân khấu vụt tắt, mẹ của ca sĩ cầm bánh kem bước ra từ cánh gà trên nhạc nền bài hát Happy Birthday khiến fans xúc động chạy lên sân khấu. Đèn được bật trở lại, nữ ca sĩ tâm tình cùng mẹ mình Sau đó đến lượt FC tặng quà cho giọng hát Dẫu chỉ là mơ. Quà gồm có bánh ú, son do thành viên trong FC tự làm, sổ tay vintage, tạp chí Fullhouse, tượng chibi, bộ ấm trà, kẹo, pháp phục, tượng Phật. Những món quà đơn giản nhưng có ý nghĩa rất sâu sắc. Fan nói vui rằng, một FC vừa giàu, vừa thương vừa hiểu Thủy Tiên như vậy thì nên tặng những món quà thiết thực thế này.

Khi nhận được quà của FC, ca sĩ rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả thành viên của fansclub. Để đáp lại tấm lòng đó, cô thể hiện liên tiếp nhiều ca khúc gắn liền với từng giai đoạn làm nghề của mình từ nhạc ballad đến bolero.

Ảnh: Duy Anh