Saturday, September 30, 2023

Mãn nguyện với hôn nhân hạnh phúc, Võ Hạ Trâm mang hết vào MV mới

Tối 20/2, Võ Hạ Trâm đã chính thức tung MV “Nhà Anh Trên Đỉnh Cheo Leo” do nhạc sỹ Tuấn Anh sáng tác với bản phối điêu luyện từ nhạc sỹ Bảo Chấn. Một lần nữa, khán giả lại được dịp trầm trồ về giọng ca đỉnh cao đầy nội lực và cảm xúc của cô thông qua hình ảnh người con gái miền thảo nguyên đang tận hưởng sự viên mãn trong hạnh phúc của chính mình.

Võ Hạ Trâm ra mắt MV mới quay ở Đà Lạt đẳng cấp và đẹp như châu Âu
Võ Hạ Trâm giản dị trong họp báo.

Trong MV lần này, Hạ Trâm đã gây ngạc nhiên với khán giá với việc đầu tư chỉnh chu về mặt hình ảnh do ekip của đạo diễn Tùng Phan đảm nhận. Ở những giây đầu tiên của MV, khán giả sẽ khó nhận ra bối cảnh được quay ở Đà Lạt vì ekip đã cố tình chọn những địa điểm còn mới, chưa được khai thác nhiều cũng như những góc quay sáng tạo để tạo nên cảm giác “vừa lạ vừa quen” cho người xem.

Võ Hạ Trâm ra mắt MV mới quay ở Đà Lạt đẳng cấp và đẹp như châu Âu
Chồng luôn hỗ trợ và theo sát Võ Hạ Trâm.

“Khoảng 2 năm trước, Trâm biểu diễn ca khúc này lần đầu tiên tại Làng Cù Lần và trùng hợp là đạo diễn Tùng Phan cũng chọn ngôi làng này là bối cảnh chính của MV. Ở cái lần đầu tiên đó, thú thật Trâm chưa cảm nhiều về lời bài hát cho lắm, cho đến khi nghe bản phối mới của nhạc sỹ Bảo Chấn và cất giọng với một tâm thế của một người phụ nữ đang tận hưởng hạnh phúc cuộc sống hôn nhân, Trâm đã rất xúc động khi bắt gặp mình trong đó” – giọng ca “Chợt Như Giấc Mơ” chia sẻ.

Võ Hạ Trâm ra mắt MV mới quay ở Đà Lạt đẳng cấp và đẹp như châu Âu“Nhà Anh Trên Đỉnh Cheo Leo” lần này là phiên bản sơ-mi classic pha chút broadway trong phần phối khí nên phần hình ảnh cũng được thực hiện theo phong cách này. Nếu được dịp nghe bản phối gốc, người nghe sẽ hết sức bất ngờ và thán phục trước tài năng của nhạc sỹ Bảo Chấn khi ông đã khéo léo biến hóa từ một bản phối đậm chất Đà Lạt hoang dã trở nên sang trọng, thính phòng với sự góp mặt dàn dây được thể hiện bởi các nghệ sỹ tên tuổi như nhạc sỹ Tăng Thành Nam.

Võ Hạ Trâm ra mắt MV mới quay ở Đà Lạt đẳng cấp và đẹp như châu Âu
Trần Trung – nam chính trong MV.

Theo Hạ Trâm, MV này ra đời là một sự “hữu duyên” vì không xuất phát từ dự định hay bất cứ “đơn đặt hàng” nào. Khi chia sẻ bài hát này với đạo diễn Tùng Phan, anh đã không ngần ngại tập hợp ekip, chọn bối cảnh  và sử dụng “mối quan hệ” của mình để có được những trang thiết bị quay phim “đỉnh nhất” như máy quay điện ảnh trong phim “Người Bất Tử” để thực hiện MV này.

Võ Hạ Trâm ra mắt MV mới quay ở Đà Lạt đẳng cấp và đẹp như châu Âu
Quý Bình

Khi được hỏi MV được đầu tư ở mức bao nhiêu thì Hạ Trâm cho rằng giá trị không nằm ở đồng tiền mà cô bỏ ra mà phải tính công sức và tâm huyết của cả ekip đầu tư vào dự án này. Yếu tố thiên nhiên được đạo diễn Tùng Phan đặt trên hàng đầu, cho nên cả ekip phải di chuyển ở những địa hình hiểm trở để tìm những ngóc ngách nhỏ nhất, đúng nghĩa cheo leo nhất của Đà Lạt và quay vào đúng thời điểm đẹp nhất trong ngày của địa điểm đấy để có được ánh sáng đẹp nhất.

Võ Hạ Trâm ra mắt MV mới quay ở Đà Lạt đẳng cấp và đẹp như châu Âu
Nhạc sĩ Bảo Chấn
Võ Hạ Trâm ra mắt MV mới quay ở Đà Lạt đẳng cấp và đẹp như châu Âu
Đạo diễn Tùng Phan.

Hạ Trâm nói đùa rằng để có những thước phim đẹp đến ngỡ ngàng thế này, thậm chí MV tiền tỷ có thể không làm được vì nó phụ thuộc rất nhiều vào “combo 3 thời”: thời điểm, thời gian và thời tiết, những yếu tố hoàn toàn từ tự nhiên chứ không do tác động từ phía con người hay giá trị vật chất nào.

MV “Nhà Anh Trên Đỉnh Cheo Leo” đang được phát hành trên kênh Youtube Võ Hạ Trâm.

MGL