Linda Hamilton & James Cameron : Chuyện tình đạo diễn và nữ chính đình đám một thời

KẺ HỦY DIỆT: VẬN MỆNH ĐEN TỐI là phim mới nhất trong loạt tác phẩm kinh điển về Kẻ Hủy Diệt, và là hậu truyện trực tiếp của Terminator: Judgment Day năm 1991. Sau 28 năm, hai diễn viên làm nên tên tuổi của thương hiệu này là Linda Hamilton (vai Sarah Connor) và Arnold Schwarzenegger (vai robot T-800) có cơ hội được tái ngộ trên màn ảnh rộng.

Đây cũng là dự án đưa Linda Hamilton một lần nữa làm việc cùng James Cameron – người đã đặt nền móng cho Kẻ Hủy Diệt và là chồng cũ của bà. Dù chỉ vài năm, cuộc tình và sau đó là hôn nhân giữa đạo diễn và nữ chính nổi đình nổi đám ngày ấy đã khiến báo chí tốn không biết bao giấy mực.

Tình yêu chung dành cho “nữ cường” Sarah Connor

Linda Hamilton & James Cameron : Chuyện tình đạo diễn và nữ chính đình đám một thời - Hình 1

Linda Hamilton và James Cameron trên phim trường

Khó có thể nói hết nỗ lực mà êkíp thực hiện hai phần đầu của Terminator, đặc biệt là đạo diễn James Cameron và nữ chính Linda Hamilton đã bỏ ra trong quá trình làm phim. Đây là hai phần phim thành công nhất, có vai trò nền móng xác lập nên toàn bộ “vũ trụ” Kẻ Hủy Diệt cũng như tạo ra một trong những nhân vật nữ bá đạo nhất mà màn ảnh rộng từng nhào nặn.

Sarah Connor đã đi từ một phụ nữ yếu đuối trở thành một chiến binh, một “bà mẹ hổ” sẵn sàng nã súng vào bất kỳ kẻ nào đe dọa sự an toàn của con trai. Cảnh phim Sarah đeo kính mát cầm súng chiến đấu với robot đã đi vào lịch sử điện ảnh như một biểu tượng nữ quyền, đưa Linda Hamilton sánh ngang với những “tượng đài” như Jamie Lee Curtis hay Sigourney Weaver.

Có lẽ nhờ Sarah Connor mà James Cameron và Linda Hamilton đã tìm thấy sự đồng điệu trên phim trường cũng như sau ống kính. Một người là cha đẻ của nhân vật, người còn lại đã biến ý tưởng đó trở nên hoàn hảo trên màn ảnh. Trước khi Terminator 2: Judgment Day ra mắt, nữ diễn viên đã chuyển về sống chung với vị đạo diễn. Cuộc tình giữa hai người khiến dư luận trở nên xôn xao.

Hamilton là lý do mà James vội vã rời bỏ người vợ thứ ba là nữ đạo diễn Kathryn Bigelow. Nổi tiếng với thói quen hẹn hò với bạn diễn hoặc đồng nghiệp, James Cameron tìm thấy đam mê chung trong Linda Hamilton khi cả hai cùng đưa Terminator trở thành lịch sử. Một nhà sản xuất trượng phu đã trúng phải tiếng sét ái tình của nữ cường màn ảnh, mạnh mẽ và cứng cỏi. Thay vì tham dự buổi ra mắt phim mới của Kathryn Bigelow là Point Break, người ta lại thấy James tay trong tay với Hamilton trên bãi biển Hawaii.

Linda Hamilton & James Cameron : Chuyện tình đạo diễn và nữ chính đình đám một thời - Hình 2

Cả hai trên thảm đỏ Oscar năm 1998

Họ có với nhau một đứa con vào năm 1993 nhưng phải tới tận năm 1997, đám cưới mới diễn ra. Đó là khi những rạn vỡ xuất hiện. James Cameron bị cuốn theo dự án tâm huyết tiếp theo là Titanic. Nữ diễn viên của phim, “người thứ ba” trong cuộc tình giữa Cameron và Hamilton, là Suzy Amis xuất hiện. Đám cưới chỉ như một cái cớ để níu kéo mối quan hệ, Cameron chỉ có thể tranh thủ trong một tuần nghỉ ngơi giữa quá trình sản xuất Titanic để… về cưới.

Không lâu sau sự kiện Oscar 1998, cặp đôi đã sống ly thân. Cuộc hôn nhân kéo dài hai năm đã tan vỡ, đánh dấu bằng thủ tục ly dị trị giá 50 triệu USD vào năm 1999.

Cái kết đẹp cho cả hai sau hôn nhân thất bại

Sau khi ly dị, Linda Hamilton chuyển tới New Orleans. Sau vai diễn trong Chuck năm 2012, bà xa rời Hollywood và hầu như chỉ còn xuất hiện trong những vai nhỏ ít tiếng tăm trên truyền hình. Kể từ đó đến nay là 20 năm, nữ diễn viên vẫn rất hạnh phúc với cuộc sống độc thân, sau khi rút kinh nghiệm từ mối tình với đạo diễn James Cameron.

Bà cho biết mình mắc chứng rối loạn lưỡng cực, gây ra những cơn hoảng loạn và trầm cảm. Đây cũng là một trong những lý do hai cuộc hôn nhân trước đó của Hamilton đều đi tới ngõ cụt. Trong những năm tháng rời xa cuộc sống điện ảnh ồn ào, Hamilton đã đi trị liệu và tìm lại được sự khỏe mạnh, hạnh phúc. “Sarah Connor” tự hứa rằng “sẽ không bao giờ để bản thân tốn năng lượng vào những việc không thành như thế”. Bà vui vẻ nói mình đang tận hưởng “mối quan hệ lãng mạn với cuộc sống bản thân với những người xung quanh”.

Linda Hamilton & James Cameron : Chuyện tình đạo diễn và nữ chính đình đám một thời - Hình 3

Tình bạn bền lâu giữa Arnold Schwarzenegger và Linda Hamilton sau ba thập kỷ

Trong khi đó, James Cameron cũng đã tìm được cuộc sống hôn nhân ổn định sau nhiều đời vợ. Trước Kathryn Bigelow, Cameron từng cưới và sau đó ly dị với nhà sản xuất của Terminator là Gale Anne Hurd. Và trước Hurd, Cameron đã rời bỏ người vợ đầu Sharon Williams.

Suzy Amis xinh đẹp, cựu diễn viên, người mẫu, nữ diễn viên của Titanic hóa ra lại là một nửa hoàn hảo của nhà sản xuất bạc tỉ tại Hollywood. Cameron từng yêu say đắm những người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập như Hurd, Bigelow hay Hamilton, nhưng có lẽ sự dịu dàng của Amis mới là thứ duy trì được cuộc hôn nhân lâu dài đến thế. Trong 20 năm, Cameron và Hamilton, một người tìm thấy bến đỗ bền lâu, người khác chọn cuộc sống tự do, cả hai đều trọn vẹn hạnh phúc.

Linda Hamilton & James Cameron : Chuyện tình đạo diễn và nữ chính đình đám một thời - Hình 4

Để thuyết phục Linda Hamilton tham gia vào KẺ HỦY DIỆT: VẬN MỆNH ĐEN TỐI đã tốn của James Cameron không dưới chục cuộc gọi điện thoại. Bởi những lần đầu gọi đến, Hamilton đã quyết không bắt máy chỉ tới khi bà biết rằng đó là cuộc gọi về công việc. Với vai Sarah Connor lần này, Hamilton đã gạt qua những vấn đề riêng tư để nỗ lực rất nhiều trong màn trở lại sau gần ba thập kỷ.