Thursday, December 7, 2023

Lan Ngọc kể chuyện ‘cười ra nước mắt’ khi đóng ‘Mối tình đầu của tôi’

Vai diễn An Chi của Ninh Dương Lan Ngọc là một cô gái có ngoại hình đặc biệt. Do đó, đây chính là nổi ám ảnh rất lớn đối với diễn viên Lan Ngọc. Khâu tạo hình nhân vật khiến Lan Ngọc gặp phải nhiều câu chuyện “cười ra nước mắt”.

Má đỏ, tóc rối: nỗi ám ảnh của Lan Ngọc khi đóng 'Mối tình đầu của tôi'Đầu tiên là đôi má ửng đỏ của An Chi cũng gây cho Lan Ngọc nhiều phiền phức trong quá trình quay phim. Lan Ngọc kể: “Trên phim đã qua chỉnh màu hậu kỳ nên màu má đỏ cũng đã giảm đi phần nào chứ ở ngoài đời thì đôi má đỏ bầm đáng sợ hơn rất nhiều. Cứ mỗi ngày quay, Ngọc luôn phải là người đến đoàn phim sớm trước tiên khi chưa có ai xuất hiện để hoá trang, làm tóc. Khổ sở nhất là phải giữ bộ mặt đó suốt cả ngày quay”.

Má đỏ, tóc rối: nỗi ám ảnh của Lan Ngọc khi đóng 'Mối tình đầu của tôi'

Má đỏ, tóc rối: nỗi ám ảnh của Lan Ngọc khi đóng 'Mối tình đầu của tôi' Má đỏ, tóc rối: nỗi ám ảnh của Lan Ngọc khi đóng 'Mối tình đầu của tôi'Chính vì tạo hình xấu lạ với hai má đỏ, đầu tóc rối bù và phong cách thời trang quái dị đó cũng khiến không ai có thể nhận ra Lan Ngọc khi cô đi lang thang ngoài phim trường. “Có lần đoàn phim quay ở khu nhà mẫu sang trọng, sau khi hoá trang từ bên ngoài xong thì tôi đi vào bối cảnh quay bên trong toà nhà thì bảo vệ chặn lại cương quyết không cho tôi vào vì nghĩ tôi là ăn xin, cuối cùng thì phải gọi người trong đoàn phim ra giải thích thì bảo vệ mới cho tôi vào điểm quay” – Lan Ngọc chia sẻ.

Má đỏ, tóc rối: nỗi ám ảnh của Lan Ngọc khi đóng 'Mối tình đầu của tôi'

Má đỏ, tóc rối: nỗi ám ảnh của Lan Ngọc khi đóng 'Mối tình đầu của tôi'Thêm nữa, vì lịch quay và kịch bản phim có đến hai giai đoạn tạo hình của An Chi, đó là giai đoạn khi An Chi xấu xí và khi An Chi trở nên xinh đẹp hơn nên trong cùng một ngày quay, Lan Ngọc phải thay đổi tạo hình liên tục. Cô kể rằng: “Có những ngày tôi phải thay đổi từ tóc thẳng má không đỏ, sang tóc xoăn tít má đỏ choét… quay vài phân đoạn lại phải đi gội đầu, tẩy trang để lại make up hoá trang thành xinh đẹp trở lại. Cứ như vậy suốt 3 tháng, mỗi ngày đều xoăn tóc rồi làm thẳng ra bằng máy làm nóng khiến tóc tổn thương toàn bộ. Tóc tôi hư đến 80% và rụng gần hết cả đầu tóc đến bây giờ sau 2 năm rồi vẫn chưa hoàn toàn hồi phục”.

Má đỏ, tóc rối: nỗi ám ảnh của Lan Ngọc khi đóng 'Mối tình đầu của tôi' Má đỏ, tóc rối: nỗi ám ảnh của Lan Ngọc khi đóng 'Mối tình đầu của tôi'

Bộ phim “Mối Tình Đầu Của Tôi” được Việt hoá bởi bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito, phim sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên trên kênh VTV3 từ ngày 16.1.2019.