Âm nhạc,  Điện ảnh

Hoàng Yến Chibi nói gì khi vượt qua Ngô Thanh Vân để giành giải Bông Sen Vàng

Tối 27/11, Lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 diễn ra tại thành phố biển Vũng Tàu. Giải thưởng đã vinh danh nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc.

Ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc”, Hoàng yến Chibi với vai Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ bất ngờ vượt qua Ngô Thanh Vân (phim Hai Phượng) và Khả Ngân (phim 100 ngày bên em) để chiến thắng. Giải thưởng một lần nữa là sự ghi nhận của giới chuyên môn, hội đồng nghệ thuật cho sự nỗ lực và cố gắng của nữ diễn viên sinh năm 1995. Bộ phim Tháng năm rực rỡ một lần nữa mang về sự “bội thu” giải thưởng cho Hoàng Yến Chibi.

Trước đó, Tháng năm rực rỡ đã mang về cho Hoàng Yến Chibi giải thưởng 2 giải Ngôi Sao Xanh cho “Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất” (2017, 2018) và “Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất” (2018)Giải Cánh Diều Vàng cho “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh” (2018)Giải Làn Sóng Xanh cho “Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất” (2018)Giải Keeng Young Awards cho “Ca khúc nhạc phim” (2018)

Không thể có mặt trên sân khấu để nhận giải thưởng vì bận công việc đã lên kế hoạch từ trước nhưng Hoàng Yến vẫn không giấu được sự phấn khích lẫn xúc động.

Cô nói: “Tôi rất bất ngờ vì không ngờ Tháng năm rực rỡ lại tiếp tục mang đến cho mình một giải thưởng ý nghĩa nữa ở Liên Hoan Phim Việt Nam 2019. Cảm xúc lúc này trong tôi khó tả lắm. Tôi nhớ lại cũng vào khoảng thời gian này năm ngoái, chính bộ phim này cũng đã cho tôi rất nhiều điều với các giải thưởng y nghĩa khác, được công nhận là một diễn viên thực sự. Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất lần này một lần nữa cho tôi động lực để cố gắng nhiều hơn nữa.

Hôm nay, tôi rất tiếc vì không thể có mặt trên sân khấu để đón nhận niềm vui nhưng theo dõi từ xa tôi vẫn thấy hạnh phúc và ngọt ngào lắm. Cảm ơn BTC Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, cảm ơn Hội đồng chuyên môn đã bình chọn cho tôi. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới toàn bộ ekip phim Tháng năm rực rỡ vì đã cho tôi vai diễn Hiểu Phương đầy ý nghĩa. Phần thưởng này có sự giúp đỡ, hỗ trợ của mọi người rất nhiều”.

Rất nhiều nghệ sĩ lớn như NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Hồng Đào, Mai Thu Huyền, Huỳnh Lập, Trịnh Tú Trung, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng…. đều gửi lời chúc mừng Hoàng Yến Chibi. Khi được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng – người đảm nhận phim Tháng năm rực rỡ vào trêu chọc vui, Hoàng Yến Chibi nói: “Tất cả là nhờ anh đấy anh ơi. Có anh mới có em của ngày hôm nay. Nghìn lần cảm ơn anh không hết”.

Việc vượt qua “đả nữ” Ngô Thanh Vân để giành giải thưởng của Hoàng Yến Chibi cũng gây nên tranh cãi. Không ít người cho rằng vai diễn Hai Phượng của Ngô Thanh Vân có sức nặng và sự thể hiện tốt hơn, nhưng lại trượt giải thưởng. Nói về điều này, Hoàng Yến Chibi chia sẻ: Việc được đứng chung đề cử với chị Ngô Thanh Vân – một người có kinh nghiệm, là đả nữ số một của điện ảnh nước nhà đã là vinh dự rất lớn với Yến rồi. Yến Không nghĩ mình sẽ vượt qua được chị Vân để thắng giải thưởng này đâu. Vai Hai Phượng  chị thể hiện Yến có xem và thấy nó xuất sắc.

Chị xứng đáng để được vinh danh. Còn về giải thưởngngày hôm nay, Yến nghĩ nó như là một phần thưởng khích lệ cho những diễn viên trẻ như Yến.  là động lực để các thế hệ nối tiếp chị Vân như Yến được thể hiện bản thân nhiều hơn. Còn nếu để so sánh về thực lực, Yến không dám đặt mình lên bàn cân với chị Ngô Thanh Vân đâu. Yến xem chị là người để học hỏi và phấn đấu được như thế. Hôm nay, phim Song Lang của ekip chị thắng giải Bông sen Vàng, Hai Phượng đạt giải Bông Sen Bạc… là hoàn toàn xứng đáng”.

MGL