Âm nhạc,  Điện ảnh,  Ngôi sao mới,  Thế giới showbiz

Hà Phương tổ chức cuộc thi cover nhạc phim “Finding Julia” với giải thưởng nửa tỷ

Để tạo điều kiện cho “Finding Julia” đến gần với công chúng, Hà Phương vừa công bố việc tài trợ ‘khủng’ vào cuộc thi cover ca khúc nhạc phim “Finding Julia” mang tên “Lost in a Dream” để tìm kiếm nhân tài trình bày ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất.

Sau khi Finding Julia công chiếu tại Liên hoan phim châu Á thế giới (The Asian World Film Festival) tại Los Angeles cuối tháng 10, Hà Phương lập tức bắt tay vào việc quảng bá cho đứa con tinh thần, mà khởi đầu là cuộc thi cover ca khúc nhạc phim Lost in a Dream.
“Lost in a dream” là bài hát chủ đề của phim Finding Julia do Hà Phương đóng và đồng sản xuất. Để tham dự, các ca sĩ chuyên nghiệp và cả nghiệp dư có thể ghi âm ca khúc này và gửi về trước ngày 1.12.2017.
Để không khí cover nhạc phim thêm sôi động, bà xã tỉ phú Chính Chu công bố giải thưởng lên đến 20.000 USD dành cho người sở hữu video chiến thắng và trình diễn live tốt nhất trong 5 thí sinh cuối cùng lọt vào vòng chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 1 năm 2018. Bên cạnh đó, người chiến thắng còn được 2 nhà sản xuất âm nhạc danh tiếng hướng dẫn về nghề nghiệp.

Ngoài Hà Phương, thành phần ban giám khảo bao gồm huấn luyện viên Alissa Grimaldi – bậc thầy nhạc kịch, opera và diễn xuất, Milosz Jerioski – nhà soạn nhạc của Lost in a Dream, nhà sản xuất Jack Douglas – từng làm việc với John Lennon, Aerosmith, Cheap Trick…

Xuất thân từ ca sĩ dòng nhạc quê hương rồi rẽ hướng vào nghệ thuật thứ bảy, Hà Phương bày tỏ cô tài trợ cho cuộc thi này để tạo cho các ca sĩ đang khao khát khẳng định mình có được cơ hội thể hiện và nhận được sự chú ý của công chúng. Cô từng tiết lộ khi lấy chồng sinh con, bận rộn chăm sóc gia đình nhỏ nhưng nữ ca sĩ vẫn âm thầm giữ lửa nghề bằng cách đi học diễn xuất, thanh nhạc.
Phu nhân tỉ phú tâm sự cô đồng cảm với nhiều người đam mê nghệ thuật nhưng vì lý do nào đó mà họ phải tạm gác lại ước mơ của mình. Do đó, sân chơi này cũng là cơ hội để những tài năng ca hát được bộc lộ năng lực và tỏa sáng với bệ phóng là giải thưởng trên.

Hà Phương được xem là nữ nghệ sĩ đa tài bởi ngoài ca hát, cô còn thể hiện khả năng diễn xuất. Chuyện trị nhạc trữ tình, dân ca tại Việt Nam nhưng cô còn cho phát hành album thử sức với phong cách opera. Không chỉ thể hiện tiếng Việt, em gái Cẩm Ly còn tự tin khoe giọng trong các ca khúc tiếng Anh.
Không chỉ hoạt động nghệ thuật ở hải ngoại, em gái Cẩm Ly còn nổi bật bởi các hoạt động cộng đồng như nhà tài trợ cho Ha Phuong Young Female Filmmakers Initiative, một chương trình hỗ trợ giáo dục và tài chính cho những nhà làm phim nữ trẻ tuổi đam mê điện ảnh, và các chương trình từ thiện khác. Ước muốn của Hà Phương là tạo điều kiện cho các bạn trẻ phát triển trong nghệ thuật, cũng như có nhiều sản phẩm chất lượng phục vụ cộng đồng hải ngoại.

Khán giả có thể vào website www.findingjulia.net để xem thêm thông tin về bộ phim.