Thursday, December 7, 2023

Giây phút bình yên quý giá của Ngọc Diễm và con gái 8 tuổi ở Đà Lạt

Ngọc Diễm sinh con gái Chiko năm 23 tuổi, nhưng đến khi con gái tròn 5 tuổi, cô mới lần đầu giới thiệu đến công chúng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Như nhiều bà mẹ, cô xem con gái là tài sản lớn nhất của mình và đầu tư để con phát triển toàn diện về kiến thức, kĩ năng, cân bằng giữa học và chơi.
Chiko được mẹ lựa chọn cho theo học tại một trường quốc tế, học 100% bằng tiếng Anh với học phí lên đến gần 400triệu/ năm. Cô cũng thường xuyên khuyến khích con tham gia những hoạt động ngoại khóa để bé phát triển năng khiếu, cảm nhận, gần gũi với thiên nhiên. Xuất hiện trên các video clip về hai mẹ con, Chiko thể hiện là cô bé năng động, lém lỉnh, nhạy cảm và đặc biệt yêu thương động vật.
Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 cho biết, vì hoạt động song song trong hai lĩnh vực MC và kinh doanh nên cô khá bận rộn. Vì vậy, hai ngày cuối tuần là khoảng thời gian cô dành trọn cho con gái. Thỉnh thoảng, cô thường đưa con đi du lịch chỉ hai mẹ con để “hâm nóng tình cảm”, tạo không gian chỉ riêng hai mẹ con với nhau.
Theo cô, tình cảm mẹ con là thiêng liêng nhất, và cũng rất cần được nuôi nấng và vun vén hàng ngày, chứ không phải sinh con ra là mặc nhiên con yêu mình. Chiko cũng đặc biệt thích những chuyến đi xa với mẹ.
“Đứa trẻ dù chủ động cuộc sống và hiểu cho cha mẹ đến đâu, cũng cần những khoảng thời gian được yêu chiều.  Diễm cảm nhận Chiko đang lớn rất nhanh và dần hình thành những tính cách mới mẻ, thích được chia sẻ và khám phá. Du lịch là cách Diễm cùng con gái lắng nghe nhau, nghe những chia sẻ và cảm nhận về nhau rõ nét hơn. Trong chuyến đi này, Diễm để bé tìm hiểu thông tin điểm đến đến, những món ngon bé thích để rồi hai mẹ con cùng tận hưởng” – cô nói.
Cuối tuần qua, Chiko chủ động bày tỏ mong muốn đến Đà Lạt cùng mẹ. Tại đây, Ngọc Diễm và con gái nghỉ ngơi trong khu nghỉ dưỡng nhiều cây xanh. Nữ MC xinh đẹp đưa con gái đến thăm quan “trại cún cưng soái ca” khá nổi tiếng. Khu vườn hiện đang nuôi 40 chú chó lớn nhỏ như Alaska, Corgi, Akita, Collie, Gloden, Dob… với đủ tháng tuổi khác nhau.
Vốn là người mê cún, Chiko nhanh chóng có những cử chỉ yêu thương và nhờ mẹ chụp ảnh kỷ niệm. Thậm chí, Chiko còn mong muốn được tự mình chuẩn bị thưc ăn cho những chú cún.
Mai Gia Ly