Wednesday, November 29, 2023

Giải mã sức hút đặc biệt của Bad Luck – Live-action đầu tiên của Việt Nam

Hai năm trước, bộ truyện tranh Bad Luck của tác giả Châu Chặt Chém ra đời và nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là các fan truyện tranh. Hài hước trong từng khung hình và câu thoại, mức độ nổi tiếng của Bad Luck lại càng tăng lên nhanh chóng. Chính vì vậy, khi Bad Luck được làm mới với phiên bản live-action, bộ phim đã thu hút được sự chú ý và theo dõi của đông đảo các khán giả hâm mộ bộ truyện nói riêng và của cộng đồng mạng nói chung. Được phát trên kênh YouTube POPS TV, mỗi tập phim của Bad Luck đều thu hút hàng trăm ngàn lượt theo dõi cùng hàng trăm bình luận.

Bad Luck đầu tiên đến từ bộ truyện gốc đã quá thành công và nổi tiếng. Hài hước, bá đạo, lầy lội nhưng gần gũi và thân thuộc với giới trẻ là những tính từ có thể được dùng để miêu tả bộ phim này. Nhiều fan hâm hộ thậm chí đã thuộc lòng từng tình tiết của bộ phim nhưng vẫn không ngừng chờ đón các tập phim mới ra mắt.

Bên cạnh đó, dàn diễn viên trẻ trung của Bad Luck cũng là một trong những nhân tố “kéo” các khán giả đến gần hơn với bộ phim. Nếu trước đây, khán giả đã quen với hình ảnh cô y tá Linh “mê trai” nhưng chỉn chu, đứng đắn, hết lòng vì công việc trong “Hậu Duệ Mặt Trời” của Trúc Mây thì nay cô đã hoàn toàn “lột xác” thành An-não-lợn siêu lơ ngơ, hậu đậu, hay vạ miệng và mang đến hàng loạt tình huống dở khóc dở cười cho những người xung quanh. Hay như diễn viên trẻ Phát La, dù từng rất thành công trong vai Minh thông thái của “Gia Đình Là Số Một”, nhưng khi tiếp tục thể hiện thêm vai Minh một lần nữa, Phát La đã trút bỏ được hình ảnh trước kia, hoàn toàn trở thành một Minh sama rất riêng, rất khác biệt của Bad Luck.

Một thành công nữa của dàn diễn viên có thể kể đến diễn viên trẻ Lý Hồng Ân. Được đánh giá là bám sát nguyên tác nhất, Lý Hồng Ân đã mang đến một vai Vy đại tỷ không thể nào “cool ngầu” hơn. Mối tình của Vy đại tỷ và An não lợn cũng được các khán giả “ship” kịch liệt từ trong phim ra ngoài đời. Cùng với nét duyên và hài hước của dàn diễn viên tên tuổi hiện nay như: Tuấn Kiệt (Hoàng đa cấp), Mạc Văn Khoa (anh Bướm Giang Hồ), Hoa hậu Phan Thị Mơ (chị họ An), Thanh Tuấn (thầy hiệu trưởng),… thực sự đã mang đến những khoảnh khắc thú vị và những tràng cười sảng khoái cho khán giả.

Bad Luck vẫn đang trong giai đoạn thực hiện các season tiếp theo để gửi tặng đến các khán giả đã yêu thích và ủng hộ bộ truyện cũng như phiên bản live-action. Cùng theo dõi lại hành trình của An số nhọ và đồng bọn tại đây