Thursday, December 7, 2023

Đinh Ngọc Diệp và vai trò người dẫn truyện trong NGƯỜI BẤT TỬ

An (Đinh Ngọc Diệp) là một người phụ nữ thời hiện đại, là nhân vật gợi nhớ chúng ta đến rất nhiều người sinh ra đã gặp phải số phận chẳng tốt lành. Cả cuộc đời mất mát, xui xẻo mà không rõ lý do và cũng không thể tránh né, An còn bị ám ảnh với những giấc mộng kỳ quái hằng đêm. An từng cam tâm chịu đựng, nhưng tình yêu thương con vô bờ đã xui khiến cô phải làm một điều gì đó. Khi con gái đang trong cơn nguy kịch, An đứng trước lựa chọn hoặc ở bên con trong giờ phút cuối đời, hoặc quyết tâm lên đường tìm cơ hội cứu con từ những tín hiệu mông lung xuất hiện trong giấc mơ. Để rồi cô trở thành người khám phá ra câu chuyện về cuộc đời Hùng (Quách Ngọc Ngoan).

Dù kể về cuộc đời đi qua 3 thế kỷ của Hùng – bắt đầu từ thời phong kiến, nhưng NGƯỜI BẤT TỬ lại mở đầu bằng những giấc mơ kỳ lạ của một người phụ nữ hiện đại, cùng câu chuyện cảm động về tình mẫu tử. Victor Vũ cho biết, anh muốn bộ phim của mình có một cách tiếp cận gần gũi với khán giả, nên đã chọn An là nhân vật giúp mình mở đầu chuyện: “Tôi chọn tuyến nhân vật An để đưa khán giả vào câu chuyện của mình vì tôi muốn mở đầu phim với một giọng hiện đại và gần gũi với khán giả, sau đó mới từ từ mở ra câu chuyện đầy bí ẩn vào một thời đại khác.” Bên cạnh đó, việc tạo ra hai tuyến nhân vật kể chuyện song song là An và Hùng còn góp phần tăng thêm sự kỳ bí cho câu chuyện đan xen giữa hiện tại – quá khứ trong phim.

Vào vai một người mẹ đơn thân, Đinh Ngọc Diệp từng chia sẻ đây là vai diễn thử thách nhất với cô đến thời điểm này. Không chỉ khắc họa nỗi đau chứng kiến con đang chết dần từng ngày, cô còn phải thể hiện tâm lý hoang mang, bất ổn trước những giấc mơ ám ảnh, hay những bi kịch không rõ nguyên nhân luôn bủa vây An. Đinh Ngọc Diệp cho biết, nỗi hoang mang, sự trầm uất của An ám ảnh cô ngay từ những lời thoại đầu tiên. Khi đọc kịch bản đến phân cảnh An phát hiện ra rằng “bất tử là có thật”, bản thân cô cũng như run lên trước sự ngỡ ngàng,  bàng hoàng của An. “Cảm giác của An chắc cũng là của rất nhiều người thường khi tận mắt chứng kiến một sự thật siêu nhiên vượt ngoài sự hiểu biết, và tôi cảm ơn An vì đã cho mình được sống thử trong cảm xúc đó một lần” – nữ diễn viên chia sẻ.

Là một trong những diễn viên có nhiều cảnh quay tại Quảng Bình, nên Đinh Ngọc Diệp cũng nếm trải những gian nan không kém ai, từ việc leo trèo 3 tiếng mỗi ngày để vào hang ra núi, cho đến thử thách diễn xuất dưới thời tiết khắc nghiệt của Quảng Bình. Khán giả khi xem trailer hẳn rất ấn tượng với hình ảnh đẹp An nhỏ bé, mong manh khi tỉnh dậy giữa một ngọn hải đăng trên bờ biển. Thực tế, để thực hiện cảnh quay này, cô phải phơi mình dưới cái nắng gần 40 độ, và chạy chân trần trên cát nóng bỏng rát cả chục lần. Trong một phân cảnh khác phải vật lộn dưới lòng suối của hang, vì muốn diễn đúng ý đồ của đạo diễn mà Đinh Ngọc Diệp phải uống rất nhiều nước bẩn của suối và bị ho sặc sụa. Dù một số cảnh quay được sắp xếp cascadeur hỗ trợ, nữ diễn viên vẫn muốn tự mình thực hiện để mang đến những hình ảnh chân thực nhất. Quách Ngọc Ngoan từng chia sẻ, anh thực sự nể Đinh Ngọc Diệp bởi khả năng chịu cực không kém cánh mày râu trong phim.

Chia sẻ về “lần đầu” đóng phim của chồng sau khi kết hôn, Đinh Ngọc Diệp cho biết sự khác nhau với những lần hợp tác trước là ở sự đồng điệu và thấu hiểu giữa cô và ông xã. Trên trường quay – ở vai trò đạo diễn và diễn viên – giữa hai người không cần trò chuyện nhiều, mà chỉ cần trao đổi qua ánh mắt là có thể nắm bắt tâm ý của người kia. “Có thể, đây là một trong những bộ phim mà chúng tôi ít trao đổi và tranh luận với nhau hơn hẳn” – nữ diễn viên chia sẻ.

NGƯỜI BẤT TỬ với sự tham gia của Quách Ngọc Ngoan, Đinh Ngọc Diệp, Jun Vũ, Thanh Tú, Vũ Tuấn Việt, Trương Thế Vinh, Cường Seven… sẽ ra mắt khán giả vào ngày 12.10.2018.