Lifestyle sao,  Thế giới showbiz,  TV Show

Diễn viên Lê Nam tiết lộ bà xã dậy từ 6 giờ sáng, một mình chăm 3 con vẫn kiếm được tiền

Nhắc đến người vợ của mình, diễn viên Lê Nam không giấu được sự xúc động lẫn tự hào vì có một người bạn đời đảm đang, tháo vát, một mình chăm 3 con mà không cần người giúp việc. Thậm chí, bà xã của nam diễn viên vừa chăm con vừa kinh doanh, kiếm thêm thu nhập.

Diễn viên Lê Nam là một trong những gương mặt quen thuộc trong làng điện ảnh Việt Nam với những vai diễn đa dạng màu sắc từ truyền hình đến web-drama. Bên cạnh đó, nam diễn viên còn là cây hài được nhiều khán giả yêu mến tại sân khấu kịch và từng xuất hiện trong nhiều chương trình hài như Cười xuyên Việt, Tiếu lâm tứ trụ

Diễn viên Lê Nam tiết lộ bà xã dậy từ 6 giờ sáng, một mình chăm 3 con vẫn kiếm được tiền

Tâm sự với MC Minh Ngọc trong chương trình Chuyện tối cùng sao, diễn viên Lê Nam tiết lộ bên cạnh những vai diễn quen thuộc mang màu sắc hài hước hay chú xe ôm, tài xế xe ba gác, chàng trai bán vé số thì anh muốn thử sức với những nhân vật mới lạ, khác biệt như soái ca, giám đốc, nhân vật có vị thể, gia sản khủng… Nam diễn viên bộc bạch: “Thật ra từ đó đến nay, tôi vẫn chưa có một vai diễn nào cảm thấy hài lòng mà quanh quẩn với những vai quen thuộc. Những vai diễn ấy có thể ấn tượng với khán giả nhưng với riêng bản thân thì tôi vẫn chưa hài lòng. Tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ nhận được vai nặng ký một chút và trái ngược với sở trường”.

Vốn là một trong những diễn viên được nhiều người hâm mộ yêu mến nhưng trớ trêu thay, Lê Nam lại không nhận được sự tin yêu từ phía gia đình. Diễn viên Lê Nam hài hước kể rằng các con ít xem anh diễn trên sân khấu, thậm chí chuyển kênh khác khi thấy anh trên tivi. Thay vào đó, các con của Lê Nam lại thường xuyên xem những đồng nghiệp thân thiết của anh diễn xuất như diễn viên Tiến Luật, Minh Trọng, Huỳnh Đông…

Diễn viên Lê Nam tiết lộ bà xã dậy từ 6 giờ sáng, một mình chăm 3 con vẫn kiếm được tiền

Diễn viên Lê Nam giải thích có lẽ vì tiếp xúc nhiều trong gia đình nên các con hiểu được tính cách của anh, do đó khi xem trên tivi thấy nam diễn viên không giống đời thực nên chuyển kênh. Theo Lê Nam, đến khi các bé đi học, thầy cô nhắc về anh với vai trò diễn viên thì khi đó các con mới biết ba mình cũng được nhiều người biết đến. Tương tự các con, ngay cả vợ diễn viên Lê Nam cũng chẳng bận tâm đoái hoài về sự nổi tiếng của chồng. Nam diễn viên bộc bạch: “Tôi nghĩ vợ mê tôi về nhan sắc nhiều hơn. Vì khi yêu nhau, vợ tôi chưa xem tôi diễn nhiều mà chỉ xem 1 – 2 phim và không để lại ấn tượng nào cả”.

Thậm chí, khi diễn viên Lê Nam khoe với bà xã về phân cảnh diễn xuất mà anh tâm đắc thì cũng nhận về lời từ chối hoặc sự hoài nghi về năng lực của anh. Lê Nam hài hước thuật lại phản ứng của vợ khi xem anh khóc thì cho rằng nam diễn viên làm giả nước mắt vì không tin chồng có thể cảm xúc đến như vậy.

Diễn viên Lê Nam tiết lộ bà xã dậy từ 6 giờ sáng, một mình chăm 3 con vẫn kiếm được tiền

Đến cả bố mẹ diễn viên Lê Nam cũng hiếm khi xem anh diễn xuất mà chỉ theo dõi và dành lời khen ngợi những đồng nghiệp của nam diễn viên. Tình cảnh éo le này khiến Lê Nam cũng đành bất lực và thốt rằng rào cản của anh chính là gia đình. Dẫu những người thân ít thổ lộ tình cảm với nam diễn viên, nhưng sâu bên trong Lê Nam biết rằng gia đình vẫn luôn ủng hộ anh. Diễn viên Lê Nam kể lại, mỗi khi gia đình ra ngoài, có người nhận ra anh thì bố mẹ nam diễn viên dâng lên niềm tự hào về con trai.

Trong khi đó, để có thể nhập vai vào nhân vật, diễn viên Lê Nam phải nuôi tâm lý cảm xúc. Nam diễn viên tiết lộ nếu anh chưa đạt cảm xúc như mong muốn thì xin đạo diễn thêm thời gian để nhập tâm. Theo diễn viên Lê Nam, nếu diễn cảnh khóc bằng kỹ thuật thì không thể lột tả được hết cảm xúc qua lời thoại. Ngược lại, nếu diễn viên khóc thật thì đôi khi chỉ cần tiếng nấc nghẹn ngào thì cũng có thể truyền tải được nỗi đau của nhân vật đến với khán giả mà không cần lời thoại.

Diễn viên Lê Nam tiết lộ bà xã dậy từ 6 giờ sáng, một mình chăm 3 con vẫn kiếm được tiền

Tuy nhiên trong suốt nhiều năm làm nghề, diễn viên Lê Nam không ít lần mất lửa nghệ thuật. Khi ấy, nam diễn viên thường nghĩ về ngày đầu tiên chập chững bước trên con đường chuyên nghiệp, niềm vui khi được đứng trên sân khấu, háo hức khi đến trường quay và lấy đó làm động lực để tiếp tục gắn bó với nghệ thuật.

Diễn viên Lê Nam thổ lộ: “Khi tôi cảm thấy buồn chán trong nghề thì tôi nhớ lại thời điểm ban đầu khi có thể vượt qua tất cả khó khăn và tự hỏi tại sao bây giờ chỉ với một chuyện nhỏ thì đã cảm thấy buồn chán, muốn bỏ nghề? Vì mới vào nghề lúc nào cũng gặp nhiều chông gai, trắc trở hơn là hoạt động lâu dài nên tôi thường dùng lý do này để tiếp lửa trở lại”.

Vì thời gian hoạt động nghệ thuật không cố định nên diễn viên Lê Nam luôn tận dụng những lúc rảnh rỗi để bên cạnh chăm sóc gia đình. Cụ thể, diễn viên Lê Nam thường cùng cả nhà du lịch mỗi khi có thời gian rảnh rỗi. Đến mức, mọi người xung quanh gọi anh với biệt danh diễn viên du lịch vì anh luôn tranh thủ cơ hội du lịch cùng gia đình nhỏ từ Bắc vào Nam.

Diễn viên Lê Nam tiết lộ bà xã dậy từ 6 giờ sáng, một mình chăm 3 con vẫn kiếm được tiền

Diễn viên Lê Nam thổ lộ anh luôn muốn đi cùng người thân bất cứ nơi đâu, thậm chí khi ghi hình, anh cũng ngỏ lời muốn vợ đi cùng. Ngược lại, vợ của nam diễn viên lại ít khi xuất hiện đồng hành cùng anh vì bận chăm các con nhỏ. Chính vì điều này, Lê Nam thường đưa hết tiền lương của bản thân cho bà xã để thay anh chăm sóc gia đình. Nam diễn viên ánh lên niềm hạnh phúc và tự hào khi nhắc về vợ. Diễn viên Lê Nam bày tỏ: “Tôi có 3 bé, một bé 7 tuổi, một bé 6 tuổi và một bé 1 tuổi. Thật sự vợ tôi rất giỏi, vừa chăm 3 bé, vừa kinh doanh mà không thuê người giúp việc”.

Vì gia đình diễn viên Lê Nam ở chung cư nên bà xã anh vừa kinh doanh vừa kiêm giao hàng. Những lúc bận rộn chỉ có một mình, bà xã diễn viên Lê Nam vừa giao hàng, vừa trò chuyện với bé út qua camera gia đình để trấn an tinh thần. Mỗi ngày, bà xã của nam diễn viên dậy từ 6 giờ sáng để lo cho các con đi học, chăm lo việc nhà và đưa đón các bé. Nhắc về người vợ đảm đang tháo vát, Lê Nam nhận xét nửa kia là một người vợ khéo léo, chu toàn mọi việc.

Diễn viên Lê Nam tiết lộ bà xã dậy từ 6 giờ sáng, một mình chăm 3 con vẫn kiếm được tiền

Do đó, nam diễn viên thường cảm thấy có lỗi với vợ và gia đình vì tính chất công việc nên không thể thường xuyên phụ giúp. Tuy nhiên, khi được bà xã động viên thấu hiểu, Lê Nam dần lấy lại cân bằng giữa gia đình và công việc nghệ thuật. Nam diễn viên bật mí vợ anh không bao giờ than vãn về việc nhà, lại vừa có thể kinh doanh kiếm thêm thu nhập nên anh luôn dành thời gian rảnh rỗi để bên cạnh bù đắp cho tổ ấm nhỏ. Thậm chí, để vợ giữ tất cả thu nhập của mình.

Diễn viên Lê Nam không chỉ may mắn có được người vợ tần tảo, chịu thương chịu khó mà còn gặp được những người đồng nghiệp nghĩa tình. Nam diễn viên có những người bạn đồng nghiệp thân thiết từ những ngày còn là diễn viên quần chúng như diễn viên Tiến Luật, Phan Tân, Hoàng Mèo, Huỳnh Đông… Nam diễn viên tiết lộ tình bạn giữa anh và các đồng nghiệp có chút trái ngược so với người khác, khi vui vẻ có thể không xuất hiện cùng nhau nhưng những lúc khó khăn thì luôn có mặt để sẻ chia và giúp đỡ.

Có lúc diễn viên Lê Nam nghĩ rằng bạn bè bỏ rơi, xa lánh anh nhưng sau khi trải qua lần thập tử nhất sinh trong đời thì nam diễn viên mới hiểu được rằng tình cảm đồng nghiệp bạn bè vẫn vẹn nguyên như vậy. Vì cuộc sống mỗi người một công việc, dẫu cùng ngành nghề nhưng mỗi diễn viên hoạt động tại một sân khấu, một dự khác nhau nên rất khó để có thể gặp gỡ. Diễn viên Lê Nam tâm sự: “Tôi cứ nghĩ bạn bè bỏ rơi mình rồi nhưng khi tôi gặp chuyện thì lúc nào cũng có bạn bè bên cạnh. Thậm chí, tôi không lên tiếng nhưng những người bạn luôn bên cạnh giúp đỡ tôi”.

Cụ thể, khi Lê Nam gặp biến cố về sức khỏe vì đột quỵ thì đồng nghiệp thân thiết của nam diễn viên đã nhanh chóng đăng tải thông tin trên mạng xã hội để kêu gọi giúp đỡ. Chính điều này khiến nam diễn viên vô cùng xúc động và cảm thấy biết ơn những người bạn thân thiết trong nghề. Diễn viên Lê Nam bộc bạch: “Trong lúc thập tử nhất sinh, tôi chỉ nghĩ về con vì lúc đó con tôi mới được 1 tuổi và có đến 3 bé. Lỡ tôi có mệnh hệ nào thì không biết con sẽ ra sao? Tự nhiên tôi rơi nước mắt mà không biết lý do rồi chìm vào hôn mê. Khi tỉnh dậy thì thấy tất cả bạn bè đều đăng tải trên mạng xã hội về tôi. Tôi rất xúc động vì bạn bè không cần tôi phải nói mà vẫn làm những điều tốt nhất cho tôi. Đó là điều mà tôi mang ơn nhất”.

Diễn viên Lê Nam tiết lộ bà xã dậy từ 6 giờ sáng, một mình chăm 3 con vẫn kiếm được tiền

Đến với Chuyện tối cùng sao, diễn viên Lê Nam bất ngờ nhận được thử thách Đuổi hình bắt chữ. Với vốn sống phong phú, nam diễn viên dễ dàng vượt qua được thử thách bất ngờ của MC Minh Ngọc.

Ngoài những trải lòng về sự nghiệp và cuộc sống, diễn viên Lê Nam còn bật mí nhiều thông tin thú vị về bản thân trong phần Bật mí bí mật chương trình Chuyện tối cùng sao. Theo nam diễn viên, 3 bộ phim truyền hình mà anh từng tham gia là Quý bà lắm chiêuMẹ ghẻĐua nhau làm giàu. Vở kịch đầu tiên mà anh góp mặt có tên là Đình cõi âm.

Riêng những người không thích nam diễn viên, anh chọn cách đối xử tương tự đối với họ. Bật mí con vật mà nam diễn viên sợ nhất, Lê Nam tiết lộ đó là con cuốn chiếu. Ngoài khả năng diễn xuất nhập tâm, Lê Nam còn có khả năng nấu nướng và tự tin nấu ngon tất cả các món. Nhắc đến ngày sinh của các con, diễn viên Lê Nam lần lượt đề cập ngày 30/5/2016, 2/2/2018, 1/1/2022. Màu sắc yêu thích của bà xã Lê Nam đó là màu hồng. Thổ lộ về siêu năng lực mà nam diễn viên mong muốn sở hữu, Lê Nam muốn có thể làm tất cả việc nhà kể cả những việc nặng nhọc thay vợ mình. Bà xã của Lê Nam cũng chính là người mà anh cảm thấy biết ơn vì được gặp gỡ, nên duyên lập gia đình với nửa kia và có những bé con kháu khỉnh.

Tập 55 Chuyện tối cùng sao phát sóng lúc 21h50 thứ tư ngày 19/6 trên kênh THVL1.