Thursday, December 7, 2023

Đêm nhạc Jazz với chàng nghệ sĩ hào hoa đến từ New York

Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ saxophone nổi danh thế giới David Binney đến biểu diễn tại Việt Nam, đội ngũ Soul Live Project rất hân hạnh khi trở thành cầu nối giữa anh với giới mộ điệu nhạc Jazz tại Việt Nam ngay tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, Quận 3, TP.HCM). Một đêm nhạc không thể bỏ lỡ cho các tín đồ nhạc Jazz nói riêng cũng như những khán giả đang dần bị thu hút bởi dòng nhạc hấp dẫn này.

Cùng khám phá Jazz – dòng nhạc gắn liền với tinh thần tự do, phóng khoáng qua không gian âm nhạc Jazz Through Time, chuỗi chương trình nhằm giới thiệu và đưa nhạc Jazz gần gũi hơn với công chúng yêu nhạc tại Việt Nam.Jazz Through Timesẽ được mở màn với âm thanh da diết, đầy mê hoặc từ chiếc saxophone của nghệ sĩ nổi tiếng thế giới David Binney -“một trong những tên tuổi đại diện cho nền âm nhạc Alternative Jazz đương đại”

Là một trong những đại diện cho dòng nhạc Jazz nổi bật và hoạt động mạnh mẽ nhất hiện nay, David Binney không chỉ là một nghệ sĩ trình diễn saxophone mà còn là nhà soạn nhạc nổi tiếng trên thế giới.Cho đến nay, anh đã cho ra mắt hơn 20 album riêng ở vai trò dẫn dắt chính (leader) và hơn 300 album khác với vị trí đồng hành.

Với giai điệu lúc tha thiết, nồng nàn lúc êm dịu, sâu lắng; tiếng kèn saxophone đặc biệt của David Binney vang lên từ các câu lạc bộ đêm tại thành phố không ngủ New York cho tới các lễ hội nhạc Jazz tại châu Âu và khắp nơi trên thế giới.

Jazz Times- Tạp chí chuyên về nhạc Jazz, xuất bản 10 lần một năm và được thành lập tại Washington DC, Mỹ vào năm 1970 đã ghi nhận David Binney là “một trong số ít những nghệ sĩ đại diện cho nền âm nhạc Alternative Jazz đương đại với lối chơi nhạc độc đáo và đầy tính phiêu lưu”.

Stereophile (Tạp chí chuyên về những thiết bị âm thanh cao cấp được thành lập từ năm 1962 và xuất bản hàng tháng tại New York, Mỹ) cũng nhắc đến David Binney như “một trong những nghệ sĩ sở hữu tư duy nguyên bản nhất trong nền âm nhạc đương đại.”

Đặc biệt hơn, David Binney là nhà sản xuất và người đứng sau thành công của nhóm Donny McCaslin – nhóm nhạc đã góp mặt trong album Blackstarcủa huyền thoại âm nhạc David Bowie và góp phần mang về 3 giải Grammy danh giá cho album này. Được tham gia vào sản phẩm âm nhạc cuối cùng của David Bowie – một trong những biểu tượng bất khuất của văn hóa nước Anh, người nghệ sĩ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến những tên tuổi quen thuộc như Lady Gaga, Adam Lambert,… có lẽ là vinh dự lớn nhất của nhóm Donny McCaslin – cũng như David Binney trong mục tiêu phát triển Jazz và mang dòng nhạc này tiếp cận rộng rãi hơn đến các sản phẩm văn hóa âm nhạc đương đại nhằm xóa nhòa định kiến jazz là dòng nhạc khó tiếp cận và thưởng thức với đại bộ phận công chúng.

Cùng với đêm nhạc, chương trình còn mang đến một cơ hội trò chuyện và tìm hiểu về nhạc Jazz thông qua Workshop 60 phút cùng nghệ sĩ David Binney. Chúng ta có cơ hội lắng nghe những câu chuyện, những chia sẻ của anh trong quá trình khám phá để tạo ra những âm thanh độc nhất đã làm nên tên tuổi của người nghệ sĩ tài danh.

Gía vé

VIP: 600,000 VND(Vé bao gồm 01 ghế VIP, 01 vé tham dự workshop, được gặp gỡ và giao lưu với nghệ sĩ.)

Regular: 400,000 VND(Vé bao gồm 01 ghế thường. Giảm 10% cho nhóm từ 4 trở lên.)

 Student: 360,000 VND(Vé HSSV chỉ được áp dụng cho khách có thẻ HSSV còn hiệu lực. Mỗi thẻ HSSV chỉ được áp dụng cho tối đa 01 vé. Vui lòng xuất trình thẻ HSSV khi tham gia sự kiện tại Soul Live Project Complex.)

Workshop: 150,000 VND(Giá bao gồm 01 vé tham dự workshop 60 phút cùng David Binney trước buổi diễn.)