Điện ảnh

Đà Lạt xưa “rực rỡ” trong THÁNG NĂM RỰC RỠ

Theo chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Đà Lạt có nhiều cảnh đẹp và vẫn còn giữ lại được những góc phố, địa danh đặc trưng từ xưa. Bởi vậy, anh đã quyết định đặt câu chuyện thời tuổi trẻ của nữ quái Ngựa Hoang ở thành phố này. Dũng “Khùng” muốn khắc họa một Đà Lạt “rực rỡ”, đầy nhiệt huyết và năng lượng của tuổi trẻ chứ không đơn thuần chỉ “mộng mơ” như người ta vốn nghĩ về nó.

'Tháng năm rực rỡ': Hoàng Yến Chibi, Jun Vũ mê mẩn Đà Lạt vì… đồ ăn ngon - Ảnh 1

“Night club” – nơi tìm đến của những tâm hồn hoang dã và nổi loạn

Thập niên 70 trên thực tế cũng là giai đoạn “rực rỡ” của Đà Lạt. “Thành phố ngàn hoa” khi đó không chỉ là một nơi nghỉ dưỡng, du lịch lý tưởng mà còn là “một vườn ươm”, trung tâm văn hóa giáo dục của khu vực miền Nam. Để tái hiện lại thời kỳ rực rỡ đó, đoàn phim đã đặt các cảnh phim ở những địa danh nổi tiếng của Đà Lạt như khu Hòa Bình, dốc Tăng Bạt Hổ, cầu chữ Y trên hồ Xuân Hương… Khán giả xem phim, chắc chắn sẽ nhận ra những góc phố thân quen ở đây, nhưng cũng sẽ không kém phần ngạc nhiên khi thấy một Đà Lạt “rực rỡ” tinh thần tuổi trẻ.

'Tháng năm rực rỡ': Hoàng Yến Chibi, Jun Vũ mê mẩn Đà Lạt vì… đồ ăn ngon - Ảnh 2

Quán sữa đậu nành – địa điểm ưa thích của những người yêu Đà Lạt là một bối cảnh đặc biệt trong phim

Tháng năm rực rỡ còn tái hiện những không gian văn hóa rất đặc trưng của Đà Lạt xưa. Đó là những ngôi trường nội trú Pháp với khuôn viên và lớp học mang dấu ấn phương Tây; hay những nơi chốn giải trí quen thuộc của người Đà Lạt xưa: một “night club” đông đúc, náo nhiệt, với không gian đầy khói thuốc trộn lẫn cùng giai điệu của những bản nhạc rock hoang dã và bi quan, rạp chiếu bóng nơi trình chiếu những bộ phim đưa người xem đến những miền mơ ước, những buổi tập hát, tập nhảy hay những giai điệu vương vấn sương lạnh bên bờ hồ…

'Tháng năm rực rỡ': Hoàng Yến Chibi, Jun Vũ mê mẩn Đà Lạt vì… đồ ăn ngon - Ảnh 3

Đoàn phim đang chuẩn bị cho một cảnh quay đêm tại dốc Tăng Bạt Hổ

Nghe nữ quái Ngựa Hoang chia sẻ về điều hấp dẫn nhất ở Đà Lạt

Khi được hỏi đâu là điểm gần gũi nhất giữa Đà Lạt xưa và Đà Lạt bây giờ, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hóm hỉnh nói rằng đó chính là… đồ ăn. Ẩm thực là một yếu tố được đạo diễn Quang Dũng và ê kip rất chú trọng trong Tháng năm rực rỡ. Những món ăn vặt bất hủ của Đà Lạt như sữa đậu nành, chuối nướng, bắp nướng, bánh tráng nướng… đã khiến nữ quái Ngựa Hoang mê mẩn. Chẳng thế mà khi chia sẻ về quá trình quay phim ở Đà Lạt, các cô gái Hoàng Yến Chibi, Hoàng Oanh, Jun Vũ, Minh Thảo chỉ toàn nói về đồ ăn.

'Tháng năm rực rỡ': Hoàng Yến Chibi, Jun Vũ mê mẩn Đà Lạt vì… đồ ăn ngon - Ảnh 4

Hoàng Yến Chibi tập dượt cho một cảnh quay tại dốc Tăng Bạt Hổ

Một số hình ảnh khác trong phim:

'Tháng năm rực rỡ': Hoàng Yến Chibi, Jun Vũ mê mẩn Đà Lạt vì… đồ ăn ngon - Ảnh 5

'Tháng năm rực rỡ': Hoàng Yến Chibi, Jun Vũ mê mẩn Đà Lạt vì… đồ ăn ngon - Ảnh 6

'Tháng năm rực rỡ': Hoàng Yến Chibi, Jun Vũ mê mẩn Đà Lạt vì… đồ ăn ngon - Ảnh 7

'Tháng năm rực rỡ': Hoàng Yến Chibi, Jun Vũ mê mẩn Đà Lạt vì… đồ ăn ngon - Ảnh 8

Tháng năm rực rỡ chắc chắn sẽ chạm tới trái tim của những người yêu Đà Lạt. Họ sẽ thấy một Đà Lạt quen mà lạ, mộng mơ nhưng cũng vô cùng rực rỡ như chính tuổi trẻ của nhóm nữ quái Ngựa Hoang. Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 09/03/2018 trên toàn quốc.