Thế giới showbiz

Cộng đồng DJ phẫn nộ vì sự kiện 7 người chết tại Hà Nội

Việc cộng đồng DJ ở TP. HCM cùng chung tay tổ chức buổi cúng Tổ vừa qua cũng đã cho thấy một nét văn hoá, sự cầu thị cần được duy trì. Tuy chỉ dưới góc nhìn văn hoá tâm linh, nhưng buổi cúng Tổ đã quy tụ được nhiều các anh chị em DJ hơn 10 thế hệ từ thuở ban đầu cho đến nay (1991-2018).

Dàn DJ lão làng nói gì về sự kiện âm nhạc 7 người chết ở Hà NộiThành công hơn những năm trước khi được sự quan tâm và tham gia của các khách mời đặc biệt, đến từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như: Đạo diễn Đinh Anh Dũng, Đạo diễn Thái Huân, Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân, Nhạc sỹ Minh Khang,  MC Anh Quân, Miss Eva – Á hậu Mekong, Nguyễn Thân – đại diện Pro Sound Việt Nam, Thanh Hồng – GĐ công  ty giải trí Legato… Ca sỹ: Trần Vũ (Á quân Hãy nghe tôi hát), Thu Trang (Á quân tuyệt đỉnh song ca) , Hoài Phương, Diễm Phương, Y Thanh, Phương Trang (USA), Thạch Kim Yến, Phan Duy Anh …

Dàn DJ lão làng nói gì về sự kiện âm nhạc 7 người chết ở Hà NộiNăm 2016: DJ Wang Trần phát động tổ chức cúng Tổ Sân khấu lần đầu tiên tại sân khấu Nụ Cười Mới, với hơn 200 DJ cả nước tham gia. Năm 2017: DJ Long Tóc dài đăng cai tổ chức lần 2 tại Sunrise Lounge, với hơn 250 DJ cả nước tham gia.. Năm 2018: Mr. Hoàng Paradise đăng cai tổ chức lần 3 tại Paradise 396 CLub, với hơn 300 DJ cả nước tham gia.

Dàn DJ lão làng nói gì về sự kiện âm nhạc 7 người chết ở Hà NộiMr. Hoàng Paradise – Trưởng ban tổ chức năm nay chia sẻ: Anh chưa bao giờ thấy anh em DJ đoàn kết và đông đủ như vậy, là một niềm vinh dự và niềm vui khó tả. Một cảm giác thiêng liêng như trong không khí Tết cổ truyền giữa hàng trăm anh chị em cùng nhau quây quần ấm áp và hạnh phúc. Để xây dựng một cộng đồng DJ Việt Nam vững mạnh, cần có tính ý thức kỷ luật và văn hoá, theo tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo”, “Uống Nước nhớ nguồn”. Mong rằng, Xã Hội không còn thành kiến với nghề DJ, vì họ cũng chính là nghệ sỹ.”

Dàn DJ lão làng nói gì về sự kiện âm nhạc 7 người chết ở Hà NộiDJ Long Tóc Dài và các DJ gạo cội cũng có chia sẻ đôi điều về sự kiện âm nhạc 7 người chết ở Hà Nội: “Chúng ta chưa hết bàng hoàng về sự việc đáng tiếc xảy ra trong lễ hội âm nhạc có 7 người thiệt mạng. Tôi nghĩ vì sự bất cẩn và chủ quan của một số người dùng chất kích thích đã làm mất đi hình ảnh của lễ hội âm nhạc vốn rất văn minh và cuốn hút . Hệ luỵ là tất cả các lễ hội âm nhạc có DJ bị tạm ngưng cấp phép. Đây là 1 sự thiệt thòi cho những người yêu âm nhạc điện tử Việt Nam vì sân chơi này vừa mới chớm hình thành, đang phát triển hội nhập rất tốt.

Dàn DJ lão làng nói gì về sự kiện âm nhạc 7 người chết ở Hà Nội

Vì tình hình DJ hiện tại rất phức tạp, nên cấp phép biểu diễn cho DJ. Vì hiện tại DJ ở VN khi hành nghề vẫn bị xem là không hợp pháp trong môi trường Bar Club và song song đó có thể quản lý được đội ngũ DJ, đưa họ đi theo đúng hướng phục vụ nghệ thuật chân chính. 27 năm hoạt động trong nghề trải qua nhiều thăng trầm theo quá trình hình thành và phát triển của nghề DJ Việt, tôi luôn mong muốn những thế hệ kế tiếp hãy tiếp tục gìn giữ và phát triển giá trị văn hoá và đạo đức nghề.”

Dàn DJ lão làng nói gì về sự kiện âm nhạc 7 người chết ở Hà NộiKế hoạch sắp tới, vào dịp cuối năm Mr. Hoàng Paradise, DJ Long Tóc Dài và DJ Wang Trần sẽ tổ chức một buổi workshop Âm Thanh ngoài trời quy tụ 500 anh em DJ cả nước. Với dàn loa McCauley đến từ Mỹ lớn nhất Việt Nam, dòng loa chính thức cho Wordcup 2018 vừa rồi diễn ra tại Nga, với công suất phục vụ cho 30.000 người tại sân vận động, được phân phối độc quyền bởi Công ty Hoàng Bảo Khoa.

Mai Gia Ly