Wednesday, November 29, 2023

Cô Ba Sài Gòn mang áo dài diện trên đất Mỹ

Như đã đưa tin trước đó, ngày 18.10 sắp tới ê-kíp Cô Ba Sài Gòn đã có mặt tại Nam California, Mỹ chuẩn bị cho lần đầu công chiếu trước bạn bè quốc tế. “Tam đại mỹ nhân” Sài Gòn xưa sẽ tiếp tục gây choáng ngợp khán giả bằng trang phục truyền thống Việt Nam trong thiết kế của Thuỷ Nguyễn.

Không những thế, từng bộ Áo Dài còn mang trên mình những thông điệp nhẹ nhàng như sự yểu điệu, thục nữ mà không kém phần thâm trầm, sâu sắc của phụ nữ Việt bao đời nay. Cô Ba Sài Gòn sẽ được trình chiếu tại cụm rạp Regency Theatres Westminster 10 (Goldenwest & Westminster) từ ngày 19 – 25.10.2018.

Lan Ngọc, Diễm My háo hức chuẩn bị diện áo dài trên đất MỹĐược biết, đây chính là những thiết kế mà NTK Thủy Nguyễn và ê-kíp dành rất nhiều tâm sức để Hội Cô Ba kịp mang đi trong hành trình mang Cô Ba Sài Gòn đến với đông đảo khán giả quốc tế lần này. Chị Thuỷ Nguyễn chia sẻ:  “Bộ sưu tập (BST) được truyền cảm hứng từ ca khúc Hà Nội Mười Hai Mùa Hoa của nhạc sĩ Giáng Son. Lấy ý tưởng từ chính những đoá hoa rất đặc trưng của Hà Nội và các hình ảnh dễ bắt gặp trong hoạt động đời thường như cắm hoa, khâu vá của người con gái Việt”.

Lan Ngọc, Diễm My háo hức chuẩn bị diện áo dài trên đất MỹCó thể nói, không chỉ đầu tư trong khâu ra mắt phim mà cho đến việc chọn trang phục cũng được Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chọn lựa kỹ lưỡng.

Lan Ngọc, Diễm My háo hức chuẩn bị diện áo dài trên đất MỹNếu như một năm trước, hoạ tiết chấm bi và gạch bông từng “làm mưa làm gió” trên khắp các mặt báo và trở thành trào lưu được “hội chị em” yêu thích thì lần này với sự biến tấu từ bàn tay của NTK Thuỷ Nguyễn bộ sưu tập mang đến một vẻ đẹp đô thành ngập màu sắc với những hoạ tiết bắt mắt và sắc nét. Với những sự thay đổi thức thời này, tà Áo Dài Việt lại chứng minh sự “bất tử” của mình trong lòng công chúng với yếu tố đương đại và thức thời do chính NTK thổi hồn.

Lan Ngọc, Diễm My háo hức chuẩn bị diện áo dài trên đất Mỹ

Lan Ngọc, Diễm My háo hức chuẩn bị diện áo dài trên đất MỹLấy bối cảnh Sài Gòn xưa, phim Cô Ba Sài Gòn gắn chặt với hình ảnh tà áo dài truyền thống Việt Nam, thông qua câu chuyện về số phận của nhân vật Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai). Phim do Trần Bửu Lộc – Kay Nguyễn đạo diễn và còn có sự tham gia diễn xuất của NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Diễm My 9X…. Với những thành công trong và ngoài nước, bộ phim Cô Ba Sài Gòn được lựa chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải thưởng Oscar 2019.

Mai Gia Ly