Wednesday, December 6, 2023

Châu Khải Phong về Nghệ An làm đêm nhạc lớn tri ân quê nhà

Dự kiến thời gian diễn ra vào 19h ngày 19/11 tại sân vận động xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Châu Khải Phong mời dàn ca sĩ đình đám chuyên hát hội chợ tham gia đêm nhạc lần này: Lương Gia Huy, A Tuân, Hồ Việt Trung, Du Thiên, Saka Trương Tuyền, Đinh Kiến Phong, Thanh Hưng, Phan Duy Anh, Vương Bảo Nam, Hoàng Y Nhung, Nam Khang, Trần Duy Hưng, Hoàng Y Nhung…
Châu Khải Phong bỏ tiền túi làm đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát
Châu Khải Phong cho biết, đêm kỷ niệm 10 năm ca hát được đầu tư bài bản, dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn Châu Tuấn. Toàn bộ chi phí do Châu Khải Phong tự bỏ tiền túi, đây là số tiền anh tích cóp được sau 10 năm lăn lộn với nghề hát.
Cạnh đó được sự giúp sức của ông trùm mạng xã hội Nguyễn Anh Tuân. Giọng ca “Ngắm hoa lệ rơi” dự kiến hát 30 bài trong liveshow, xen kẽ với các tiết mục của dàn khách mời. Anh cho biết thêm, không có sự xa hoa nào trong đêm nhạc này mà hầu hết đều rất gần gũi, đúng tính chất chuyên hát hội chợ của anh 10 năm qua.
Châu Khải Phong bỏ tiền túi làm đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát
Dự kiến đón khoảng 10.000 khán giả đến tham dự song Châu Khải Phong không bán vé. Châu Khải Phong tâm sự, đây là dịp tri ân khán giả và đặc biệt là quê nhà đã nuôi nấng mình trưởng thành. Từ người con sinh ra tại Nghệ An trong gia đình thuần nông, Châu Khải Phong theo nghiệp ca sĩ và luôn nhớ ơn quê hương. 10 năm qua, dù tham gia biểu diễn nhiều nơi trong và ngoài nước song khán giả tại Nghệ An luôn là những người thân gần và theo sát anh trong chặng đường âm nhạc.
Châu Khải Phong bỏ tiền túi làm đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát
“10 năm trời đằng đẵng theo nghiệp ca hát tôi mới có dịp trở về quê hương để tổ chức đêm nhạc lớn của riêng. Không xa hoa, đêm kỷ niệm 10 năm ca hát của tôi sẽ vô cùng giản dị, ấm cúng nhưng được đảm bảo về mặt chất lượng. Tôi muốn được nói lời cảm ơn Nghệ An, nơi nuôi nấng mình trưởng thành. Muốn được nhìn thấy ánh mắt tự hào của cha mẹ, em út khi thấy con cái được yêu thương. Và đặc biệt hơn cả, muốn khán giả tại quê nhà có một đêm đáng nhớ khi nghe tôi và dàn ca sĩ khách mời hát. Dù đi đến bất cứ đâu, thì quê nhà luôn có vị trí đặc biệt trong trái tim tôi” – anh nói.
Châu Khải Phong bỏ tiền túi làm đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát
Châu Khải Phong tên thật là Lê Văn Thuận, anh sinh vào ngày 30/10 tại Nghệ An. Châu Khải Phong có thể sáng tác và chơi cùng với hai loại nhạc cụ là ghita va organ.  Trước khi được công chúng biết đến, Châu Khải Phong từng giành giải 1 tiếng hát HSSV toàn quốc trong năm 2004 và Giải nhì Sao mai khu vưc tại miền trung vào năm 2007. Trong 10 năm ca hát, anh có vô số bản hit đình đám như Anh thích em như xưa, Bữa tối một mình, Lá vàng và gió, Em phải quên anh, Kết thúc không vui, Bữa tối một mình, Xin lỗi người anh yêu…
Đặc biệt trong 2018 bản hit “Ngắm hoa lệ rơi” thu hút 150 triệu lượt xem trên Youtube giúp tên tuổi Châu Khải Phong được công chúng biết đến rộng rãi. Trong sự nghiệp, Châu Khải Phong từng đại diện Việt Nam tham gia  Migrants’ Arirang Multicultural Festival diễn ra tại tỉnh Changwon, Hàn Quốc cùng 12 ca sĩ đến từ các nước khác nhau. Anh cũng tham gia trình diễn tại các nước như Mỹ, Canada để phục vụ kiều bào.
Mai Gia Ly