Saturday, March 2, 2024

Câu chuyện cảm động về tình yêu thương của mẹ và nỗi niềm giấu kín của con

Ra đời với sứ mệnh gắn kết các mối quan hệ gia đình rạn nứt vì mâu thuẫn, Đi Cùng Con là cơ hội để cha mẹ – con cái ngồi lại cùng nhau gỡ bỏ khúc mắc, thổ lộ lòng mình. Với sự kết nối của NSƯT Vũ Thành Vinh, sự dẫn dắt của MC Phùng Thế Phi, tập 10 tuần này là câu chuyện đặc biệt của mẹ – Kim Liên – và con gái – Mỹ Hằng, không mâu thuẫn, không cãi vã, nhưng sâu thẳm vẫn tồn tại những tâm tình chưa được ngỏ lời.

Cha mẹ là những người yêu thương ta vô điều kiện, hy sinh hết lòng mà chẳng mong được đền đáp bất cứ điều gì. Chính vì lẽ đó, con cái luôn cố gắng để không khiến cha mẹ buồn lòng. Mỹ Hằng cũng thế, cảm nhận được tình thương lớn lao của mẹ, chị đã mạnh dạn thổ lộ những điều bấy lâu nay giấu kín. Cô Kim Liên – mẹ Mỹ Hằng – nhận thấy công việc của con quá vất vả, thương con nên cô chia sẻ “Thôi bây giờ con nghỉ đi. Mày đi kiếm việc khác mày làm. Còn không thì ở nhà mẹ tìm việc cho buôn bán”. Mặc dù hiểu được sự quan tâm của mẹ, nhưng với lòng nhiệt huyết, chị vẫn quyết tâm đi theo nghề giáo. Thân thiết như hai người bạn, chị và mẹ cùng nhau tâm sự về những điều vất vả trong cuộc sống, nhưng lo sợ sẽ ảnh hưởng đến mẹ nên chị quyết định giấu kín tất cả. “Thật sự là con không muốn chia sẻ với mẹ nữa. Không phải vì con muốn giấu mẹ, mà con thấy là con đem phiền muộn về cho gia đình nhiều quá” – Mỹ Hằng nghẹn ngào.

Không chỉ là người mẹ tâm lý, cô Kim Liên luôn hy vọng mình có thể là nơi con gái dựa vào những khi mỏi mệt. Thấu hiểu được áp lực của con, cô nói “Từ mấy năm nay nó quyết tâm nó yêu nghề, dì cũng phải đồng hành với nó. Con buồn, con phiền, con than, con khóc cũng phải an ủi con.”. Lắng nghe lời tâm sự của mẹ, cô con gái xúc động bày tỏ “Qua chương trình này con cũng hứa với mẹ là con sẽ sống thật là tốt, sẽ hết mình với nghề. Mong là mẹ sẽ luôn đồng hành cùng con. Con thương mẹ nhất trên đời”, kèm với lời nói đầy ngọt ngào là cái hôn thắm thiết. Không gian bao trùm bởi sự ấm áp, hành trình mới mở ra cùng đoạn tình cảm gắn bó chặt chẽ hơn bao giờ hết của mẹ con nhà chị Mỹ Hằng.

Sau giây phút chia sẻ, là khoảng thời gian hai mẹ con cùng tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ qua phần thử thách của chương trình, cùng thấu hiểu nhau hơn với các câu hỏi về sở thích của đối phương. Tuy không xuất sắc hoàn thành trọn vẹn thử thách nhưng cả hai đã nhận được món quà vô cùng đáng giá là sự gắn kết và yêu thương. 

Câu chuyện Đi Cùng Con đem đến tuần này không hề có mâu thuẫn, mà là tình yêu thương đến từ hai phía, người con vì sợ mẹ tổn thương mà giấu kín tâm tư, người mẹ vì sợ con vất vả mà luôn lo lắng. Đến với chương trình ngày hôm nay, cả hai đã được dẫn dắt để giãi bày lòng mình, mong cho đoạn đường sau này gia đình chị Mỹ Hằng sẽ cùng thấu hiểu và đồng hành vượt qua mọi khó khăn.

Đi Cùng Con do Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Truyền Thông Khang thực hiện với sự tài trợ của chuỗi nhà hàng Ẩm Thực Trần. Chương trình được phát sóng lúc 21h15 tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Tập 11 được lên sóng vào ngày 29/07/2022.

Câu Chuyện Cảm Động Về Sự Hiếu Thảo Con Gái Dành Cho Mẹ | Đi Cùng Con 2022 – Tập 10