Cậu bé siêu đa tài Tuấn Vinh vào vai Hiền trong “Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui”

“Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui” là một phim thiếu nhi được đầu tư khá công phu nói về một chuyến hành trình của bốn bạn nhỏ. Vào vai Hiền trong “Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui” là Tuấn Vinh, đây cũng là nhân vật mấu chốt của phim. Tuấn Vinh hiện đang học lớp 4, trường Quốc Tế Tây Úc. Lần đầu tiên vào vai chính nhưng Tuấn Vinh đã có sự thể hiện vô cùng xuất sắc làm đạo diễn rất hài lòng.

Hiền là cậu bé thông minh, nhiều mưu mẹo, chuyên gia bày trò. Mẹ nhờ Hiền trông giùm sào lạp xưởng để đi giao đồ nhưng vì mải chơi, Hiền đã dụ Mạnh thế chỗ cho mình. Không may trong lúc chơi trò tạt lon, chiếc dép của Hiền bay vào đầu chú chó Min của Harry. Bị Min rượt đuổi, cả đám co giò bỏ chạy. Đến khi chạy về thì thấy sào lạp xưởng đã tan hoang. Sợ bị mẹ mắng, Hiền quy trách nhiệm cho cả nhóm và yêu cầu mọi người phải cùng mình đi mua lạp xưởng bù lại. Trong quá trình đi tìm chỗ bán lạp xưởng đã xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười. Đỉnh điểm, cả nhóm bị hai tên giang hồ thứ thiệt bắt và giam ở nhà hoang. Bằng trí thông minh của mình, Hiền đã dùng nhang muỗi hơ đứt dây thừng, giải thoát cho chính mình và bạn bè. Trải qua khó khăn, nguy hiểm, Hiền học được nhiều bài học quý báu.

Tuấn Vinh cho biết, hóa thân vào vai Hiền là một thử thách đối với cậu bé. Vì ở ngoài, Vinh khá hiền, thân thiện chứ không bày nhiều trò như vậy. Hơn nữa, Hiền là nhân vật mấu chốt của phim nên lời thoại khá nhiều. Việc nhớ thoại và phải nói làm sao cho tự nhiên khiến Vinh nhiều lúc áp lực. Chưa kể những biểu cảm như gian, bắt nạt bạn bè cũng khiến Vinh nhiều lúc bị ngại. Nhưng, cậu bé hiểu đạo diễn phân tích để hiểu nhân vật của mình và đã làm rất tốt. Từ vẻ mặt lo lắng khi thấy sào lạp xưởng tan hoang, đến thị uy để bạn bè phải chịu trách nhiệm cùng mình, nét thông minh khi tìm cách giải thoát cho mình và nhóm bạn ở nhà hoang, cho tới giọt nước mắt hối lỗi cuối phim chắc chắn sẽ khiến khán giả tan chảy và yêu quý Tuấn Vinh vì sự nỗ lực hết mình cho vai diễn. “Ban đầu khi Tuấn Vinh đi thử vai, tôi có chút suy nghĩ vì cậu bé rất hiền. Trong khi nhân vật Tuấn Vinh chọn lại hơi láu cá và có phần mưu mẹo. Nhưng vì khuôn mặt cậu bé rất sáng và đặc biệt là sự thông minh khi xử lí tình huống mà ban giám khảo đưa ra đã hoàn toàn thuyết phục tôi. Sau khi phim bấm máy, những gì mà Tuấn Vinh thể hiện càng làm tôi cảm thấy quyết định lựa chọn của mình là vô cùng đúng đắn”, đạo diễn Phạm Khiết Uy chia sẻ.

Ở ngoài đời, Tuấn Vinh là cậu bé đa tài, đoạt được rất nhiều giải thưởng khiến mọi người xung quanh ngưỡng mộ. Điển hình là giải thưởng Quán quân MC nhí 2018 do báo Giáo dục tổ chức. Ngoài giải thưởng quán quân về MC, Vinh còn “bỏ túi” khoảng 80 huy chương và cúp vàng, bạc, đồng… các giải trong nước về dance sport. Tuấn Vinh cũng đoạt giải nhì cuộc thi nhảy giải Kirachalle 2019 của Nhật. Ngoài ra, Vinh còn là một mẫu nhí, tham gia biểu diễn nhiều chương trình thời trang. Cậu bé còn biết chơi đàn guitar, thích nhảy hiện đại, hát, đá banh, chơi cờ vua, cờ tướng, lắp ráp lego…

Giới thiệu phim “Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui”

“Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui” là phim thiếu nhi do nhà sản xuất Phạm Tuyết Hường và đạo diễn Phạm Khiết Uy đồng thực hiện. Bộ phim xoay quanh 4 bạn nhỏ: Hiền, Muỗi, Mạnh, Harry. Vì vô tình làm hư sào lạp xưởng của mẹ Hiền nên 4 bạn nhỏ tìm cách chuộc lỗi. Cả 4 lên đường, tìm chỗ mua lại lạp xưởng nhưng quá trình đi đã gặp phải bao chuyện dở khóc dở cười. Từ việc bất đồng quan điểm, làm rớt hết tiền, sử dụng khả năng và trí thông minh tìm cách kiếm tiền, đụng độ nhóm giang hồ nhí cho đến khi bị hốt vào căn nhà hoang của hai tên giang hồ thứ thiệt, cứ tưởng không còn đường về nhà. Trải qua những khó khăn, cả 4 học được nhiều bài học trong cuộc sống, lại còn cảm hóa được một tên ăn trộm. Và, cậu bé Harry, mới từ Singapore về Việt Nam, không còn cảm thấy lạc lõng nữa vì cậu đã có thêm nhiều người bạn thật dễ thương.

Phim sẽ được phát sóng trên kênh youtube: November Academy Official

Ảnh: Khểnh