Thursday, December 7, 2023

Cán mốc 300 triệu lượt nghe, “Đừng như thói quen” lọt top những bản hit của năm

Bản song ca của Jaykii và Sara Lưu vừa chạm mốc 300 triệu lượt nghe chỉ sau 5 tháng phát hành trên thị trường. Đây cũng là ca khúc sở hữu loạt thành tích đáng gờm.

Siêu hit của năm 2018, Đừng như thói quen, vừa cán mốc 300 triệu lượt nghe trên Zing MP3 vào ngày 15/10. Phát hành trên thị trường vào ngày 1/5/2018, ca khúc chỉ mất 5 tháng để chạm mốc con số kỷ lục này. Đây là bài hát thứ hai ra mắt trong năm 2018, sau Người lạ ơi, sở hữu 300 triệu lượt nghe.

Đây là ca khúc chạm mốc 300 triệu lượt nghe đầu tiên của JayKii, Sara Lưu và nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Đặc biệt, lần đầu “chạm ngõ” Vpop, Sara Lưu đã có hit đầu tay đạt thành tích đáng ngưỡng mộ.

Đừng như thói quen được đánh giá có giai điệu bắt tai, ca từ nói đúng tâm lý những ai đang đau khổ trong tình yêu. Ca khúc sở hữu các câu hát ấn tượng như “Đừng để thời gian bên nhau là thói quen là ở cạnh bên nhưng rất xa xôi” hay “Em từng là duy nhất, là cả khoảng trời trong anh”. Những yếu tố này giúp bản song ca được đón nhận một cách nồng nhiệt.

Kể từ khi ra mắt, Đừng như thói quen đã tạo nên cơn sốt lớn trên mạng xã hội. Ngay sau 12 tiếng phát hành, bài hát đã tiến thẳng lên vị trí đầu bảng #zingchart real-time. Chỉ 3 tuần sau khi ra mắt, ca khúc nhanh chóng cán mốc 100 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Bản song ca của JayKii và Sara Lưu cũng thiết lập kỷ lục ca khúc đứng nhất #zingchart nhiều tuần nhất lịch sử với 9 tuần liên tiếp. Bản ballad có 20 tuần nằm trong top 10 #zingchart tuần. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là bài hát giữ thứ hạng trong top 10 BXH nhạc Việt nhiều tuần nhất trong năm 2018.

Đừng như thói quen cũng là 1 trong 4 ca khúc có số lần “chạm đỉnh” #zingchart real-time nhiều nhất với 14 lần, chỉ xếp sau Người lạ ơi (220 lần), Em gái mưa (143 lần), Buồn của anh (22 lần). #zingchart real-time đặt ra một mốc tiêu chuẩn về lượt nghe trong vòng 1 tiếng. Khi một sản phẩm vượt được cột mốc này, sản phẩm đó sẽ “chạm đỉnh #zingchart”. Khái niệm này phản ánh độ quan tâm và sức ảnh hưởng của một bài hát trên thị trường.

Đừng Như Thói Quen được sáng tác bởi nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Anh cũng là tác giả của nhiều bản hit có thành tích nhạc số ấn tượng như Xin đừng lặng im (286 triệu lượt nghe trên Zing MP3, 5 tuần đứng nhất #zingchart tuần), Sao em nỡ (61 triệu lượt nghe trên Zing MP3, vươn lên cao nhất tại hạng 3 #zingchart tuần)

Đối với JayKii, chỉ sau 1 năm ra mắt Vpop, nam ca sĩ đã có thành tích vượt trội trên đường đua nhạc Việt. JayKii cũng sở hữu 2 bản hit “gây bão” Vpop trong năm 2018 là Đừng như thói quen và Sao em nỡ.

Liên tục gặt hái những thành tích ấn tượng, Đừng như thói quen được đánh giá là một trong những hit lớn tiêu biểu trong năm 2018. Đây sẽ là một đối thủ nặng ký tại Zing Music Awards 2018.

Trong năm 2018, nhiều ca khúc đã cán mốc 300 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Có thể kể đến như Em gái mưa (Hương Tràm), Phía sau một cô gái (Soobin Hoàng Sơn), Buồn của anh (K-ICM, Đạt G, Masew), Người lạ ơi (Karik, Orange, Superbrothers), Nơi này có anh (Sơn Tùng M-TP), Đừng như thói quen (JayKii, Sara Lưu).