Thursday, December 7, 2023

Vén Màn Bí Mật Những Hiện Tượng Ma Quái Của Xưởng 13

Trong bầu không khí âm u cùng những âm thanh rợn da gà, khán giả được ‘du lịch’ qua video đến nhà máy tại Bình Dương – nơi quay Xưởng 13. Dù chỉ cảm nhận qua những khung hình, vẻ hoang tàn ở nơi đây vẫn khiến người ta sợ hãi.

Phân xưởng cũ kỹ đổ nát với vải vụn rơi khắp nơi, mạng nhện giăng đầy, nước bèo lênh láng ngập chân, ván gỗ bong tróc…Trên thực tế, khung cảnh thật đến không thể thật hơn của Xưởng 13 cũng làm các diễn viên và thành viên đoàn phim hết sức hoang mang. Giữa khung cảnh đậm mùi ‘ma ám’ thế này, họ có thể đạt tới 110% cảm xúc chân thật trước máy quay.

Bối cảnh phim được dựng trong một khu xưởng đầy không khí âm u

Bối cảnh phim được dựng trong một khu xưởng đầy không khí âm u

Sao không rợn người cho được khi Xưởng 13 hoàn toàn vắng vẻ và có lối kiến trúc kỳ lạ. Không giống như những khu nhà xưởng được xây liền kề nhà dân hay có phòng dành cho công nhân viên, Xưởng 13 nằm tách biệt giữa khu đất hoang rộng lớn cách xa nhà xung quanh. Ở nơi đây cũng không có chỗ ở cho nhân công mà chỉ tồn tại duy nhất căn nhà đơn sơ cho bảo vệ. Những tình tiết này, thật đáng ngạc nhiên khi gần như trùng khớp với kịch bản.

Vén màn bí mật những hiện tượng ma quái của 'Xưởng 13' 1

Ngay cả các diễn viên cũng hết sức bối rối, cảm thấy không phân rõ đâu là thật đâu là giả khi đến với Xưởng 13. Đến khi thực hiện xong bộ phim thì đạo diễn Phan Minh chia sẻ rằng ngày đầu đặt chân tới khu xưởng này đã nảy sinh nhiều cảm hứng và ý tưởng cho Xưởng 13.

Với đa số các cảnh trên phim là ban đêm, cả đoàn phải tập quen dần với không gian quá đỗi tĩnh lặng của khu nhà xưởng. Dù có hàng chục nhân lực nhưng những âm thanh ồn ào không đủ xua tan được cảm giác ớn lạnh tại đây. Không ai muốn và đủ can đảm đi một mình trong bối cảnh này.

Cả đoàn phải tập quen dần với không gian quá đỗi tĩnh lặng của khu nhà xưởng

Cả đoàn phải tập quen dần với không gian quá đỗi tĩnh lặng của khu nhà xưởng

Phần chia sẻ bởi bốn nhân vật chính và thành viên đoàn càng khiến khán giả hoang mang không biết đây là chuyện thật hay chỉ là ‘trò lừa’ màn ảnh với hàng loạt chi tiết không dám nghe lúc nửa đêm. Chắc chắn rằng, kể cả những người gan dạ nhất cũng phải ớn lạnh và nổi da gà khi bước vào Xưởng 13.

Những câu chuyện ‘nổi da gà’ qua lời kể của dàn diễn viên

Sự ly kỳ chưa dừng lại ở đó. Trong lúc quay, ekip thực hiện hết sức khó khăn bởi quá nhiều trở ngại. Dường như có một thế lực kỳ lạ ‘làm khó’ đoàn khi ‘Mang máy ra thì mưa, mang máy vào thì nắng’. Các diễn viên cũng nhiều lần tự dưng rùng mình ớn lạnh. Có người khẳng định chắc nịch ‘Thật sự có điều gì đó tại khu xưởng này!’. Những cơn mưa tầm tã càng khiến bầu không khí trở nên ghê người đúng như tâm sự khó nói của họ ‘Nhìn chỗ nào cũng sợ’.

Thật sự có điều gì đó tại khu xưởng này?

Thật sự có điều gì đó tại khu xưởng này?

Nội dung phim kể về Black Cat – một nhóm các bạn trẻ chuyên nghiên cứu các hiện tượng tâm linh siêu nhiên đăng lên Youtube. Để điều tra những hiện tượng kỳ lạ xảy ra sau vụ nhảy lầu tự sát của nhân viên bảo vệ xưởng may 13, nhóm bạn trẻ bất chấp nguy hiểm đột nhập vào khu nhà bỏ hoang giữa bóng đêm ghê rợn. Black Cat sẽ gặp phải những chuyện gì? Điều gì ẩn đằng sau khu vực vắng bóng người này?

Là bộ phim kinh dị hiếm hoi ra mắt trong tháng đầu năm, Xưởng 13 do đạo diễn từng được đề cử Cánh Diều Vàng – Phan Minh cầm trịch. Xưởng 13 hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút hồi hộp nhất.

Phim dự kiến khởi chiếu 19/01/2018.

Phim dự kiến khởi chiếu 19/01/2018.