Monday, February 26, 2024

Ước mơ xây chuỗi salon LAMAI HAIR của anh chàng bỏ học theo nghề tóc Trần Văn Liêm

Ai sinh ra đều mang trong mình một sứ mệnh, có người sớm được định hình nó và thành công nhanh hơn người khác. Nhưng cũng có người phải đánh đổi và trả giá mới có thể hiểu được bản thân mình thực sự muốn gì. Câu chuyện của chàng trai bỏ học theo nghề tóc Trần Văn Liêm cũng là một trường hợp tương tự.

Sinh ra và lớn lên ở Tây Ninh, với tính cách bướng bỉnh, riêng biệt và cộng thêm chút nổi loạn của tuổi trẻ chưa hiểu chuyện, Liêm đã bốc đồng đến mức bỏ học chỉ vì cảm thấy tổn thương khi bị thầy trong trường nặng lời. Chấm dứt chuỗi ngày ngồi trên ghế nhà trường khi chỉ vừa trung học, Liêm cũng như bao chàng trai mới lớn khác, lao vào những cuộc ăn chơi không hồi kết. Sau một khoảng thời gian dài cho đến khi gia đình –  nơi đã thức tỉnh anh.

Mang trong mình tâm huyết làm lại cuộc đời, anh thanh niên 17 tuổi đã quyết định bỏ lại quá khứ sau lưng, dấn thân lên Sài Gòn lập nghiệp. Đầu tiên, với thiên phú về hội hoạ, nghệ thuật chơi đùa cùng màu sắc và khiếu vẽ bẩm sinh, Liêm học nghề xăm hình và sáng tạo nên những phong cách của riêng mình trên lĩnh vực đó. Tuy nhiên, nhận thấy đây chưa hẳn là đam mê mà anh muốn theo đuổi đến cùng, Liêm lại chuyển sang học làm tóc. Lúc ấy, Liêm vẫn chưa biết rằng đây chính là bước ngoặt đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời anh.

Khoảnh khắc anh nhận ra vẻ đẹp mái tóc là điểm nhấn vô cùng quan trọng, nó định hình phong cách, khẳng định cá tính của chính bản thân mỗi người. Điều này đã chứng minh rõ nét nhất thông qua các ngôi sao đẳng cấp quốc tế lẫn trong nước, họ luôn tìm kiếm cho mình những nhà tạo mẫu tóc đỉnh cao, độc đáo riêng cho bản thân. Vị trí nhà tạo mẫu tóc cũng bắt đầu đóng vai trò vô cùng to lớn trong ngành làm đẹp của nam lẫn nữ. 

Và rồi, từ 1 chàng trai tỉnh lẻ bỏ học ăn chơi với quá khứ mông lung, Trần Văn Liêm lấy nghệ danh LI-AM, chính thức trút bỏ cái danh “người thợ”, khoác lên mình bộ áo mới – một Hair Stylist, nhà tạo mẫu tóc với hơn 10 năm kinh nghiệm dày dặn dù tuổi đời còn rất trẻ. Nghệ thuật chơi đùa cùng màu sắc đã ăn sâu vào trong tư duy của anh. LI-AM là một “quái kiệt” với nhiều bí quyết pha màu độc đáo. Anh ngày đêm trau dồi tìm tòi học hỏi những kỹ thuật mới, tự mình thiết kế, sáng tạo ra những gam màu có mức độ khó để áp dụng lên tóc, tạo ra những sản phẩm làm hài lòng khách hàng lẫn khiến người trong nghề phải trầm trồ.

Năm 2021, sau mùa dịch giãn cách xã hội, khi tất cả thói quen của khách hàng đều thay đổi. Những cơ sở salon tóc nhỏ lẻ dần trở nên lỗi thời, LI-AM cùng với LAMAI HAIR cho rằng đây giống như đang tập giải một bài toán thách thức: “Muốn đi nhanh hãy đi 1 mình nhưng muốn đi xa, hãy đi cùng nhau!”.

LAMAI HAIR tập trung xây dựng đội ngũ mạnh về điều hành, tạo ra hậu phương vững chắc từ các chiến dịch quảng cáo, marketing chuyên ngành dịch vụ. Đặc biệt,  chúng tôi chú trọng nâng tầm giá trị, đem đến cho những người “thợ chính” trước đây hình ảnh chuyên nghiệp hơn, môi trường làm việc hỗ trợ tư duy sáng tạo không giới hạn để họ chuyển mình thành Hair Stylist. LI-AM đảm nhận vị trí Giám Đốc Kỹ Thuật kiêm Hair Stylist – nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tại hệ thống salon LAMAI HAIR since 2021 – Your own hairstylist.

Với những kỹ thuật hiện đại cập nhật từng ngày, nắm bắt xu hướng, LI-AM đã khẳng định độ uy tín của mình khi tạo mẫu tóc cho nhiều người nổi tiếng như nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ, đạo diễn Luk Vân, đạo diễn Minh Móm, ca sĩ Du Uyên, ca sĩ Linh Cáo, diễn viên điện ảnh Oanh Kiều, diễn viên Bùi Tấn Hảo, diễn viên El Anh Thoại, Phương Min, diễn viên Trúc Mây, hot tiktoker Thanh Tâm, hot tiktoker Đức Anh Trần, The Next Face 2021 Kiều Diễm, Fanny Trần, Vũ Thịnh,… Ngoài ra, LAMAI HAIR còn là hairstylist đồng hành trong MV “Duyên Duyên Số Số” – Du Uyên, webdrama “Yêu trong Hận” – Đạo diễn Yunbin.

Với tiêu chí tận tâm phục vụ, an toàn uy tín, luôn luôn nâng cao tay nghề, LAMAI HAIR ngày càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng không chỉ ở đội ngũ nhà tạo mẫu tóc và chuyên viên mà còn là dịch vụ, sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, chất lượng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Hiện tại, LAMAI HAIR đang có 2 chi nhánh tại:

– 354 Phan Văn Trị, P.2, Q.5

– 360A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh

Mọi chi tiết liên hệ hotline: 0902.390.298