Âm nhạc,  Lifestyle sao,  TV Show

Tuyết Mai trưởng thành hơn sau khi lập gia đình

Trong chủ đề Trở lại 90 của Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 ở tuần trước, nữ ca sĩ Tuyết Mai đã cùng người đồng đội của mình là ca sĩ Thu Trang xuất sắc trở thành cặp song ca có số điểm cao nhất nhờ thử thách đặt cược điểm thành công. Cả hai thể hiện ca khúc nổi tiếng Tình phai được ban giám khảo dành nhiều lời khen có cánh cho cách phối hợp nhịp nhàng và xử lý khôn khéo. Trong tiết mục này, Tuyết Mai hóa thân thành một yêu nữ xinh đẹp với quyền năng mạnh mẽ. Cô phải chiến đấu để giành lấy tình yêu với một người dân nữ mỏng manh, yếu đuối.
Ca sĩ Tuyết Mai: Tôi trưởng thành hơn sau khi kết hôn với chồng Malaysia - Ảnh 1.

Chia sẻ trong hậu trường về câu chuyện tình yêu, Tuyết Mai cho biết lần đầu cô “nếm” được hương vị ngọt ngào của tình yêu là vào năm lớp 12. “Tôi còn nhớ khi ấy mỗi buổi tan học về đều có những cậu bạn nào đó đi theo để hộ tống. Lúc ấy mình nhận thấy cảm xúc đến thật đẹp, dễ thương và không hề có chút buồn đau nào mà chỉ toàn niềm vui”, Tuyết Mai nhớ lại.

Sau khi chuyển vào TP.HCM học tập, Tuyết Mai có một mối tình kéo dài gần 4 năm. Đây là mối tình mang đến cho nữ ca sĩ nhiều trải nghiệm những sự đau khổ, ghen tuông và nhiều khía cạnh khác. “Đến bây giờ, tôi cảm thấy tất cả những mối tình trải qua đều là khoảng thời gian thật đẹp và hạnh phúc khi được sống với tất cả xúc cảm ấy. Từ những cảm xúc hỉ nộ ái ố đó đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm sống”, Tuyết Mai bày tỏ.

Ca sĩ Tuyết Mai: Tôi trưởng thành hơn sau khi kết hôn với chồng Malaysia - Ảnh 2.

Tuyết Mai thú nhận từ sau khi lấy chồng thì cô không còn yêu bằng sự mơ mộng nữa mà chuyển sang yêu bằng cái nhìn thực tế hơn. Khác với tình yêu đôi lứa thì cuộc sống vợ chồng có thêm nhiều thứ khác liên quan tới con cái, áp lực kinh tế và các mối quan hệ gia đình đôi bên. “Có những niềm vui, có những nỗi buồn và có cả vấp ngã đã khiến cho tôi nhận ra tình yêu không phải màu hồng mà nó còn bị chi phối bởi nhiều thứ”, Tuyết Mai nhận định.

Tuyết Mai trưởng thành hơn sau khi lập gia đình

Chính vì thế, Tuyết Mai chia sẻ cô chỉ cảm nhận từng khoảnh khắc, từng xúc cảm một cách chậm rãi và từ từ. Bởi có những điều đôi khi Tuyết Mai phải tự thỏa hiệp với bản thân hoặc phải tự tìm một lối đi cho mình trong những khoảnh khắc khác với thời thanh xuân trước đây. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ luôn nhìn lại cách đối nhân xử thế của mình trong mối quan hệ vợ chồng: “Mình đối xử như thế đã đúng chưa?, Mình làm như thế đã được chưa? hay cảm xúc thể hiện như vậy có hợp lý không?. Nhờ đó tôi thấy mình trưởng thành hơn khá nhiều, không còn mộng mơ như ngày xưa nữa”.

Tuyết Mai trưởng thành hơn sau khi lập gia đình

Những cảm xúc, trải nghiệm trong cuộc sống ấy đã theo Tuyết Mai lên sân khấu và đi vào những ca khúc. Nữ ca sĩ khẳng định bản thân muốn là người kể chuyện hơn là phải đóng vai người trong câu chuyện ấy. “Tôi cho rằng mình không đủ khả năng để có thể sống trọn vẹn như nhân vật nên thay vì hóa thân, tôi muốn dùng cảm nhận để cố gắng kể theo cách nghĩ của mình và đến được gần nhất với khán giả”, Tuyết Mai thành thật.

https://youtu.be/SPF9dkiPDaI

Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 tiếp tục hành trình với đêm thi thứ 12 sẽ là những ca khúc về tình người, về những gì đẹp đẽ mà chúng ta đã trao cho nhau trong cuộc đời này. Những tiếng hát ca ngợi niềm tin và cuộc sống mang đến những năng lượng tích cực để chúng ta đi qua mọi gian khó. Đây sẽ là những điều mà ba cặp sao đôi Tuyết Mai – Thu Trang, Hồng Mơ – Triệu Long, Trương Trần Anh Duy – Henry Ngọc Thạch mang tới trong đêm thi chủ đề Tiếng hát trái tim như Bậu ơi đừng khóc, Dấu chấm hỏi, Con đường tôi.

Đồng thời, khán giả sẽ được chứng kiến cặp sao đôi cuối cùng là Henry Ngọc Thạch – Trương Trần Anh Duy sẽ thực hiện thử thách đặt cược với chiến thuật ra sao cho phần trình diễn của mình. Bên cạnh đó, bộ ba giám khảo quyền lực của đêm thi này tiếp tục là danh ca Ngọc Ánh, ca sĩ Chế Thanh và ca sĩ Quỳnh Hoa. Tập 12 Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 phát sóng lúc 21h thứ Tư ngày 26/7 trên kênh THVL1.