Âm nhạc,  Thế giới showbiz,  TV Show

Trương Trần Anh Duy muốn “nâng cấp” bản thân tại Tỏa Sáng Sao Đôi 2023

Trương Trần Anh Duy được khán giả biết đến là một trong những gương mặt ca sĩ trẻ thực lực của nhạc Việt đương thời. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Trương Trần Anh Duy đã có nhiều bước tiến lớn trong sự nghiệp khi sở hữu nhiều giải thưởng tại các cuộc thi khác nhau. Dù đã đạt được khá khá thành công, nam ca sĩ vẫn quyết định tham gia Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 để một lần nữa chinh phục những nấc thang mới trong sự nghiệp.

Chia sẻ về điều này, Trương Trần Anh Duy cho biết ngay từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, khán giả yêu quý vẫn hay gọi anh với biệt danh “Ca sĩ nỗ lực”. Do đó khi tham gia Tỏa Sáng Sao Đôi 2023, Trương Trần Anh Duy không đến để giành giải thưởng hay trưng trổ đủ thứ ở bản thân cho khán giả chiêm ngưỡng. Yếu tố đơn giản được nam ca sĩ đặt lên hàng đầu ở sân chơi này là được “nâng cấp” bản thân ở nhiều khía cạnh.

Trương Trần Anh Duy cho biết có hai điều mà nam ca sĩ mong muốn đạt được sau khi tham gia chương trình. Điều đầu tiên, Tỏa Sáng Sao Đôi là sân chơi dành riêng cho các ca sĩ đạt được thứ hạng cao ở những cuộc thi khác. Cho nên, việc được tiếp xúc và cọ sát với các gương mặt ưu tú hội tụ cùng lúc là trải nghiệm hiếm có trong đời. “Nếu trở thành quán quân thì đó vô cùng tuyệt vời còn không thì hành trình ấy vẫn quá đỗi tự hào vì bản thân dám “đối đầu” với những ca sĩ giỏi khác”, Trương Trần Anh Duy nói.

Điều thứ hai là điều quan trọng nhất khiến Trương Trần Anh Duy cảm thấy hào hứng khi tham gia Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 đó là anh được khám phá bản thân sâu hơn, phá bỏ được giới hạn của mình để hóa thân vào những nhân vật khác nhau. Đồng thời, nam ca sĩ có cơ hội được hát những dòng nhạc không phải là sở trường và thế mạnh của bản thân.

“Tôi muốn khám phá nhiều hơn ở những thể loại mà mình có thể tìm cách xử lý giọng, điều chỉnh vị trí âm thanh, cách hát sao cho phù hợp với dòng nhạc ấy. Đó là những điều mà tôi mong muốn và đã nhận được khi trong quá trình tham gia Toả Sáng Sao Đôi 2023”, Trương Trần Anh Duy bày tỏ.

Trong chương trình Tỏa Sáng Sao Đôi 2023, Trương Trần Anh Duy được ghép đôi cùng ca sĩ Henry Ngọc Thạch. Hai người trạc tuổi nhau nên nhanh chóng kết thân và dễ dàng hòa nhập. Nhờ đó, cặp sao đôi đã có những màn kết hợp ấn tượng mang đến các màn trình diễn mãn nhãn và mãn nhĩ, đạt được nhiều điểm cao và những lời khen có cánh qua các chủ đề từ hội đồng giám khảo.

Tâm sự về hành trình ghép đôi song ca, Trương Trần Anh Duy khẳng định bất kể ai khi mới làm việc cùng nhau thì cũng sẽ có những vấn đề riêng cần thời gian giải quyết. Nhận biết được điều đó, cả hai đã ngồi nói chuyện với nhau ngay từ đầu, đồng thời phân chia nhiệm vụ và vạch ra kế hoạch kĩ lưỡng.

Trương Trần Anh Duy chịu trách nhiệm về khâu chọn bài, dựng bài, hòa âm phối khí, bè phối và kể cả trang phục. Nam ca sĩ đánh giá bạn song ca của mình là người cực kì siêng năng: “Henry Ngọc Thạch hát bè còn hạn chế nhưng bù lại khi gặp câu bè bắt buộc của mình thì bạn ấy luôn ngân nga tập suốt bất kể thời gian để đạt đến độ hoàn thiện nhất. Tôi trân quý tính cách này của cậu ấy”.

Bên cạnh đó, trong lúc làm việc không thể tránh khỏi mâu thuẫn, Trương Trần Anh Duy và bạn song ca đều có cái tôi nghệ sĩ và áp lực riêng nên xảy ra tranh cãi là điều hiển nhiên. Cặp đôi thường xuyên tranh luận về cách xử lý ca khúc, cách ngắt nghỉ và luyến láy. “Để giải quyết những vấn đề một cách hòa hợp, chúng tôi đã phải trao đổi khá nhiều, hạ thấp cái tôi vì cái chung để tìm ra phương án tốt nhất phù hợp cho cả hai cùng nhau tỏa sáng. Thật sự giọng của tôi và Henry Ngọc Thạch rất hợp nhau. Đặc biệt, giọng của cậu ấy là trụ cột vững chắc để tôi có thể yên tâm bay bổng nhiều hơn”, Trương Trần Anh Duy chia sẻ.

https://youtu.be/VLX8dI5E7YM

Ba cặp đôi của Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 sẽ đưa khán giả từ những bước nhảy nóng bỏng trên sân khấu đến với không gian ngày hè đầy nắng và gió. Triệu Long – Hồng Mơ, Tuyết Mai – Thu Trang, Trương Trần Anh Duy – Henry Ngọc Thạch sẽ mang đến những chuyến đi tràn ngập niềm vui và kỷ niệm dưới nắng hè. Tất cả sẽ được diễn tả bằng âm nhạc sôi nổi, rộn ràng và đầy sức sống trong chủ đề Ngày hè rực nắng thông qua loạt ca khúc như Hạ trắng, Quán cà phê ngày hè, Khúc hát samba.

Đặc biệt, từ đêm thi thứ 10, các cặp sao đôi sẽ bước vào thử thách mới là đặt cược để có cơ hội gia tăng điểm số của mình. Bên cạnh đó, khán giả sẽ gặp gỡ dàn ban giám khảo quyền lực gồm danh ca Ngọc Ánh, ca sĩ Ngọc Liên và ca sĩ Quách Thành Danh. Tập 10 Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 phát sóng lúc 21h thứ Tư ngày 12/7 trên kênh THVL1.