Xu hướng sống

Tranh thủ mùa cưới, cặp đôi đồng giới quyết định nắm tay nhau về chung một nhà sau 4 năm tìm hiểu

Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, chỉ trong 5 ngày đã chính thức trở thành couple, mối tình  4 năm của Lê Trường và Kin Nguyễn đã mở ra bước ngoặt mới trong mối quan hệ tình cảm bằng lễ kết hôn diễn ra vào tháng 7 sắp tới. 

Lê Trường và Kin Nguyễn vừa thực hiện bộ ảnh tại Hồ Tràm để kỷ niệm 4 năm quen nhau cũng như gấp rút chuẩn bị mọi thứ cho kế hoạch kết hôn vào tháng 7 năm 2022. Được biết, đây là một trong những đám cưới đồng tính hiếm hoi được tổ chức tại Việt Nam. 

Trước đây, khi nhắc đến đám cưới cả hai chỉ nghĩ cần yêu nhau là đủ, không cần tổ chức lễ cưới. Nhưng được hai bên gia đình ủng hộ và hối thúc nên Kin Nguyễn và Trường Lê đã quyết định thực hiện lễ cưới. 

Được biết, trước đây Kin Nguyễn từng có ý định cùng Lê Trường sang Mỹ hoặc Thái Lan để chung sống ở những nước chấp nhận hôn nhân đồng giới. Song họ vẫn canh cánh mong muốn được đông đủ bạn bè, gia đình và người thân nên đã sinh sống tại Việt Nam.

Trước khi quen người bạn hiện tại, Lê Trường, Kin Nguyễn cũng từng trải qua những mối quan hệ khác giới. Cho đến khi anh gặp Kin Nguyễn cách đây gần 4 năm. Ánh mắt gần gũi, thân thuộc của Kin Nguyễn khiến Lê Trường bị thu hút ngay từ lần đầu gặp gỡ, và họ chính thức bước vào một mối quan hệ mới mẻ chỉ sau đó 5 ngày. 

Càng quen, càng thú vị; càng tìm hiểu, càng đồng cảm nhiều hơn. Tình yêu giữa họ nảy nở một cách tự nhiên, không gượng gạo, không chút lấn cấn. Từ đây, Lê Trường giải đáp được thắc mắc mà anh canh cánh bấy lâu trong lòng: “Vì sao mọi mối quan hệ khác giới trước đây của mình đều không có được sự thấu hiểu, đồng cảm và thăng hoa?”. Chính là vì Kin Nguyễn đã đánh thức con người thật của anh, khiến anh cảm nhận được đây mới là thứ tình yêu mà mình đang muốn có. Và cả hai đã tìm được tình yêu đích thực mà mình mong ngóng suốt bấy lâu nay. 

Rào cản lớn nhất mà hai bạn trẻ phải vượt qua chính là sự phản đối từ gia đình. May mắn là chỉ gia đình Lê Trường không ủng hộ đôi trẻ, còn ba mẹ Kin Nguyễn luôn tin tưởng vào sự lựa chọn của con trai. Đôi lúc, vì bị ngăn cấm mà hai người từng nảy sinh ý định buông bỏ. Nhưng rồi tìm cảm chân thành đã níu giữ cả hai, và họ gắn bó với nhau nhiều hơn, quyết tâm chứng minh cho gia đình thấy lựa chọn của mình là đúng đắn. Và đến thời điểm hiện tại, gia đình của Trường Lê đã yêu thương, quý mến Kin Nguyễn hết mực, đôi lúc có thể nói xem như người thân trong gia đình hơn cả con trai ruột. 

Khác với vẻ ngoài có nét bụi bặm, phong trần, Kin Nguyễn rất chu đáo, kỹ tính và đảm đang. Nếu chỉ nhìn bên ngoài, khó ai tin được chàng trai sinh năm 1998 này có tài nấu ăn rất ngon, quan tâm săn sóc bạn trai vô cùng chu đáo. Chứng kiến cặp đôi song hành cùng nhau, động viên nhau trong công việc và cuộc sống, chia sẻ cùng nhau mọi sở thích cũng như tâm tư nguyện vọng, gia đình Lê Trường dần thay đổi cái nhìn về đôi trẻ. Bản chất tốt đẹp của tình yêu là khiến con người lạc quan vào cuộc sống và tốt dần lên. Cả Lê Trường và Kin Nguyễn đều đang chứng minh cho ba mẹ thấy họ nhận được nhiều thứ từ mối quan hệ này. Điều đó đã khiến gia đình Lê Trường cảm động, từ phản đối dần chuyển sang ủng hộ hai con. Thậm chí, mẹ của Trường còn thương Hiếu nhiều hơn, hay tỏ ý không hài lòng khi Trường làm Hiếu không vui.

Cùng nhau trải qua chặng đường 4 năm với không ít khó khăn thử thách để rồi kết thúc bằng một “happy-ending”, dường như Lê Trường và Kin Nguyễn càng thêm trân trọng mối quan hệ hiện tại. Chương mới của cuộc đời sắp mở ra với hai người, đòi hỏi họ phải nỗ lực nhiều hơn, thấu hiểu và đồng cảm với nhau nhiều hơn để hôn nhân luôn thăng hoa và tình yêu mãi bền chặt. “Hãy sống thật với bản thân, dùng tình cảm chân thành để thuyết phục mọi người ủng hộ mình”, đó là phương châm sống mà Lê Trường, Kin Nguyễn và những người thuộc cộng đồng LGBT luôn tâm niệm. Họ hy vọng những ai hết mình khi yêu, dám đấu tranh cho tình yêu của mình rồi sẽ tìm được hạnh phúc đích thực và có được cái kết viên mãn.