Âm nhạc,  Thế giới showbiz,  TV Show

Tỏa Sáng Sao Đôi 2023: Ba cặp sao đôi cùng tiến vào chung kết

Mở đầu cho đêm chung kết 1 đầy hứng khởi của Tỏa Sáng Sao Đôi 2023, khán giả được gặp gỡ lại ba cặp sao đôi Thu Trang – Tuyết Mai, Hồng Mơ – Triệu Long và Henry Ngọc Thạch – Trương Trần Anh Duy. Các ca sĩ cùng nhau hòa giọng trong ca khúc Khúc nhạc vui đầy tươi trẻ và sôi động, như một món quà cảm ơn gửi đến khán giả đã luôn đồng hành và yêu mến chương trình trong suốt thời gian qua.

Điểm số của ba cặp sao đôi trước khi đến với vòng chung kết như sau: Thu Trang – Tuyết Mai sở hữu 448 điểm, Hồng Mơ – Triệu Long có cho mình 446,25 điểm và Henry Ngọc Thạch – Trương Trần Anh Duy là 447 điểm. Tại vòng chung kết, điểm số của các cặp sao đôi trong các phần trình diễn đều được nhân đôi.
Khán giả theo dõi con đường ca hát của Thu Trang và Tuyết Mai có thể thấy được khi đến với Tỏa Sáng Sao Đôi 2023, cả hai đã vượt qua giới hạn và làm mới mình rất nhiều. Cặp đôi đã hát và trình diễn những dòng nhạc mà trước giờ chưa từng thử sức, cũng như thể hiện vũ đạo một cách điêu luyện. Đây là những điều hiếm khi khán giả thấy Thu Trang – Tuyết Mai làm trước đây. Tiết mục đầu tiên tham gia tranh tài tại đêm chung kết 1 đến từ cặp sao đôi Thu Trang – Tuyết Mai. Cặp sao đôi nữ – nữ mang tới ca khúc Đã hơn một lần.
Giám khảo Nguyên Vũ dành lời khen cho trang phục và ngoại hình xinh đẹp “như hoa hậu” của Thu Trang – Tuyết Mai. Tuy nhiên, nam ca sĩ hơi tiếc nuối vì cặp đôi còn khá hiền và bản phối chưa thực sự bùng nổ. Danh ca Thái Châu mong muốn Thu Trang – Tuyết Mai có sự tính toán kĩ lưỡng cho bản hòa âm của ca khúc này về việc phân phối câu chữ cho nhau: “Thong thả mà hát, nhấn nhá từng chữ, tôi nghĩ không gì làm khó hai bạn”.
Danh ca Ngọc Ánh đánh giá cao phần hình ảnh dàn dựng trên sân khấu của Thu Trang – Tuyết Mai: “Các bạn vừa hát mà bục vừa nâng thật là khó nhưng cả hai vẫn làm tốt. Tất cả giọng hát và những dàn dựng khiến tôi đã có thể cho 10 điểm rồi”. Tuy nhiên, nữ danh ca đồng tình với hai giám khảo khách mời rằng còn sự lấn cấn giữa khâu sắp xếp câu hát.
Trương Trần Anh Duy và Henry Ngọc Thạch là hai ca sĩ trẻ có những màn hoá thân vô cùng ngoạn mục trên sân khấu qua suốt các đêm thi trước đây của Tỏa Sáng Sao Đôi 2023. Phải nói rằng đây là một cặp sao đôi rất nhiều năng lượng từ trên sân khấu cho đến ở trong ngôi nhà chung. Tại đêm chung kết 1, Trương Trần Anh Duy – Henry Ngọc Thạch mang đến một bản mashup Hòn vọng phu 1 và Ngẫu hứng sông Hồng.
Bản mashup máu lửa nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ giám khảo khiến ca sĩ Nguyên Vũ và danh ca Ngọc Ánh phải đứng dậy dành cho Trương Trần Anh Duy – Henry Ngọc Thạch những tràng pháo tay không ngớt. Giám khảo Nguyên Vũ bày tỏ sự hãnh diện và muốn ôm Trương Trần Anh Duy – Henry Ngọc Thạch vào lòng. “Cách hai bạn hát khiến tôi phải nhìn lại bản thân mình vì có thể trước đây tôi chưa từng làm được như thế”, Nguyên Vũ xúc động thể hiện sự khâm phục.
Danh ca Ngọc Ánh đánh giá Trương Trần Anh Duy – Henry Ngọc Thạch đã tỏa sáng như một cặp sao đôi đúng nghĩa. “Tôi nổi da gà từng chập theo lời hát và câu chuyện, hay không thể tưởng tượng được. Phải nói tôi mê mẩn đến mức sướng và rất đã”, nữ giám khảo hào hứng nói. Danh ca Thái Châu cho biết tiết mục của Trương Trần Anh Duy – Henry Ngọc Thạch có nhiều cái hay để xem. “Cả hai đều tạo cho mình đất diễn để tỏa sáng. Các bạn phá cách để nhạc xưa kinh điển có thêm sức sống trong tương lai”, giám khảo Thái Châu chia sẻ.
Triệu Long và Hồng Mơ được xem là cặp sao đôi bản lĩnh của Tỏa Sáng Sao Đôi 2023. Với kinh nghiệm ca hát và bản lĩnh sân khấu dày dặn, họ luôn mang tới những màn trình diễn gây bất ngờ ở những thời khắc quan trọng, đặc biệt là vòng thi đặt cược. Khép lại đêm chung kết 1, Triệu Long – Hồng Mơ thể hiện ca khúc quen thuộc Sân khấu cuộc đời với diện mạo mới mạnh mẽ và gai góc hơn.
Danh ca Thái Châu dành lời khen cho cách dàn dựng với câu chuyện đầy ý nghĩa của Triệu Long – Hồng Mơ. “Hai bạn đều bốc lửa, hát rất nét nhưng cần nhập tâm vào bài liền lập tức”, nam giám khảo cho hay. Riêng ca sĩ Nguyên Vũ, anh bày tỏ sự tiếc nuối vô cùng vì phần trình diễn “không thể dài thêm để xem cho thỏa cơn ghiền”. Bên cạnh đó, giám khảo Nguyên Vũ còn khá bất ngờ với tạo hình và phong cách khác biệt sọ với hình ảnh Triệu Long – Hồng Mơ biết đến trước đây.
Danh ca Ngọc Ánh đánh giá Triệu Long – Hồng Mơ đã thực sự bùng nổ và khắc hẳn với những gì cả hai mang đến trong những đêm thi trước đây: “Nhạc hay, phối hay. Cả hai bạn đều lột tả được chất của bài hát trong tiết tấu nhạc rock. Đó là sự thành công của ca sĩ khi thể hiện bài hát của mình”.
Ở tuần kế tiếp, Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 đã đi đến đêm tranh tài cuối cùng, là lúc để tất cả khán giả cùng chào đón những quán quân mới. Đồng thời cũng là thời khắc để ba cặp sao đôi Thu Trang – Tuyết Mai, Hồng Mơ – Triệu Long, Henry Ngọc Thạch – Trương Trần Anh Duy cùng thăng hoa và hết mình với những màn trình diễn tràn đầy cảm xúc. Hàng loạt ca khúc quen thuộc, đình đám sẽ được cất lên qua giọng hát nội lực của các cặp sao đôi như Việt Nam trong tôi là, Lý ngựa ô, Ngẫu hứng ngựa ô, Trăm nhớ ngàn thương, Tình chết theo mùa đông, Tương tư 4.
Màn tranh tài nào sẽ chinh phục được bộ ba giám khảo “khó tính” danh ca Thái Châu, danh ca Ngọc Ánh và ca sĩ Nguyên Vũ? Cảm xúc nào sẽ chạm tới trái tim khán giả khắp nơi để giành lấy ngôi vị cao nhất? Tất cả sẽ có trong đêm chung kết xếp hạng của Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 với chủ đề Thăng hoa. Tập 17 – Chung kết xếp hạng Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 phát sóng lúc 21h thứ Tư ngày 30/8 trên kênh THVL1.