Thế giới showbiz,  TV Show

Thức dậy thấy dây thanh đới không còn rung, Hoàng Lê Vi hoảng sợ vì không nói được

Tập 27 Đời Nghệ Sỹ 2023 giới thiệu đến quý khán giả câu chuyện về cuộc đời của một nữ ca sĩ chấp nhận rời xa sân khấu ở giai đoạn đẹp nhất trong sự nghiệp. Sở hữu giọng hát đầy cảm xúc và là chủ nhân của một chuỗi ca khúc hit đình đám, nhưng Hoàng Lê Vi đã phải trải qua những ngày tháng chìm trong im lặng để tìm lại tiếng hát của chính mình.

Đời nghệ sỹ: Ca sĩ Hoàng Lê Vi và hành trình tìm lại tiếng hát của chính mình - Ảnh 1.

Đến vùng đất mới và có một cuộc sống mới, Hoàng Lê Vi tìm được những đổi thay kỳ diệu từ bên trong và chữa lành chứng bệnh trầm cảm. Tham gia chương trình Đời Nghệ Sỹ, Hoàng Lê Vi lần đầu kể lại những thăng trầm của mình bằng những câu chuyện đầy chân thật và gần gũi nhất.

Trailer: Ca sĩ Hoàng Lê Vi và hành trình tìm lại tiếng hát của chính mình

Nhớ lại những ngày mới đặt chân lên Đà Lạt sinh sống, Hoàng Lê Vi kể: “Để dẫn đến quyết định rời TP.HCM, chúng tôi đã có một khoảng thời gian suy nghĩ rồi mới đi đến quyết định này. Lúc đó tôi nghĩ chỉ có 30 phút đi máy bay, mình sẽ đi về thường xuyên và vẫn đi diễn được bình thường. Nhưng khi lên Đà Lạt, tôi có một gia đình nhỏ mà không có người thân bên cạnh. Việc chăm sóc các con nhỏ, đưa đón con đi học trở thành một ràng buộc rất lớn.

Khi chồng tôi có công việc mới và dành toàn thời gian cho công việc, tôi phải là người tiếp quản những công việc của gia đình. Cả hai cùng cố gắng, một người không được trở về đi biểu diễn, còn một người phải đi vào môi trường mới làm việc.

Lúc đó, có nhiều bầu show mời đi diễn nhưng tôi không sắp xếp được đành phải từ chối. Từ đó, tôi cũng bắt đầu thay đổi suy nghĩ, việc đi máy bay 30 phút đối với tôi không còn dễ dàng nữa. Tôi phải thu xếp được công việc nhà, phải nhờ người đưa đón các con nhỏ. Sau đó, tôi đưa ra một phương án khác là chỉ nhận show khi bản thân cảm thấy thật thoải mái trong vai trò của mình”.

Clip: Theo chồng lên thành phố ngàn hoa sinh sống, Hoàng Lê Vi chữa lành chứng trầm cảm

Làm quen với môi trường sống mới, Hoàng Lê Vi gặp phải không ít khó khăn. Sau khi sinh em bé đầu lòng, nữ ca sĩ mắc hội chứng trầm cảm: “Lúc đó, tôi không biết mình bị trầm cảm, điều này kéo dài đến tận bốn năm. Lúc đó, tôi tìm hiểu rất nhiều và biết được rằng hội chứng này khiến mình bị mất tinh thần, kéo theo sức khỏe vật lý của mình đi xuống.

Một ngày kia, tôi thức dậy thì thấy dây thanh đới không còn rung. Tôi không nói được nữa. Sau này, tôi có trò chuyện với một chuyên gia về bệnh lý thần kinh cho những người mẹ sau sinh thì tôi mới biết bản thân bị trầm cảm sau sinh. Việc này phải đến bốn năm sau đó tôi mới được biết. Tôi phải đối mặt với hội chứng trầm cảm rất lâu và vật lộn với nó.

Trầm cảm dẫn đến bệnh nhược cơ. Tôi bị nhược cơ toàn thân nên lúc nào cũng cảm thấy bản thân yếu ớt. Có thể hôm trước tôi rất khỏe nhưng khi ngủ dậy tôi lại yếu, không đứng dậy được. Cơ hoành cũng là cơ, không siết lại được dẫn đến dây thanh đới của tôi không rung lên”.

Hoàng Lê Vi cho biết thêm, điều trị hội chứng trầm cảm sau sinh rất vất vả vì liên quan đến vấn đề tâm lý: “Những ngày hứng khởi và dây thần kinh dịu ra, tôi thấy mình mạnh lên và sẽ hát cả ngày. Khi đó, tôi bảo chồng nhận show. Trong một lần hát ở Sóc Trăng, tôi đến nơi nghỉ ngơi được 30 phút thì lại bị tắt tiếng. Khi ngủ dậy, tôi không nói được”.

Hoàng Lê Vi tâm sự, hai vợ chồng khi đó định trả lại cát-sê vì không thể biểu diễn được nữa. Nhưng quản lý chương trình tìm cách cho nữ ca sĩ vẫn tiếp tục biểu diễn bằng hình thức hát nhép. Hoàng Lê Vi tâm sự, đó là lần đầu tiên trong cuộc đời cô phải hát nhép khi bước lên sân khấu. Hai vợ chồng vô cùng hồi hộp và lo lắng vì sợ bị phát hiện. Khi đang biểu diễn, một khán giả bất ngờ tiến đến sân khấu và giật lấy micro. May mắn là MC đã giúp Hoàng Lê Vi “chữa cháy” bằng việc đưa micro khác kịp thời cho nữ ca sĩ.

Clip: Hoàng Lê Vi bị trầm cảm, nhược cơ toàn thân, không thể đứng và nói chuyện

Hiện tại, cuộc sống của hai vợ chồng khá ổn định, Hoàng Lê Vi vẫn thu âm và nhận show mỗi khi cô thu xếp được việc nhà. Sau đợt chữa trị trầm cảm, Hoàng Lê Vi thay đổi cách sống quay về bên trong, hài lòng với những gì đang có bên người chồng nhạc sĩ.

Tập 27 Đời Nghệ Sỹ 2023 với ca sĩ Hoàng Lê Vi được phát sóng vào lúc vào lúc 19h15 Chủ nhật 2/7 trên VTV9.