Xu hướng sống

THE BODY SHOP_RA MẮT “TRẠM NẠP” REFILL STATION TẠI VIỆT NAM

ĐÃ ĐẾN LÚC HÀNH ĐỘNG VÌ HÀNH TINH XANH

CÙNG “TRẠM NẠP” REFILL STATION ĐẦU TIÊN TẠI THE BODY SHOP

The Body Shop tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường tại Việt Nam, bằng việc mang các “Trạm Nạp” Refill Station đến với người tiêu dùng.

NGÀNH CÔNG NGHIỆP LÀM ĐẸP CẦN MỘT CUỘC CÁCH MẠNG!

Mỗi năm, ngành này thải ra hàng tỉ bao bì, mà phần lớn làm bằng nhựa, vào đất và đại dương. Khi cộng đồng người tiêu dùng đang nỗ lực giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường, họ cũng cần sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, bằng những biện pháp chuyển đổi về hàng hóa. Vì vậy, The Body Shop đã bắt tay hành động trong mọi khía cạnh kinh doanh.

Hoạt động “tái nạp” refill đã bắt đầu tại The Body Shop từ những năm 90s, trước cả khi thế giới thực sự để tâm đến các vấn nạn môi trường. Giờ đây, khi các hồi chuông báo động về ô nhiễm và rác thải liên tục được gióng lên, The Body Shop đã đưa ra các sản phẩm có thể “tái nạp” – một sự lựa chọn bền vững & tiện lợi đến người dùng. The Body Shop tin rằng, khi cùng nhau hành động, chúng ta có thể làm nên sự đổi thay.

Từ tháng 4 đến nay, đã có hơn 400 “Trạm Nạp” mở cửa đón khách trên toàn cầu, và The Body Shop lên kế hoạch sẽ tiếp tục mở thêm 400 “trạm” nữa trong năm 2022. Đây là nỗ lực để khuyến khích người tiêu dùng giảm thải nhựa tối đa ngay từ bước tiền-tiêu-dùng. Công việc “tái nạp” Refill giờ đây đã đơn giản, thuận tiện & dễ dàng thực hiện bởi bất kì cá nhân nào. Nào! Cùng The Body Shop bắt đầu thay đổi nhé!


LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAM GIA CUỘC CÁCH MẠNG “TÁI NẠP” NÀY?

Rất đơn giản! Hãy ghé “Trạm Nạp” & chọn một bình nhôm tái sử dụng. Các nhân viên sẽ giúp bạn “nạp” đầy 1 trong 8 sản phẩm sữa tắm hoặc chăm sóc tóc yêu thích để mang về nhà. Sau khi đã dùng hết, bạn chỉ cần rửa sạch bình nhôm này & mang lại cửa hàng để “tái nạp” sản phẩm cho lần tiếp theo. Bạn thấy đấy, toàn bộ quá trình đều không thải nhựa ra môi trường & hoàn toàn có thể lặp lại nhiều lần.

Tại Việt Nam, The Body Shop đã mở cửa 02 “Trạm Nạp”  đầu tiên:

  • Tại Hà Nội: 274 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
  • Tại TPHCM: 87 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, Quận 1

The Body Shop dự định sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều “trạm” để các khách hàng dễ dàng tiếp cận nhất có thể. Hãy cùng chờ đợi nhé!

*Tính toán dựa trên doanh số dự báo trong 12 tháng (4/2021 – 4/2022) tại 400 cửa hàng có “trạm nạp”, của các sản phẩm có “tái nạp”, thay vì mua chai nhựa dùng một lần.

**Giả định khách hàng chuyển sang sử dụng “tái nạp” cho 4 sản phẩm có tái nạp, thay vì mua chai nhựa 250ml, mua 8 lần một năm, tương đương 32 lần “tái nạp” mỗi năm.

 

TÁI ĐỊNH NGHĨA “NHỰA”

The Body Shop cam kết kinh doanh bền vững nhất có thể. Với chứng nhận B CorpTM , doanh nghiệp luôn đặt các chuẩn mực môi trường và xã hội tốt nhất cho nhân loại & hành tinh. Khi đặt mục tiêu dài hạn là giảm bao bì bằng 0, The Body Shop đồng thời tăng lượng bao bì từ thực vật hoặc được tái chế, để thực sự cải thiện môi trường. Vào năm 2019, thương hiệu đã triển khai Chương Trình Thương Mại Cộng Đồng kết hợp Plastic For Change để giải quyết cuộc khủng hoảng thải nhựa theo hướng khác. Sử dụng chính nguồn nhưa tái chế thu gom tại Benaluru, Ấn Độ, The Body Shop đã hỗ trợ những người thu gom rác đã làm việc không mệt mỏi để giữ đường phố sạch đẹp. Việc này không chỉ giúp giảm lượng rác thải ra môi trường, mà những người lao động sẽ được cải thiện điều kiện làm việc, nhận được sự tôn trọng & công nhận mà họ đáng có.

Không chỉ có vậy, The Body Shop mong muốn sẽ truyền cảm hứng cho mọi người để cùng thay đổi thói quen tiêu dùng mỹ phẩm tích cực hơn. Thương hiệu mong muốn những nhà hoạt động môi trường – xã hội sẽ tham gia vào cuộc cách mạng “tái nạp” refill & sử dụng tiếng nói để lan tỏa lối sống xanh bền vững.

THE BODY SHOP – “TỪ NHỮNG NĂM 76, KINH DOANH LÀ NGUỒN LỰC TẠO NÊN ĐIỀU TỐT ĐẸP“

The Body Shop tồn tại để tạo ra một thế giới tốt đẹp và công bằng hơn. Là một thương hiệu làm đẹp đạo đức từ những ngày đầu. Trong suốt hơn 40 năm hoạt động, The Body shop không ngừng phá bỏ định kiến, cổ vũ & tạo nên sự thay đổi tích cực cho nhân loại & hành tinh, bao gồm bảo vệ động vật, bảo vệ môi trường và xây dựng xã hôi công bằng. Thông qua chương trình Thương Mại Cộng Đồng, chúng tôi tìm ra các nguồn nguyên liệu chất lượng cao & đảm bảo đạo đức từ các đơn vị & cá nhân sản xuất, đồng thời cung cấp giá cả công bằng & những điều kiện làm việc cải thiện. Ngày nay, The Body Shop đã được xây dựng trên gốc rễ của ngành làm đẹp bền vững trong tương lai.