Lifestyle sao,  Thế giới showbiz,  TV Show

Thanh Mai trải lòng về lý do chọn kinh doanh làm đẹp

Chuyện Tối Cùng Sao tuần này tiếp tục là cuộc hội ngộ giữa khán giả và một khách mời nghệ sĩ từng xuất thân là diễn viên múa, từng đoạt giải Á hậu cuộc thi Ngôi sao điện ảnh ngày mai năm 1992, đó là MC, diễn viên, doanh nhân Thanh Mai – người thành công trong lĩnh vực dẫn chương trình và kinh doanh. Những câu chuyện nghề sẽ được Thanh Mai lần đầu bật mí qua cuộc trò chuyện thân tình cùng MC Lê Đình Minh Ngọc.

Ngược về quá khứ tại thời điểm bắt đầu bước chân vào con đường học múa chuyên nghiệp, Thanh Mai chia sẻ, 10 tuổi là độ tuổi khó định hình được bản thân muốn gì và khả năng ra sao. Tuy nhiên cũng như bao bé gái khác, Thanh Mai cũng mê mẩn những diễn viên múa trên sân khấu khoác lên mình những chiếc váy xòe to. Sẵn năng khiếu ca hát, nghệ thuật nên Thanh Mai được gia đình cho tham gia khóa học đầu tiên của nhạc viện.

“Các bạn học trong ấy đều sẽ có học bổng nhưng học bổng ngày ấy không phải là được học miễn phí mà chính là những thứ thiết thực như trứng, đường, sữa và 21 kg gạo. Chính vì vậy mà ngày ấy, vừa học vì đam mê mà đồng thời cũng là trách nhiệm để tôi cố gắng giúp được gia đình trang trải phần nào”, Thanh Mai hồi tưởng lại.

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp và đạt được nhiều thành tựu nghệ thuật thì Thanh Mai bất ngờ quay trở lại giảng đường đại học. Thanh Mai lý giải cô là một người lo xa: “Múa ba lê đòi hỏi sức lực và thể lực lớn, với sân khấu, môi trường cùng nhiều yếu tố mình không tự quyết định được nên cái nghề đó cũng khó dài lâu. Về thời trang đôi khi mình chưa kịp già thì khán giả đã chán rồi. Điện ảnh cũng chỉ dành cho một số diễn viên nằm trong độ thanh sắc nào đó thôi còn sau đó sẽ khó khăn cho mình trụ lại, chưa kể tôi không phải là dân chuyên được học bài bản”.

Chính vì thế, Thanh Mai quyết định đi làm kinh tế và học kinh doanh. “Và tôi cũng đã cắp sách đến trường để học 4 năm đại học. Học song song quản trị kinh doanh và ngoại ngữ”. Qua đó có thể thấy được Thanh Mai luôn khám phá bản thân mình và vượt qua mọi giới hạn.

Với kinh doanh, Thanh Mai lựa chọn lĩnh vực làm đẹp. Cô chia sẻ cách đây 25 năm làm đẹp được xem là “xa xỉ phẩm” và ít được người dân quan tâm. Tuy vậy, nữ nghệ sĩ vẫn quyết tâm theo đuổi vì xuất phát từ chính bản thân bị cơ địa da dầu hay lên mụn nên Thanh Mai luôn nung nấu cách để chữa cho da mình.

“Tôi nghĩ phải đi học ngành này để chữa cho mình nên tôi sang Pháp để học. Ở đó, tôi tìm được những công nghệ và bí quyết để đem về Việt Nam ứng dụng từ năm 1998. Thời điểm đó, ngành làm đẹp ở Việt Nam chưa mấy phát triển, khá khan hiếm và ít sự cạnh tranh nên tôi khá may mắn ngay ở giai đoạn đầu”, Thanh Mai tiết lộ.

Trong phần thử thách đặc biệt, khán giả sẽ được xem lại những hình ảnh của Thanh Mai 30 năm về trước trong vai Hiền của bộ phim Cô thủ môn tội nghiệp. Để hóa thân thành vai diễn này, nữ nghệ sĩ cho biết cô phải học đá bóng và ra sân vận động hằng ngày để luyện tập với các cầu thủ chuyên nghiệp. “Ngày xưa đơn giản tôi cũng chẳng ngại nắng mưa, tất cả cứ xông pha thôi. Tuổi 17 cho tôi nguồn năng lượng, sự háo hức để mình muốn khám phá để mở tất cả các cánh cửa”, Thanh Mai bày tỏ.

Bên cạnh những chia sẻ thú vị, khán giả còn hiểu thêm về những sở thích hằng ngày hay thói quen đặc biệt của Thanh Mai thông qua phần “hỏi nhanh đáp lẹ” Bật mí bí mật đầy thú vị. Tập 8 Chuyện Tối Cùng Sao phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 26/7 trên kênh THVL1.