TV Show

Thần Tài gõ cửa: Tấm lòng hiếu thảo hiếm có của người thợ mát – xa khiếm thị ở Sóc Trăng

Tập 679 chương trình “Thần tài gõ cửa” khán giả vô cùng cảm động bởi tấm lòng hiếu thảo hiếm có của người thợ mát- xa khiếm thị vẫn miệt mài lao động để phụng dưỡng cha mẹ già.

Mở đầu câu chuyện, vợ thổ địa Sóc Trăng (do diễn viên Phương Dung thủ vai) giả dạng thành người lạ đến xin phụ việc ở phủ thần tài. Vì không giỏi nữ công gia chánh nên vợ thổ địa làm gì cũng hậu đậu và bị thần tài đánh rớt trong lần thử việc đầu tiên. Câu chuyện trở nên kịch tính hơn khi vợ thổ địa tung ra tuyệt chiêu cuối cùng là khả năng bấm huyệt lành nghề. Nhưng chẳng may, vợ thổ địa bấm huyệt này nhưng trị bệnh kia, thần tài một phen hú vía. Cuối cùng vợ thổ địa thú nhận thân phận và kể cho thần tài nghe người thầy dạy bấm huyệt cho mình chính là anh Dương Phô – người thợ mát – xa khiếm thị.
Bước sang tuổi 50, anh Phô vẫn còn chật vật mưu sinh. Mọi cố gắng của anh Phô đều vì một mục tiêu duy nhất đó là phụng dưỡng cha mẹ già, nay đau mai ốm. Giữa những bộn bề lo toan, anh Phô vẫn giữ cho mình tấm lòng hiếu thảo đáng trân quý.
Anh Phô là con trai lớn của một gia đình nghèo ở ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.
Hoàn cảnh của anh Dương Phô cũng lắm nỗi éo le. Từ một đứa trẻ khỏe mạnh, anh Phô bất ngờ mắc bệnh sốt phát ban năm 3 tuổi và đôi mắt cũng chỉ còn 20% thị lực. Năm 26 tuổi, anh Phô lập gia đình với người vợ cùng quê. Thế nhưng, hạnh phúc chẳng kéo dài, năm 27 tuổi anh hoàn toàn mất đi ánh sáng do đôi mắt biến chứng nặng hơn, cuộc hôn nhân cũng tan vỡ từ đó. Các anh em trong nhà đã có gia đình riêng, chỉ có anh Phô và cha mẹ già nương tựa lẫn nhau. Cha Phô tuổi đã ngoài 80, chẳng còn đủ sức để gồng gánh gia đình. Biến cố chưa dừng lại khi mẹ anh Phô mắc bệnh tai biến và nằm một chỗ suốt 5 năm dài.
Cảm nhận rõ nỗi bế tắt của gia đình nên anh Phô gửi lại cha mẹ cho người em gái gần nhà tới lui chăm sóc và quyết tâm rời quê lên TP Sóc trăng học nghề mát-xa bấm huyệt. Học được nghề mát-xa bấm huyệt, anh Phô như tìm được lời giải cho bài toán cuộc đời. Từ đây, anh có thể chăm lo cho cha mẹ già từ những đồng tiền kiếm được từ đôi tay hăng say lao động. Thế nhưng, nhìn con tật nguyền phải chật vật xa quê kiếm từng đồng tiền gửi về nhà, cha anh Phô không kiềm được sự xúc động: “2 tháng nó gom tiền gửi về cho tôi với bà mua thuốc. Cầm tiền trong tay mà thương con, nó đi làm xa mình cũng lo chứ. Con mình nó mù mà nó đi làm gửi tiền về, thương nó lắm”.
Trải qua nhiều lần làm thuê cho các cơ sở mát-xa trong tỉnh Sóc Trăng, mỗi nơi đều gặp một khó khăn riêng nên anh Phô quyết định thuê nhà trọ và mở tiệm. Một căn phòng tạm bợ được hình thành từ sự yêu thương của bà con hàng xóm. Chẳng có giường mát-xa chuyên dụng, cũng chẳng có đủ đồ nghề tươm tất để mưu sinh, nhưng khách hàng vẫn đến ủng hộ anh Phô vì tay nghề uyển chuyển, điêu luyện. Dẫu vậy, anh Phô vẫn luôn trăn trở về tương lai vì cửa tiệm thiếu thốn vật chất chẳng phải là kế mưu sinh ổn định lâu dài. Anh Phô chia sẻ: “Ban đêm ngủ không được đâu, lo lắm. Nhiều khách tới mà mình không có giường mát xa, khách cũng bỏ đi. Khách tới mà không làm được, không có tiền gửi về cho mẹ cha nên mình buồn lắm”.
Tấm lòng hiếu thảo và tinh thần vượt khó vươn lên của người thợ mát-xa khiếm thị đã làm động lòng vị thần nhân ái. Chính vì vậy mà anh Dương Phô đã được mời đến phủ thần tài để chuẩn bị chinh phục thử thách, hiện thực hóa ước mơ.
Hoàn toàn mất đi ánh sáng từ năm 27 tuổi, anh Phô chỉ còn cảm nhận sự thay đổi của người thân thính giác. Và thử thách “Nhận Biết Người Thân” bằng cách lắng nghe giọng nói đã mang về chiến thắng thuyết phục cho anh Dương Phô ở vòng đầu tiên.
Vòng 2, thử thách tăng độ khó khi anh Phô phải nhận biết và phân loại được 6 cặp mùi hương tinh dầu. Với khứu giác nhạy bén của mình, anh Phô đã hoàn thành vòng thi và chạm tay vào điều ước thứ 2, nhưng rất tiếc anh đã bỏ lỡ 1 món quà vì thời gian hoàn thành không nhanh như mong đợi.
Vòng 3, chặn đường cuối cùng để anh Dương Phô nâng cao số vốn mang tên “Nghe Nhanh Đáp Lẹ”. Đây là thử thách gay go nhất nhưng cũng đồng thời là là cơ hội anh Phô thể hiện tay nghề bấm huyệt thành thạo của mình.
Vượt qua 3 thử thách của chương trình, anh Dương Phô đã mang về cho mình 42 triệu đồng để trang trải chi phí, sửa sang cửa tiệm mát-xa để mưu sinh.
Chương trình Thần Tài Gõ Cửa phát sóng lúc 19:10 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.