Điện ảnh

Tất tần tật về giải đấu huyền thoại Mortal Kombat sẽ gây bão tháng Tư này

Đầu năm 2021, “Mortal Kombat” – tựa game đình đám từng là tuổi thơ của thế hệ 8X và đầu 9X sẽ trở lại, nhưng lần này là với phiên bản điện ảnh hứa hẹn xứng tầm “bom tấn hành động”. Về độ khắc nghiệt và đẫm máu của giải đấu huyền thoại này, có lẽ không cần phải bàn cãi thêm. Tuy nhiên, có rất nhiều điểm thú vị xoay quanh lịch sử hình thành Mortal Kombat mà không phải ai cũng biết, mà đã biết rồi thì chắc chắn không thể không ra rạp xem ngay bộ phim vào tháng Tư này.

Về độ khắc nghiệt và đẫm máu của giải đấu huyền thoại này, có lẽ không cần phải bàn cãi thêm. Tuy nhiên, có rất nhiều điểm thú vị xoay quanh lịch sử hình thành Mortal Kombat mà không phải ai cũng biết, mà đã biết rồi thì chắc chắn không thể không ra rạp xem ngay bộ phim vào tháng Tư này.

Vì sao lại có giải đấu Mortal Kombat?

Khi vạn vật còn sơ khai, lúc ấy chỉ tồn tại những Titan (Người khổng lồ), Elder Gods (Thần cổ đại) và The One Being (Đấng quyền năng). Sau trận chiến Elder Gods và các Titan kết hợp chống lại The One Being, các Đấng quyền năng đã bị phân làm 6 phần, từ đó 6 cõi đã được hình thành.

Rất lâu sau trận chiến thứ hai của Elder Gods và các Titan với phần thắng thuộc về phe Elder Gods, Shao Kahn lên ngôi hoàng đế của Ngoại Giới. Hắn nhanh chóng xây dựng quân đội Ngoại giới với mục đích đi đánh chiếm và sáp nhập các cõi khác.

Nhận thấy điều này, các Elder Gods muốn ngăn cản sự hợp nhất của 6 cõi. Thế nên họ tạo ra điều luật dành riêng cho việc chinh phạt và sáp nhập thông qua một giải đấu với cái tên Mortal Kombat.

Cuộc chinh phạt Earthrealm (Địa Giới) lần thứ nhất

Một trong những mục tiêu lớn của Shao Kahn chính là Địa Giới – hòn ngọc quý nơi có những con người yếu đuối và gần như không có sức phản kháng. 9 giải đấu trôi qua với sự cố gắng trong tuyệt vọng của Địa Giới, chỉ còn 1 giải đấu cuối cùng để định đoạt số phận cõi này. Khi không còn nhiều hy vọng thì bất ngờ, trong hàng ngũ các võ sĩ, một người với cái tên Great Kung Lao với kỹ năng võ thuật thượng thừa đã chiến thắng hết tất cả các đấu sĩ đến từ Ngoại Giới, đem lại hòa bình cho Địa Giới thêm khoảng 500 năm nữa.

Có gì trong Mortal Kombat 2021?

Trong phiên bản điện ảnh năm 2021, Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử mang đến nhiều bất ngờ với sự xuất hiện của Cole Young – một võ sĩ võ MMA được chọn để tham gia giải đấu. Hiện tại, mọi thông tin về Cole Young vẫn còn là ẩn số. Chỉ biết rằng, anh cũng mang trên mình hình xăm rồng của “người được chọn” cũng như có quen biết với Sonya Blade và Jax. Dường như Cole Young sẽ đóng vai nhân vật chính cũng là người dẫn truyện để giúp giải thích những điều cơ bản nhất trong thế giới Mortal Kombat.

Từ trailer cùng poster chính thức của phiên bản điện ảnh Mortal Kombat, có thể thấy rằng kha khá nhân vật sẽ được bổ sung thêm so với phiên bản game đầu tiên năm 1992. Bên cạnh đó, những nhân vật chỉ xuất hiện ở giải đấu sau này cũng đã được thêm vào, hứa hẹn sẽ khiến bộ phim ngập tràn những trận chiến mãn nhãn.