Điện ảnh,  Phim,  TV Show

‘Tân Thi Công kỳ án’: Thi Công tìm ra kẻ thủ ác, lên kế hoạch giải cứu hoàng tử

Ở những diễn biến đầu phim Tân Thi Công Kỳ Án, những nghi ngờ về Nam Minh Đức đã được làm sáng tỏ qua cuộc giáp mặt giữa hắn và Dung An ở Tại Dũng Đường. Dù Nam Minh Đức kiên quyết không thừa nhận thân thế thì Dung An vẫn có đủ căn cứ khẳng định hắn chính là Đức Nam – đứa con trai bệnh tật của Ngao Bái được Hoàng thượng thương tình tha tội năm đó.

Thập tam A Ca đang nằm trong tay Đức Nam là điều không phải bàn cãi nhưng tính mạng có an toàn hay không thì vẫn chưa rõ. Thi Đại nhân nghĩ ngay đến người duy nhất ở Tại Dũng Đường có thể cho họ câu trả lời là Tác Thiên Hựu. Qua lời khai của Tác Thiên Hựu, toàn bộ cục diện vụ án đã được xâu chuỗi từ vụ phóng hỏa, ám sát đến sự mất tích bí ẩn của Thập tam A Ca và lí do vì sao Thập tam A Ca lại không nhờ quan phủ can thiệp giúp đỡ.

'Tân Thi Công kỳ án': Thi Công tìm ra kẻ thủ ác, lên kế hoạch giải cứu hoàng tử

 

Xác định Thập tam A Ca đang ở Tại Dũng Đường, Thi Đại nhân liền lên kế hoạch giải cứu. Tuy nhiên, Đức Nam đã nhanh hơn một bước, bắt cóc Dận Tường rồi tẩu thoát cùng đồng bọn trong sự truy đuổi bất lực của quan sai. Thân phận bại lộ, Đức Nam buộc phải hạ màn vở kịch của mình với Dận Tường.

'Tân Thi Công kỳ án': Thi Công tìm ra kẻ thủ ác, lên kế hoạch giải cứu hoàng tử

 

Dận Tường lúc này đã hoàn toàn hồi phục trí nhớ, nhận ra hai tên thiết vệ của Đức Nam chính là hai kẻ đã phóng hỏa nhà trọ và giết thị vệ của mình. Đối mặt với sự chất vấn của Dận Tường, Đức Nam thẳng thắn cho biết bởi vì cậu là Hoàng tử được Hoàng thượng thương yêu nên hắn phải hành hạ cậu. Khiến cậu sống không bằng chết để Hoàng thượng nếm trải nỗi đau đớn tột cùng như hắn đã từng.

'Tân Thi Công kỳ án': Thi Công tìm ra kẻ thủ ác, lên kế hoạch giải cứu hoàng tử

 

Nói cho bõ hận là vậy nhưng Đức Nam không có ý hành hạ Dận Tường. Đổi lại, dù kẻ thù lộ rõ chân tướng, Dận Tường với bản chất lương thiện vẫn lựa chọn lấy đức báo oán. Đức Nam bệnh tật từ nhỏ vốn duy trì sinh mạng nhờ thuốc, trong tình cảnh lẩn trốn không thể mua thuốc nên sức khỏe ngày càng chuyển biến xấu. Nếu không có Dận Tường bên cạnh chăm sóc, sơ cứu kịp thời thì kẻ mang bệnh trầm kha có lẽ đã sớm trút hơi tàn.

Đem lòng yêu Đức Nam, Uyển Tâm như ngồi trên lửa đốt vì lo lắng cho bệnh tình của người thương. Cô cùng Liễu Trần lén sư phụ bỏ trốn đi tìm và khuyên Đức Nam thả Thập tam A Ca. Theo dấu Uyển Tâm và Liễu Trần, Thi Đại nhân cuối cùng cũng tìm ra nơi Thập tam A Ca bị giam giữ. Kế hoạch giải cứu lần này liệu có thành công?

'Tân Thi Công kỳ án': Thi Công tìm ra kẻ thủ ác, lên kế hoạch giải cứu hoàng tử

 

Tân Thi Công Kỳ Án (tên tiếng Anh: Chinese Sherlock Shi) là bộ phim thuộc thể loại cổ trang, điều tra trinh thám do Trung Quốc sản xuất. Phim được “nhào nặn” dưới bàn tay tài hoa của đạo dư Dư Đinh. Bộ phim xoay quanh những vụ điều tra phá án của Thi Công hay còn gọi là Thi Sĩ Luân dưới thời Khang Hy. Ông được vua Khang Hy gọi là “thanh liêm bậc nhất Giang Nam” và thăng chức Giang Châu tri phủ. Người dân xem ông như một Bao Thanh Thiên thứ hai và gọi ông là Thi Công.

So với những phiên bản trước đây, bộ phim có nhiều đổi mới về mặt nội dung để lôi cuốn khán giả cùng các tình tiết vụ án mới mẻ, cách xử án thấu tình đạt lý, công bằng với những phương pháp ít ai ngờ tới. Bộ phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên gạo cội của truyền hình Hoa ngữ như Phạm Minh, Quách Chân Nghê, Triệu Cẩm Đạo,… Tân Thi Công Kỳ Án được phát sóng lúc 22h30 hàng ngày kênh THVL1.