Thế giới showbiz,  TV Show,  Video

Quách Tuấn Du và Ngọc Châu (Mây Trắng) góp sức mang về 95 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi

Tham gia “Mái ấm gia đình Việt”, Quách Tuấn Du và Ngọc Châu (nhóm Mây Trắng) vượt qua các thử thách mang về tổng giải thưởng là 95 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Tập 39 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Ca sĩ Quách Tuấn Du và ca sĩ Ngọc Châu (nhóm Mây Trắng) đã vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Trần Kim Yến (2011), em Trần Minh Vinh (2008) và em Lý Bội Ngân (2008) cùng đến từ Trà Vinh.

Trong phần thi phụ, Quách Tuấn Du cùng Ngọc Châu phải ăn hết 20 chiếc bánh ngọt trong thời gian 1 phút 30 giây để giành quyền ưu tiên cho các gia đình. Đặc biệt, thử thách còn tăng thêm độ khó khi hai nghệ sĩ không được dùng tay trực tiếp lấy bánh, cùng cùng với áp lực thời gian khiến cho thử thách trở nên “khó nhằn” hơn.

Hoàn thành nhiệm vụ, Quách Tuấn Du cho biết, việc ăn nhanh không phải là khó khăn vì đó đã là thói quen của nam ca sĩ. Tuy nhiên, thử thách trên trở nên khó với anh chàng là vì bánh quá ngọt, trong khi Quách Tuấn Du lại đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân để giữ cho sức khỏe tốt hơn. Trong phần thi chính, hai nghệ sĩ sẽ cùng 3 em nhỏ lần lượt trải qua thử thách hái và lột vỏ bắp. Theo đó, các bé lần lượt ngồi trong chiếc thau to, Quách Tuấn Du sẽ là người đẩy cho chiếc thau di chuyển về nơi treo bắp, các bé lần lượt hái 9 trái bắp để ca sĩ Ngọc Châu lột vỏ bắp. Phải vận động liên tục khi giúp 3 gia đình, hai nghệ sĩ khách mời dường như kiệt sức vì quá mệt.

Với sự nỗ lực của hai khách mời cùng sự kết hợp ăn ý giữa thành viên của các gia đình đã mang về những phần thưởng giá trị. Gia đình em Trần Minh Vinh có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 4 phút 15 giây nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Còn gia đình em Lý Bội Ngân với thời gian 4 phút 13 giây đã mang về cho gia đình 20 triệu đồng tiền thưởng.

Xuất sắc hoàn thành các thử thách với thời gian ngắn nhất là 4 phút 05 giây, em Trần Kim Yến tiếp tục bước vào vòng đặc biệt. Với thử thách “Xây nhà”, hai khách mời cùng bé Kim Yến phải lắp ráp một “ngôi nhà mơ ước” bằng ống nhựa Hoa Sen. Quách Tuấn Du và Ngọc Châu đã vô cùng hoang mang vì thử thách quá khó, những chiếc ống nhựa liên tục rơi ra. Cùng với áp lực thời gian, MC Quyền Linh vô cùng lo lắng đồng ý để khán giả cùng hỗ trợ.

Anh nói thêm: “Ngôi nhà mơ ước sao lại khó như vậy? Để làm được ngôi nhà rất khó và cần rất nhiều nỗ lực. Có như vậy chúng ta mới thấy sức lao động rất quan trọng và cố gắng tập trung vào nó. Nhưng thật ra những nỗ lực cố gắng của mình, đôi khi nó bằng con số không. Dù vậy, chúng ta cũng không bao giờ được nản mà vẫn phải bước tiếp. Nên người ta hay nói là chúng ta có thể thất bại rất nhiều lần nhưng đừng nản chí, đừng bỏ cuộc, chúng ta chỉ thật sự thất bại khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng. Chắc chắn sau những thất bại đó, ta sẽ có thêm nhiều trải nghiệm và có nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống”.

Trong hậu trường, MC Quyền Linh khuyên các bạn trẻ nên xem sự thất bại là một trong những động lực để bước tiếp chứ đừng nên bỏ cuộc. Anh tiết lộ, bản thân cũng không ít lần cố gắng rất nhiều nhưng kết quả nhận lại không như mong muốn, thậm chí là vô cùng thất vọng.

“Tôi từng có một vai diễn được chọn đóng chính nên đã nỗ lực học kịch bản, đạo diễn dặn cái gì là tôi suy nghĩ tiếp thu ngay. Đến sát ngày casting, cũng ký hợp đồng luôn rồi, cầm chắc vai diễn đó rồi nên tôi rất hạnh phúc và tập đi tập lại diễn cho đạo diễn xem vẫn được khen. Nhưng chuẩn bị bấm máy quay phim thì vai diễn lại nhường cho người khác. Tôi thất vọng ê chề vì đã nỗ lực hết sức, cũng được công nhận luôn nhưng cuối cùng vai diễn đó không thuộc về mình, đó là một trong những lần mà tôi cảm thấy gần như rơi từ trên trời cao xuống vực thẳm vậy”, diễn viên “Đồng tiền xương máu” kể. Cảm xúc thất vọng khi đó thậm chí khiến Quyền Linh đôi khi nghĩ đến những điều tiêu cực nhất nhưng khi nghĩ đến gia đình, nghĩ đến làng quê đã tạo ra những động lực để nam MC có thể “từ vực sâu lội ngược lên”, tiếp tục cố gắng.

Cuối cùng, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh và khán giả, hai nghệ sĩ cùng bé Trần Kim Yến đã hoàn thành thử thách xây “Ngôi nhà mơ ước” trong thời gian 4 phút 15 giây mang về 2 logo với giá trị giải thưởng là 60 triệu đồng. Nhận được số tiền lớn, bà nội bé Kim Yến nghẹn ngào cho biết sẽ mang tiền gửi tiết kiệm để lo cho 2 cháu nội ăn học. Như vậy, với sự hỗ trợ của hai nghệ sĩ khách mời và MC Quyền Linh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 95 triệu đồng.

Ngoài ra, ca sĩ Quách Tuấn Du đã dành tặng 30 triệu đồng cho em Trần Minh Vinh vì nhìn thấy hình ảnh của bản thân lúc nhỏ ở nhân vật. Nam ca sĩ cùng Ngọc Châu cũng dành tặng thêm hai gia đình còn lại mỗi gia đình một phong bao lì xì với mong muốn góp thêm một phần chi phí để gia đình trang trải cuộc sống.

Bên cạnh đó, tập 39 chương trình Mái ấm gia đình Việt ghi hình ở đại học Thủ Dầu Một thu hút nhiều sinh viên, cựu sinh viên đến xem và ủng hộ trực tiếp các gia đình. Tại buổi ghi hình, hai cựu học sinh của ngôi trường này đã bỏ tiền túi dành tặng 3 em nhỏ với mong muốn góp thêm một phần động lực để các em nhỏ vượt qua khó khăn.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).