Điện ảnh

Phim phải xem: “Lang Y Lừng Danh” hấp dẫn với lối kể chuyện đan xen hiện thực – quá khứ

Heo- Im, một lang y lừng danh thuộc triều đại Joseon bỗng chốc bị lạc trôi, xuyên không vào thế giới hiện đại. Nguyên nhân xuất phát từ một tai nạn nghề nghiệp bất đắc dĩ. Dù được bao người ca tụng về tài châm cứu chữa được bách bệnh …. Nhưng “thần y” liệu có đất “dụng võ” khi thế giới mà anh đặt chân đến đang sở hữu nền y học với công nghệ tối tân…

Hấp dẫn với lối kể chuyện đan xen hiện thực – Quá khứ

Không đi theo lối mòn hay trào lưu của nhiều đạo diễn kỳ cựu, Hong – Jong –Chan quyết định mở cho mình một hướng đi mới mang màu sắc riêng biệt.  Thật vậy, với đứa con tinh thần “Lang y lừng danh”,  ông đã thành công trong việc chọn lựa thể loại xuyên không kết hợp lịch sử pha chút hài hước nhưng không kém phần lãng mạn.

Mặc dù nội dung chỉ gói gọn trong chưa đầy ba mươi tập nhưng khán giả sẽ hoàn toàn mãn nhãn với những thước phim liên tục đan xem nhau giữa quá khứ ( triều đại Joseon) và hiện tại( Seoul). Điều đó giúp người xem cảm thấy thú vị khi cảm xúc không ngừng thay đổi theo bối cảnh. Ngoài ra, tình tiết phim còn  cuốn  người xem vào một cuộc “cạnh tranh” mới mẻ chưa từng có giữa y học hiện đại và y học cổ truyền thông qua hai nhân vật thuộc hai thời đại khác nhau.

Và điều đọng lại trong lòng mỗi người chính là thông điệp về y đức của một thầy thuốc và giá trị sinh mệnh con người qua mỗi thời kỳ….

Mối quan hệ “định mệnh” của vị lang y triều đại Joseon và nữ bác sĩ khoa tim mạch thời hiện đại

Khi nhận ra bản thân không chết mà “trôi dạt” đến một thế giới xa lạ, Heo Im đã rất lúng túng, lo lắng. Bởi, anh không thể thích nghi với dòng chảy lạ kỳ của thế giới hiện tại. Tuy nhiên, sự bỡ ngỡ ấy cũng dần biến mất khi anh tình cờ gặp gỡ và “đeo bám” được Choi- Yeon –Kyung, nữ bác sĩ  khoa tim mạch của một bệnh viện lớn nhất Seoul.

Lúc đầu, Choi cảm thấy phiền phức và luôn tìm cách tống khứ Heo-Im khỏi bệnh viện nơi cô làm việc. Khi mọi cố gắng của cô còn chưa kịp có kết quả thì một tai nạn bất ngờ xảy đến đẩy cả hai về lại triều đại Joseon. Lần này, chính Choi là nạn nhân của  những bi kịch, rắc rối mà Heo- Im từng trải qua trước đó.

Và, biệt danh “kẻ phiền phức” đã thuộc về nữ bác sĩ xinh đẹp của thời hiện đại.

Cách “đổi vai” thú vị ấy chính là một gia vị đặc biệt được nêm thêm giúp “Lang y lừng danh” trở thành món ăn tinh thần đáng thưởng thức mà đạo diễn Hong- Jong- Chan muốn dành cho khán giả của mình.

Mô- tuýp mới mẻ, tình tiết hấp dẫn, hợp cùng sự góp mặt của mỹ nhân “Sắc đẹp ngàn cân” Kim Ah Joong và anh chàng có nét diễn duyên dáng Kim Nam Gil…. Bộ phim truyện Hàn Quốc: “Lang y lừng danh” sẽ được giới thiệu trên sóng THVL2 lúc 20h các ngày trong tuần, bắt đầu từ 29.12.2020.

  BoRa