Điện ảnh,  Phim

Phim hoạt hình đầu tiên “chốt đơn” đổ bộ rạp chiếu dịp lễ Quốc Khánh: Tình bạn diệu kỳ truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ

Dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh tới đây, màn ảnh rộng sẽ chào đón tựa phim hoạt hình vô cùng đáng yêu “Tình bạn diệu kỳ” (tựa gốc: The Inseparables).

Đến từ nhà sáng tạo của loạt phim đình đám Toy Storyphim mang tới chuyến hành trình đầy cảm hứng giữa một “đôi bạn thân” kỳ lạ bậc nhất màn ảnh.

Tình bạn diệu kỳ xoay quanh câu chuyện về chú rối Don với trí tưởng tượng không giới hạn và DJ Doggie Dog – một món đồ chơi bị bỏ quên. Cả hai gặp gỡ và cùng đồng hành trên một chuyến hành trình thú vị và đầy bất ngờ, nơi họ gặp gỡ những người bạn mới và trải qua những thử thách khó nhằn.

Poster
Poster “Tình bạn kỳ diệu”

Đúng như tựa đề, trung tâm của bộ phim là “tình bạn diệu kỳ” giữa hai nhân vật chính Don và DJ Doggie Dog. Cả hai đến từ những hoàn cảnh khác nhau, với những nét tính cách hoàn toàn khác nhau, lại cùng nhau sánh vai, chu du khắp mọi nẻo đường New York.

Don xuất thân từ trong một đoàn kịch, với công việc hàng ngày là phải diễn đi diễn lại một vai diễn theo yêu cầu kịch bản. Và vai diễn của Don… luôn là một kẻ thất bại, bị trêu ghẹo! Là một chú rối với trí tưởng tượng không giới hạn, Don không chấp nhận phải sống cuộc đời như vậy. Thế là chú rối đã bỏ trốn, đi tìm lý tưởng của cuộc đời mình.

 Phim hoạt hình đầu tiên  “chốt đơn” đổ bộ rạp chiếu dịp Lễ Quốc khánh

Trong khi đó, DJ Doggie Dog là một chú gấu vô cùng đáng yêu, với niềm đam mê dành cho âm nhạc và nhịp điệu. Khác với Don, Doggie Dog lại có phần “thực tế” hơn, đôi khi còn cảm thấy sợ hãi trước “máu liều” của người bạn Don. Thế nhưng, chính cơ hội được đồng hành cùng Don thực hiện chuyến phiêu lưu vĩ đại lại là dịp giúp Doggie Dog tìm được tiếng nói dũng cảm của riêng mình.

Là một cặp bạn thân “không thể tách rời”, Don và DJ Doggie Dog chứng minh, không có bất cứ giới hạn nào có thể ngăn cản chúng ta tin tưởng và đồng hành cùng nhau để chinh phục những thử thách mới. Sự trái ngược giữa cả hai có đôi khi mang đến những giây phút hài hước khó đỡ, và cũng có lúc khiến các khán giả nhí phải cảm động.

 Phim hoạt hình đầu tiên  “chốt đơn” đổ bộ rạp chiếu dịp Lễ Quốc khánh

Không chỉ vậy, bộ phim mang đến những thông điệp đậm tính truyền cảm hứng về ước mơ và trí tưởng tượng. Phim khuyến khích các bạn nhỏ hãy dám ước mơ, hãy dám để trí tưởng tượng của bạn bay xa, bởi đó sẽ là công cụ giúp các bạn nhỏ được khám phá những điều mới lạ và tìm ra những tiềm năng của bản thân.

 Phim hoạt hình đầu tiên  “chốt đơn” đổ bộ rạp chiếu dịp Lễ Quốc khánh

Phần hình ảnh đáng yêu cũng là một điểm cộng lớn của Tình bạn diệu kỳđặc biệt là tạo hình núng nính “phúc hậu” của DJ Doggie Dog và những người bạn họ gặp gỡ trên chuyến phiêu lưu. Ba chú gấu mèo siêu hài hước và dễ thương được Don và Doggie Dog giải cứu cũng sẽ khiến các bạn nhỏ phải “thương nhớ” sau bộ phim.

 Phim hoạt hình đầu tiên  “chốt đơn” đổ bộ rạp chiếu dịp Lễ Quốc khánh

Đến từ nhà sáng tạo của Câu chuyện đồ chơi và studio hoạt hình nổi tiếng nWave, bộ phim đã được lựa chọn trình chiếu ở hàng loạt liên hoan phim lớn như Annecy International Animation Film Festival hay Shanghai International Film Festival. Tình bạn diệu kỳ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình khi cùng ra rạp vào dịp lễ tới đây.

THE INSEPARABLES – tựa Việt: TÌNH BẠN DIỆU KỲ – dự kiến khởi chiếu 01.09.2023.