Tuesday, February 27, 2024

Phạm Khánh Hưng “bắt” Myra Trần phải gọi bằng “anh” trước công chúng

Ca sĩ – nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng vừa ra mắt MV cuối cùng trong series Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits. Đây là một bản mash-up hai bài hát Không cần phải hứa đâu emTình yêu đến sau, lần đầu tiên kết hợp cùng Myra Trần.

Trong MV này, cặp đôi chú cháu đã có một màn đổi hit cho nhau khi Myra Trần thể hiện Không cần phải hứa đâu em và Phạm Khánh Hưng hát Tình yêu đến sau.

Ít ai biết Myra Trần và Phạm Khánh Hưng có mối quan hệ thân thiết. Nam ca sĩ – nhạc sĩ cho biết: “Trong 4 năm ở Seattle (Mỹ), Hưng đã quen biết và chơi thân với anh Hùng, là một nhạc công trong ban nhạc hoạt động ở đây. Mãi sau này Hưng mới hay Myra Trần là con gái của anh”. Cũng vì là bạn thân của bố, nên ngay từ đầu Myra Trần vẫn gọi Phạm Khánh Hưng là “chú” và xưng là “con”.

Quen nhau lâu đến như vậy nhưng tới series Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits thì cả hai mới lần đầu tiên chính thức làm việc cùng nhau. Khi cùng ê kíp trò chuyện, Phạm Khánh Hưng mới chỉ ra điểm vô lý: “Anh nhạc sĩ Lê Thanh Tâm lớn hơn Hưng đến mấy tuổi mà Myra đến cứ gọi là anh. Trong khi Hưng kém tuổi hơn mà vẫn cứ gọi ‘chú Hưng’. Nghe thấy mình già quá!”. Vậy là kể từ đó, cặp đôi chú cháu đi đến quyết định là khi ở nhà thì vẫn là chú cháu nhưng khi đứng trước công chúng, Myra Trần vẫn sẽ gọi Phạm Khánh Hưng là “anh”, một người anh đi trước trong nghệ thuật.

Trong buổi họp báo hồi đầu tháng ba, Phạm Khánh Hưng cũng đã tiết lộ lý do mình mời Tăng Phúc, Thái Ngân và Myra Trần cho series comeback của anh. “Những gương mặt được Hưng mời đều có những lý do rất chuyên môn. Như Người ra đi vì đâu cực kỳ hợp với Phúc nên là phải mời Tăng Phúc, Vì sao thế? phải cho mọi người thấy khả năng rap melody của Phạm Đình Thái Ngân hay như thế nào, còn Không cần phải hứa đâu em thì nhất định phải mời Myra Trần – người mà Hưng đã vô cùng yêu mến giọng hát kể từ khi Myra thi American Idol. Tại sao một cô bé nhỏ xíu như vậy lại có thể mang một nguồn năng lượng và sức mạnh trong giọng hát to lớn đến thế!”. Theo Phạm Khánh Hưng, Myra Trần có thời gian dài du học ở nước ngoài, tiếp cận âm nhạc của thế giới nên những nốt luyến láy của cô-cháu-gái rất độc đáo và thú vị với tai nghe của người Việt: “Cách hát của Myra chắc chắn sẽ mang đến cho khán thính giả một phiên bản Không cần phải hứa đâu em rất Tây và khác với những gì mọi người từng nghe trước đây. Ngoài ra, việc đổi hit cho nhau có thể giúp mọi người trải nghiệm thêm cảm xúc mới, thấy được góc nhìn hoàn toàn mới với 2 ca khúc vốn đã rất quen thuộc. Dĩ nhiên phải thừa nhận anh Lê Thanh Tâm phối quá hay, bài của Hưng đã được biến hóa một chút để phù hợp với chất của Myra. Hưng nghĩ khán giả sẽ bất ngờ khi hai chú-cháu hòa giọng đầy cảm xúc: Một Phạm Khánh Hưng nhiều trải nghiệm trong Tình yêu đến sau và một Myra Trần tươi trẻ như những mối tình đầu trong Không cần phải hứa đâu em”.

Về phía Myra Trần, cô cho hay Không cần phải hứa đâu em là ca khúc mà cô thích nhất của ca sĩ-nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng, nên vừa có mối quan hệ khắng khít mà vừa thích nhạc của người chú của mình nữa thì không có lí do gì từ chối lời mời tham gia gia series này: “Không cần phải hứa đâu em là bài hát em thuộc nằm lòng. Khi bản gốc đã là một điều gì đó quá đỗi thân quen thì em lại dễ dàng tìm được điều khác biệt khi phiêu lại theo cách mới của riêng mình. Mà cách mới này cũng làm cho 2 chú cháu tìm được hướng đi mới cho bản mash-up. Khi thể hiện, em cũng cố gắng đặt để sao cho Không cần phải hứa đâu em mới mẻ hơn nhưng vẫn giữ được tình cảm mà chú Hưng đã mang vào tác phẩm khi sáng tác. Còn bài Tình yêu đến sau, em không ngờ chú Hưng có thể hát đầy tự sự và cảm xúc như thế.

Nói về hành trình đã trải qua với dự án này, giám đốc âm nhạc Lê Thanh Tâm tỏ ra thích thú: “Điểm nhấn đặc biệt của toàn bộ dự án Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits chính là ý tưởng song ca không bị trùng lặp. Trong bài song ca cùng Tăng Phúc, Phạm Khánh Hưng đã dành toàn bộ phần hay nhất cho giọng ca trẻ thỏa sức thể hiện. Trong bài kết hợp cùng Phạm Đình Thái Ngân thì phân đoạn của Thái Ngân là phần phóng tác hoàn toàn mới, không có trong phiên bản gốc. Còn với ca khúc cuối cùng, Phạm Khánh Hưng và Myra Trần lại quyết định đổi hit cho nhau, điều rất hiếm khi thấy. Tâm rất vui khi được đồng hành cùng Hưng trong series này.”.

Hiện tại, mash-up Không cần phải hứa đâu em – Tình yêu đến sau kết hợp cùng Myra Trần đã có mặt cùng với các tập khác trong series Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits trên kênh Youtube chính thức của anh. Sau series này, ca sĩ-nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng sẽ tiếp tục thực hiện những dự án cá nhân khác, dự định sẽ ra mắt vào giữa năm nay.