Sao từ thiện,  TV Show

Ốc Thanh Vân, Xuân Nghị hợp sức vượt thử thách mang về 90 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi

Tham gia chương trình “Mái ấm gia đình Việt”, Ốc Thanh Vân và Xuân Nghị đã lăn xả hết mình, vượt qua các thử thách để mang về tổng giải thưởng trị giá 90 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Tập 38 chương trình Mái ấm gia đình Việt có sự tham gia của nghệ sĩ Ốc Thanh Vân và diễn viên Xuân Nghị. Hai nghệ sĩ đã cùng hợp sức vượt qua các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh khó khăn là em Phạm Trọng Phúc (2009), em Nguyễn Nhật Trường (2012) và em Danh Sơn (2010).
Trong phần thi phụ đầu tiên, Ốc Thanh Vân phải ném 8 quả bóng bàn vào 8 chiếc ly nhựa gắn trên người Xuân Nghị. Nữ diễn viên cho biết cô thường xuyên tập yoga nên rèn luyện được sự tập trung. Tuy nhiên, mỗi khi nhìn gương mặt hài hước của Xuân Nghị thì cô không thể thiền định được.
Vượt qua áp lực thời gian, Ốc Thanh Vân khiến MC Quyền Linh, Xuân Nghị ngỡ ngàng khi liên tục ném bóng trúng ly. Thậm chí, nữ diễn viên Lật mặt còn kiên quyết đòi ném lại một quả bóng mà do Xuân Nghị ăn gian, bỏ vào ly. Tại hậu trường, Ốc Thanh Vân thở phào nhẹ nhõm khi hoàn thành thử thách đầu tiên. Nữ diễn viên hài hước cho biết nếu thất bại, chắc cô sẽ ăn không ngon, ngủ không yên vì áy náy.
Trong phần thi phụ thứ hai, hai nghệ sĩ phải đi tìm chiếc bánh tét Trà Cuôn – đặc sản của Trà Vinh. Ốc Thanh Vân và Xuân Nghị sẽ cắt từng chiếc bánh tét, nếu không đúng, họ sẽ phải ăn hết khoanh bánh đó. Ốc Thanh Vân toát mồ hôi hột trước thử thách này bởi vì cô tập luyện, ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt và gần như không ăn đồ nếp. Tuy nhiên, vì 3 hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Mái ấm gia đình Việt, Ốc Thanh Vân bất chấp tất cả để vượt qua thử thách.
Trong phần thử thách chính, Xuân Nghị và Ốc Thanh Vân hóa “công chúa tuyết” vì bột mì phủ trắng xóa mặt mũi, đầu tóc, chân tay. Cả hai liên tục ho sặc sụa, giàn giụa nước mắt khi phải thổi hai khay bột mì để tìm những chiếc chìa khóa giấu trong đó. Tại hậu trường Mái ấm gia đình Việt, nữ diễn viên Cô gái từ quá khứ hài hước tiết lộ các con của cô sẽ được một phen cười đau bụng khi nhìn hình hài mẹ lúc này.
Với sự nỗ lực, kết hợp ăn ý của hai nghệ sĩ, gia đình em Nguyễn Nhật Trường giành được giải thưởng 15 triệu đồng với thời gian hoàn thành thử thách là 15 phút 10 giây. Gia đình em Phạm Trọng Phúc mang về giải thưởng 20 triệu đồng với thời gian hoàn thành thử thách là 13 phút 04 giây. Xuất sắc hoàn thành các thử thách với thời gian ngắn nhất là 12 phút 40 giây gia đình em Danh Sơn đã bước vào vòng đặc biệt.
Trong phần thử thách cuối cùng, Ốc Thanh Vân, Xuân Nghị gặp rất nhiều khó khăn khi phải đứng trên cầu khỉ, ném trái cây nhựa vào các ly nước. Cả hai liên tục ăn gian khiến MC Quyền Linh cười nắc nẻ. Tuy nhiên, sự nỗ lực, cố gắng của hai nghệ sĩ nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Thậm chí, Xuân Nghị đã ngã sõng soài khi thực hiện phần thi.
Kết quả, thử thách đã được hoàn thành trong thời gian 4 phút 47 giây. Được rút 2 bảng logo, gia đình em Danh Sơn mang về 55 triệu đồng. Bên cạnh đó, MC Quyền Linh cũng gửi tặng thêm gia đình em Danh Sơn 5 triệu đồng, em Phạm Trọng Phúc và Nguyễn Nhật Trường mỗi gia đình 10 triệu đồng. Khoảnh khắc xúc động nhất là chương trình Mái ấm gia đình Việt đã bất ngờ tổ chức sinh nhật cho hai mẹ con em Danh Sơn.

Đây là lần đầu tiên hai mẹ con em đón một sinh nhật đúng nghĩa. MC Quyền Linh ôm chầm lấy mẹ của Danh Sơn, rơi nước mắt: “Đối với nhiều người sinh nhật là điều bình thường nhưng với hai mẹ con của Sơn nó vô cùng xa xỉ. Tôi không thể kìm được nước mắt khi nghe

ước mơ được tổ chức sinh nhật một lần trong đời của mẹ Sơn. Đây sẽ là sinh nhật đáng nhớ nhất của hai mẹ con”.
Tại hậu trường Mái ấm gia đình Việt, MC Quyền Linh nhận được tình cảm nồng nhiệt từ các bạn sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương). Nam MC vui vẻ nhảy Tik Tok cùng các bạn trẻ. MC Quyền Linh còn rủ thêm diễn viên Xuân Nghị khoe vũ đạo trên nền nhạc Thái Lan đang thịnh hành trên mạng xã hội.
Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).