Thế giới showbiz,  TV Show

Ốc Thanh Vân chia sẻ lý do đặc biệt tham gia Mái ấm gia đình Việt sau thời gian lui về ở ẩn

MC Quyền Linh, Ốc Thanh Vân và Xuân Nghị nghẹn ngào khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ mồ côi tại Mái ấm gia đình Việt.

Tập 38 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh sẽ chào đón hai khách mời là nghệ sĩ Ốc Thanh Vân và diễn viên Xuân Nghị. Dàn nghệ sĩ không kiềm được cảm xúc trước những khó khăn của các em nhỏ mồ côi.

 

Xuất hiện tại chương trình, Ốc Thanh Vân cảm thấy khá đặc biệt vì đã rất lâu cô không tham gia bất kỳ chương trình truyền hình nào cả. Thậm chí, cô đã nghĩ rằng bản thân đã có một cuộc sống khác và không còn cơ hội quay trở lại với gameshow. Nữ diễn viên nói: “Đúng ra giờ này, ngày bình thường ở nhà đã là ca dạy yoga thứ hai của tôi trong ngày. Và một ngày thì rất nhiều ca dạy như vậy, thêm việc đưa đón các con và công việc ở cửa hàng thì em gần như không nghĩ đến việc là mình sẽ đi quay hình nữa. Nhưng vì biết rằng hôm nay đến đây không chỉ để chơi mà còn có thể góp một phần gì đó để giúp cho các gia đình nhỏ. Giúp cho các em có thêm động lực và niềm tin để luôn mạnh mẽ trước những khó khăn là lý do tôi có mặt ở đây”.

Ốc Thanh Vân nói về cuộc sống khi tạm rời showbiz - Ảnh 2.

Về phần Xuân Nghị, anh cho biết đã xem qua nhiều tập Mái ấm gia đình Việt, biết được đây là chương trình là mang một giá trị nhân văn nên muốn bản thân cũng có thể góp sức giúp cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Bên cạnh đó, khi được MC Quyền Linh đặt câu hỏi về cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống, Xuân Nghị tiết lộ: “Lúc khó khăn nhất thì tôi tập làm quen và tập chấp nhận với cuộc sống như vậy. Đầu tiên phải là chấp nhận rồi sau đó mình mới tìm giải pháp để giải quyết khó khăn”. Tham gia chương trình, hai nghệ sĩ sẽ cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Phạm Trọng Phúc (2009), em Nguyễn Nhật Trường (2012) và em Danh Sơn (2010).

Em Phạm Trọng Phúc sinh năm 2009, hiện sống cùng bà nội và em gái ở Hồng Ngự, Đồng Tháp. Mẹ em mất vì bệnh tiểu đường sau khi sinh em gái không lâu, cha đi làm xa và đã lập gia đình mới. Em gái của Trọng Phúc bị khuyết tật chân bẩm sinh, thêm chứng chậm phát triển nên đã 10 tuổi nhưng mới học đến lớp 1. Cha em ở xa mỗi tháng chỉ gửi về 1 triệu đồng cho các em, các cô chú của em cũng góp lại mỗi tháng cho bà được khoảng 1,5 triệu. Bà nội tuổi đã lớn, không thể làm việc nặng nên chỉ ở nhà chăm sóc hai cháu, cuộc sống vô cùng khó khăn. Hình ảnh hai đứa trẻ sớm mất đi mẹ, lại thiếu vắng tình cảm của cha bên cạnh khiến ai cũng xót xa.

Ốc Thanh Vân nghẹn ngào cho biết, trong cuộc sống luôn có những biến cố xuất hiện mà không thể đoán trước được. Và thực tế những khó khăn trong cuộc sống thường khó chấp nhận. “Giống như hai anh em bé Trọng Phúc vậy, điều mà các bé mong muốn là được có cha mẹ ở bên cạnh nhưng không được. Vì vậy mà tôi luôn muốn dành trọn thời gian bên cạnh các con. Tôi không muốn bỏ lỡ một khoảng thời gian nào bên cạnh các con cả. Tôi muốn đưa các con đi học rồi đón con về, học với nó, chơi với nó hằng ngày. Tôi mong tất cả những ông bố bà mẹ biết rằng dù cuộc sống còn nhiều lo toan nhưng cũng hãy cố gắng dành nhiều thời gian bên cạnh các con của mình”, diễn viên phim “Lật mặt 5” cho hay. Ốc Thanh Vân ôm chầm lấy hai bé và gửi lời chúc sức khỏe đến bà nội của Trọng Phúc, mong bà luôn giữ được sức khỏe tốt để là chỗ dựa của hai cháu nhỏ.

Em Nguyễn Nhật Trường sinh năm 2012, hiện sống cùng mẹ và em trai tại Tiểu Cần, Trà Vinh. Cha em mất cách đây 3 năm vì bệnh tiểu đường. Một mình mẹ em gồng gánh kiếm tiền nuôi hai con nhỏ, hiện gia đình còn đang nợ 50 triệu chưa trả xong. Chứng kiến những vất của ba mẹ con khiến ai cũng xót xa. Khi nghe mẹ của Nhật Trường bày tỏ mong muốn nuôi thêm vịt để có đồng ra đồng vô lo cho các con, Ốc Thanh Vân và Xuân Nghị hứa sẽ tặng gia đình chuồng vịt cùng một bầy vịt để nuôi.

Nhân vật còn lại là em Danh Sơn sinh năm 2010, hiện sống cùng mẹ ở Tiểu Cần, Trà Vinh. Hoàn cảnh của Danh Sơn vô cùng đặc biệt, từ khi mới ra đời thì em đã không biết mặt cha. Sau nhiều năm “ăn nhờ ở đậu” thì gia đình cũng tích cóp đủ để dựng căn nhà lá nhỏ trên phần đất của hàng xóm. Mẹ em một mình nuôi con, lại mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác không có tiền chữa trị vô cùng khó khăn.

MC Quyền Linh đã không nói nên lời trước 3 hoàn cảnh quá đỗi khó khăn. “Tôi không thể nghĩ được điều gì và không thể nói được điều gì cả. Có thể trong tôi bây giờ chỉ khuyên một điều quan trọng là các con hãy cứ bước tới, cứ đi tới phía trước, mặc kệ mưa gió hay là bão đến vì không thể dừng lại nữa. Tôi tin rằng trước mắt chúng ta sẽ có một cánh cửa nào đó mở ra”, anh nói. Để tạo động lực cho các em nhỏ mồ côi, nam MC quyết định tặng 3 em nhỏ mỗi em 1 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng, khuyến khích các em phải luôn cố gắng học tập trong mọi hoàn cảnh.

Ốc Thanh Vân nói về cuộc sống khi tạm rời showbiz - Ảnh 3.

Ốc Thanh Vân khóc nghẹn trước hoàn cảnh khó khăn của bé Trọng Phúc

BTC

Đón xem tập 38 chương trình Mái ấm gia đình Việt sẽ lên sóng lúc 20h20 thứ 6 ngày 23/06 trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).