Lifestyle sao,  Thế giới showbiz,  TV Show

NSND Hồng Vân bật khóc trước hình ảnh nữ ca sĩ xinh đẹp phải di chuyển nhờ đôi nạng gỗ

Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này mang đến câu chuyện của nữ ca sĩ Phương Dung cùng mẹ ruột Đặng Thị Xin với chủ đề Cùng con thực hiện ước mơ. Mặc dù bị khiếm khuyết đôi chân, nhưng với những thành tích cao trong sự nghiệp âm nhạc cùng tinh thần mạnh mẽ, Phương Dung chính là một tấm gương truyền động lực to lớn cho những mảnh đời tương tự.

Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, Phương Dung từ bé đã bị cơn sốt bại liệt quái ác cướp mất đôi chân của mình. Tai nạn ập đến bất ngờ khiến gia đình không kịp trở tay, nữ ca sĩ xúc động nhớ lại những ngày tháng chỉ biết nằm gọn trong vòng ôm của ba mẹ, chạy chữa khắp nơi nhưng chỉ nhận lại nỗi thất vọng.

Trong khi bạn cùng trang lứa vô tư chạy nhảy, Phương Dung phải làm bạn với đôi nạng gỗ trong suốt mấy chục năm. Thế nhưng, trong suốt cuộc trò chuyện, chưa một lần nữ ca sĩ than vãn về số phận của mình. “Tôi rất may mắn khi từ nhỏ đến giờ chưa một lần nào mặc cảm về bản thân, tôi sợ nó sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của ba mẹ, nếu tôi đau một, ba mẹ tôi lại đau mười lần như thế”, Phương Dung nói.

Với chị, chính sự khiếm khuyết của bản thân chính là nguồn động lực mạnh mẽ giúp bản thân mình cố gắng hơn nữa, chính mẹ Đặng Thị Xin còn ngạc nhiên với nỗ lực từng ngày của con gái, cô bé nhỏ nhắn ngày đó đã biết tự an ủi lấy mình để mọi người không phải lo lắng, việc gì cũng muốn tự làm, kể cả việc chống nạng cũng muốn đi nhanh hơn mọi người, không muốn mình bị bỏ lại phía sau.

Vốn dĩ chỉ dám ước mơ được làm một giáo viên thanh nhạc, Phương Dung từ nhỏ đã có thể dạy hát, dạy diễn cho các bạn gần nhà chỉ bằng đôi tay của mình. Càng lớn lên, ước mơ được làm ca sĩ ngày một thôi thúc trong lòng chị. Bước ngoặc cuộc đời là khi chị đoạt giải 4 tiếng hát truyền hình Lâm Đồng và được cố nhạc sĩ Nguyễn Nam khuyên nên vào Sài Gòn lập nghiệp. “Tôi rất đắn đo khi hiểu rõ một người ca sĩ cần có gì, tôi chỉ có đam mê và giọng hát thì không thể nào hiện thực hóa giấc mơ, nhưng nếu âm nhạc là sự cứu cánh cho mình, thì tại sao không thử?”, Phương Dung kể lại.

Năm 20 tuổi, Phương Dung vào Sài Gòn với những hoài bão cuộc đời, tuy nhiên chị lại không được nhận vào nhạc viện, gia đình vô cùng lo lắng khi biết con gái mình đã cố gắng rất nhiều và cũng khóc rất nhiều. “Gia đình khuyên con cứ theo đuổi tới cùng, không đậu vào nhạc viện thì đi học bên ngoài, ba mẹ cố gắng để cho con đi học”, cô Đặng Thị Xin tâm sự.

Cứ thế Phương Dung mỗi ngày mỗi trưởng thành hơn, giọng hát cứ thế vang xa làm lay động hàng triệu con tim yêu âm nhạc. Trên chuyến hành trình đó, đã có nhiều mối tình ghé ngang, nhưng chỉ dừng lại một lúc rồi để lại cho chị những kỷ niệm đẹp. “Mặc dù không có kết quả, nhưng với tôi đó là một niềm hạnh phúc, có nhiều lý do để người ta xứng đáng tìm được một người hơn mình, tôi chỉ có tấm chân tình này thôi”, Phương Dung ngậm ngùi. Nhiều lần chứng kiến mẹ rơi nước mắt, chị Phương Dung lại nhói lòng. Chị sợ, nếu chị lập gia đình thì mẹ lại càng lo lắng nhiều hơn nữa.

Trong căn phòng bí mật, mẹ Đặng Thị Xin trầm ngâm nghe con gái tâm sự, dù từ trước giờ mặc dù thường xuyên động viên, ủng hộ con, tuy nhiên rất ít lần bà ngồi nghe con tâm sự. “Tôi chỉ muốn con được một mái ấm riêng cho mình, đó là mong muốn của cả gia đình”, cô Xin nói với con gái.

Lắng nghe câu chuyện của ca sĩ Phương Dung, tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai cảm phục hành trình tìm kiếm giá trị bản thân để gia đình tự hào của cô gái nhỏ. “Ở đời muôn sự tùy duyên, những người đã chọn mình bởi vì mình cũng đã đem lại giá trị hạnh phúc xứng đáng cho họ”, nữ tiến sĩ khuyên. Đồng tình với ý kiến của chuyên gia, MC Hồng Vân mong rằng Phương Dung sẽ có được một gia đình hạnh phúc, vì mọi người đều xứng đáng có được hạnh phúc cho riêng mình.

Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo với chủ đề Cùng con thực hiện ước mơ xoay quanh câu chuyện cảm động của ca sĩ Phương Dung và mẹ Đặng Thị Xin phát sóng lúc 19h35 thứ sáu ngày 16/6/2023 trên VTV9.