Nghệ sỹ xăm mình Việt đạt cơn mưa giải thưởng tại Singapore Ink Show

Những ngày qua, nghệ nhân xăm mìinh Danis Nguyễn cùng các anh em, đồng nghiệp tại Saigon Ink đến tham dự sự kiện lớn về nghệ thuật xăm tại Singapore. Saigon Ink được Danis Nguyễn sáng lập và nhanh chóng trở thành tiệm xăm nghệ thuật có tiếng, quy tụ nhiều nghệ nhân xăm nổi tiếng.

Với mong muốn định vị nghề xăm nghệ thuật của Việt Nam trên bản đồ thế giới, Danis Nguyễn thường xuyên tham dự các cuộc thi nghệ thuật xăm quy mô quốc tế và để lại nhiều ấn tượng. Trong lần “mang chuông đi đánh xứ người” này, Danis Nguyễn và đồng nghiệp mang về nhiều giải thưởng lớn. Thành công ngoài mong đợi giúp Danis Nguyễn có thêm động lực đưa môn nghệ thuật còn khá nhạy cảm đến với công chúng trong và ngoài nước.

Singapore Ink Show quy tụ hơn 150 nghệ sĩ xăm nổi tiếng trên toàn thế giới. Ngay ngày đầu tiên, nghệ sĩ xăm của Saigon Ink đã xuất sắc giành giải thưởng tác phẩm xuất sắc nhất trong ngày – Best of the day. Với những đường nét rõ ràng và uyển chuyển, thể hiện cá tính riêng, chứa đứng nhiều thông điệp ý nghĩa, tác phẩm xăm của Đặng Thanh Hoàng – tiệm xăm Saigon Ink đã được giám khảo và giới mộ điệu đánh giá rất cao.

Bên cạnh đó, giải Bạc hạng mục hình xăm theo chủ đề cũng thuộc về tiệm xăm của Danis Nguyễn. Và cuối cùng là cú đúp với 03 tác phẩm của nghệ nhân Khánh Đinh (Jerry Dinh) – người đã có hơn 7 năm làm nghề với giải vàng trong hạng mục “Best in Leg or Arm Sleeve (Color)” – hình xăm màu nguyên chân hoặc tay và giải đồng trong hạng mục “Best in cover up” – che hình xăm cũ bằng hình xăm mới. Khánh Đinh đã đem lại những tác phẩm ấn tượng với màu sắc hài hòa và thể hiện nhiều ý tưởng độc đáo. Nghệ nhân Khánh Đinh cũng đoạt giải thưởng bình chọn “Tác phẩm xăm được yêu thích nhất” tại sự kiện.