TV Show

Nặng tình với chồng đẹp trai, người vợ chấp nhận để chồng ngoại tình, đánh đập

Người Thứ 3 tuần này là câu chuyện hôn nhân của chị Thoa (45 tuổi) hiện đang sinh sống tại quận 3, TP.HCM. Vì một niềm tin mù quáng vào tình yêu, chị phải cắn răng chịu đựng những trận bạo hành của chồng, bị cấm gặp con và cay đắng nhất là nhìn chồng mình ngang nhiên ngoại tình hết lần này đến lần khác.

Chị quen anh được 2 năm, sau đó chia tay vì hai bên gia đình không chấp nhận chuyện cưới xin do khác đạo. Chị Thoa đành phải chia tay mối tình sâu đậm và tiễn anh rời Sài Gòn lập nghiệp. Trong khoảng thời gian một năm chia cách, chị vẫn thường lui tới nhà gia đình anh. Việc kinh doanh thất bại khiến anh buộc phải rời Đà Nẵng trở về với gia đình. Tại đây, cả hai nối lại tình xưa và muốn tiến tới hôn nhân.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này vẫn vấp phải sự phản đối của mẹ chị Thoa. Bà cho rằng cuộc hôn nhân không hề an toàn, bởi anh có rất nhiều mối quan hệ ngoài luồng, không có việc làm ổn định. Nhưng vì đã yêu đến mê muội nên chị tin rằng khi kết hôn, anh sẽ thay đổi thành một người chồng tốt. “Tôi đã từng phải quỳ lạy mẹ suốt đêm để thuyết phục bà đồng ý. Đến khi tôi bị tai nạn, anh nhiệt tình chăm sóc nên mới tạo dựng thiện cảm trở lại với mẹ tôi”, chị Thoa kể. Khi Tiến sĩ Tô Nhi A hỏi điều gì ở anh khiến chị yêu bất chấp như vậy, chị Thoa cho rằng bởi vì anh phong độ, đẹp trai, còn chị thì có ngoại hình không tương xứng.

Đám cưới cuối cùng cũng được tổ chức khi cả hai tròn 29 tuổi. Thế nhưng, những ngày đầu tiên sau đám cưới, chị Thoa dần vỡ mộng về một hôn nhân màu hồng. “Tôi không có tuần trăng mật, vàng cưới mà tôi nhận được ngày hôn lễ cũng được hoàn trả lại ngay lập tức cho mẹ chồng vì toàn là đồ mượn”, chị Thoa buồn bã.

 

Nuông chiều vợ cũng chỉ được những ngày đầu tiên, anh nhanh chóng trở về với bản ngã của mình với những ngày ăn chơi, trụy lạc với những cô gái bên ngoài… Chị vẫn tin rằng anh chỉ ăn chơi qua đường, rồi anh sẽ thay đổi, nên chị vẫn im lặng chịu đựng.

 

Sau 5 năm chạy chữa hiếm muộn, anh chị sinh được đứa con gái đầu lòng. Mẹ chị Thoa cho một ít tài sản, chị đem hết cho chồng làm ăn, anh trắng tay nhanh chóng và càng lúc biến mình trở thành một con người rệu rã, vô trách nhiệm. Anh bỏ mặc vợ con tự bươn chải và trở về nhà cha mẹ ruột để sống cho thoải mái.

 

Tại đây, chị phát hiện sau những cuộc tình qua đường, anh đã phải lòng sâu đậm một người khác. Trong một lần nhân lúc chồng say sỉn, chị nhấc máy điện thoại của anh và phát hiện một giọng nữ ở đầu dây bên kia, nhờ tinh ý phát hiện được mật khẩu điện thoại của anh nên chị lần ra được tình địch của mình tên Thủy ở Tiền Giang.

 

Trò chuyện qua lại với tình địch và được ‘tiểu tam’ chủ động hẹn gặp, chị Thoa gọi thêm chị ruột của mình để đi cùng. Khi tới nơi, vừa thấy thái độ kiêu ngạo của tiểu tam, người chị ruột lập tức có màn đánh ghen ngay giữa chợ. Anh lập tức gọi cho chị và đưa ra lời đe dọa rằng sẽ không cho chị gặp con. Chưa dừng lại ở đó, cơn thịnh nộ của một cuộc hôn nhân không còn tình yêu kéo đến như một lẽ tất yếu, anh đánh chị thường xuyên hơn và còn đánh ngay trước mặt con.

Những ngày sau đó, anh đem con sang nhà ông bà nội và không cho chị gặp con. Mỗi khi anh vắng nhà, chị mới lén đến gặp con. Bé cũng sợ mẹ bị ba đánh, nên tranh thủ mỗi khi ba vắng nhà là gọi mẹ sang ngay.

Chịu nhiều tổn thương nhưng chưa một lần chị có suy nghĩ ly dị chồng. Chị nhận hết phần lỗi về phần mình, mặc cảm về ngoại hình không xứng với vẻ ngoài đẹp trai của anh, và không muốn con phải chịu cảnh ba mẹ mỗi người một nơi. “Tôi vẫn tin là anh rất yêu tôi, 5 năm hiếm muộn anh chạy đôn chạy đáo để lo thuốc thang cho tôi, nơi nào có hy vọng anh cũng dắt tôi đi chữa trị”, chị Thoa nói. Mặc dù anh đã đệ đơn ly hôn, nhưng chị Thoa vẫn một mực không rời xa anh, mặc cho gia đình, bạn bè có khuyên can đủ đường, nhưng vẫn không thể thông suốt được một người đã quá nặng lòng như chị.

Lắng nghe câu chuyện của người phụ nữ U50, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A xót xa cho người vợ vì tình yêu mù quáng mà lầm đường lạc lối. “Nói một lời cay đắng là việc anh có người thứ 3, lỗi một phần là do chị đã dung túng cho hành vi đó, chị nghĩ việc đàn ông ăn chơi qua đường là việc bình thường. Việc anh ráng sức chạy chữa hiếm muộn, chưa chắc là anh làm điều đó vì chị, mà là vì anh sợ người ngoài đánh giá về năng lực đàn ông của anh”.

Nữ tiến sĩ nói tiếp, chị Thoa không có gì phải tiếc nuối một người chồng khiến kinh tế gia đình điêu đứng hết lần này đến lần khác, không hề coi chị là vợ khi thản nhiên ngoại tình, đánh đập trước mặt con. Ngoài ra, anh cũng chẳng có tài sản hay của cải thừa kế gì, cũng không chu cấp tài chính cho mẹ con chị, một người đàn ông đẹp trai khi trẻ, chưa chắc về già còn đẹp lão.

Tiến sĩ Tô Nhi A khuyên chị Thoa mạnh mẽ bước ra khỏi cuộc hôn nhân địa ngục, chị không phải là người thua cuộc, bị chồng bỏ rơi, mà sẽ là người thắng cuộc khi rời khỏi cuộc hôn nhân này. Chị Thoa vốn dĩ không phải là một người phụ nữ xấu xí, chị tự kiếm được tiền, tự nuôi được con và ở ngoài xã hội chị sẽ gặp được nhiều người tốt hơn anh chồng lăng nhăng này. Chị sẽ có một cuộc sống tử tế cho hành trình mới.

Sau khi được nữ tiến sĩ tư vấn thẳng thắn, chị Thoa quyết định bật đèn và chọn lối đi cho mình. “Tôi hứa với chương trình và Tô Nhi A rằng tôi sẽ quyết tâm bước ra khỏi cuộc hôn nhân, đồng thời những người phụ nữ giống như tôi, đừng dành hết tình cảm một cách bi lụy và mù quáng cho đối phương như tôi đã từng làm”, chị Thoa nói.

Người Thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.